Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Bí Mật Gì Phía Sau Vụ Báo Thanh Niên 
Quy Cho Năm Cam Tội "Phản Quốc"?

Trong khi các ông bà văn hoá thông tin cộng sản như Trang Phượng , Trần trọng Tân .. đấu nội bộ về việc vi phạm thuần phong mỹ tục của bộ phim "cô nàng ngổ ngáo" , thì bàn dân thiên hạ trong tháng đầu năm mới này lại có chuyện đáng bàn hơn nhiều , bởi họ biết cái "văn hoá" của cộng sản thì chỉ có Năm Cam thèm cãi , còn người có học thức , biết  lập luận nghĩ suy thì chọn việc đáng chọn mà nhận xét  chứ . 

Ðầu tháng này  người dân ta có hai việc nổi cộm để bàn , một là vụ Năm Cam dưng không bị chụp lên bộ mũ danh "phản quốc" , còn thứ hai là nhận xét của họ về bài nói chuyện của anh công an Minh Hải chưa vượt qua lớp ba trường làng tại đại học Johns Hopkins đang được dư luận râm ran bàn tán trong sáng hôm nay 4 tháng 1 năm 2002 . Chuyện thứ nhứt làm bạn giựt mình , chuyện thứ hai thì bạn sẽ cười nôn ruột , nhưng cười xong bạn sẽ giựt mình vì thật ra nó không đáng cười chút nào , mà là đau xót . 

Ai ai cũng biết tháng qua là tháng cộm vụ Năm Cam , trùm xã hội đen Sai gòn , một trong những hậu duệ cuối cùng của Ðại Ca Thay ngày nào . Tại sao tờ thanh niên sau một loạt bài phóng sự về mạng lưới ngầm của Năm Cam nay lại dẫn đọc giả vào một lĩnh vực hoàn toàn khác , lãnh vực đấu tranh đòi dân chủ của người dân Việt ? . Thật sự tác giả của bài viết kết tội Năm Cam "phản quốc" vì có liên hệ với anh Lý Tống là ai ?  họ viết như vậy  nhằm mục đích gì ? . Anh chị em sinh viên đã hết sức nỗ lực trong thời gian vừa qua và đã phát hiện được những dấu vết đen đầu tiên bên trong toà báo Thanh niên . 

Báo Thanh niên hiện nay đang được kiểm duyệt gắt gao bởi hai hệ thống , một là hệ thống trực thuộc sở văn hoá thông tin Sai Gòn do một phó biên tập phụ trách , các bài viết do phóng viên thường trực của báo sau khi qua kiểm duyệt của ban biên tập (kể cả tổng biên tập) sẽ quay về lại vị phó trên để chuẩn bị ra bản in . Hệ thống thứ hai do "nhóm phóng viên chính trị xã hội , hay nhóm phóng viên xã hội" phụ trách . Nhóm  này thực chất là một ban gồm 5 thành viên trong phòng công an văn hoá tư tưởng đảm nhiệm . Họ có toàn quyền cắt duyệt nội dung bản in bất cứ lúc nào họ muốn . Nội dung trong số báo thanh niên đầu năm đã buộc tội trùm Năm Cam khi qua Mỹ để rửa tiền đã "có cấu kết với các phần tử phản động trong đó có Lý Tống" .  

Nếu các bạn có biết qua về hệ thống xã hội ngầm tại chính các nước phát triển . Cơ cấu Mafia của xã hội ngầm thường chỉ dùng người của bộ máy chính quyền nước sở tại để dễ làm ăn , nó không khi nào lại ngốc đến độ kết tay với những cơ cấu chẳng những không thể giúp nó bám rễ sâu trong chính quyền sở tại , mà còn ngược lại phá thủng tầng bảo vệ bên ngoài của nó . Ðó là về lý thuyết , còn thực tế lại càng khác xa hơn . 

Lý Tống là một trường hợp rất đặc biệt , bởi anh là người Việt quốc gia chân chính , hoạt động không phụ thuộc bất cứ tổ chức tranh đấu dân chủ nào . Hành động thúc đẩy dân chủ của anh rất được tuyệt đại đa số người Việt có lương tri ủng hộ . Trong khi Năm Cam chỉ là một trùm rất nhỏ chuyên về tín dụng đen được sự bảo kê chặt chẽ của  công an cộng sản . Ghép Năm Cam vào anh Lý Tống là một việc quá hồ đồ , vì một bên là dân chúng ủng hộ và trành đấu trực diện với cộng sản . Một bên không dính dáng gì về chính trị , chỉ đơn thuần là một băng du đảng có kiến thức quản lý . Vì vậy khi " nhóm phóng viên chính trị xã hội " của báo thanh niên chĩa mũi dùi của họ vào Lý Tống thông qua Năm Cam . Ho ï đã vô tình phơi bày bộ mặt thật của mình . Họ trưng ra bằng chứng đáng giá nhất về việc bàn tay của công an cộng sản nhúng qua sâu đôi khi "bể " luôn bộ mặt ẩn phía sau lưng cái gọi là "tự do báo chí" của chính quyền cộng sản. 

Họ muốn gì khi dìm Năm Cam xuống sâu hơn khi ông trùm đã ngã ngựa? . Họ muốn đánh một đòn lái : những người dân Việt có ý thức phản kháng chế độ độc tài cộng sản hãy coi chừng ; chúng tôi có thể ghép các người vào bất cứ tội danh nào chúng tôi muốn .  Nếu muốn sống yêu thân , hãy im miệng lại . 

Liệu người Việt chúng ta có chấp nhận im không khi nước mất thì nhà tan ? . Liệu bọn phản quốc chính hiệu ở Ha Nội có ngăn được luồng dư  luận bất bình ngày càng tăng về những việc làm đê hèn của  chúng liên quan đến vùng biên giới phía Bắc hay không? . Vâng ,  câu chuyện thứ hai đang chờ quý vị ở kỳ tiếp theo sẽ tra lời câu hỏi này .     
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương