Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Khủng Hoảng Tư Tưởng, Khủng Hoảng Lời Nói

Câu chuyện mới nhất dịp đầu năm lại đến với quý bạn . Báo chúng tôi càng ngày càng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ giới sinh viên học sinh trong ngoài nước . Chủ yếu bắt nguồn từ sự … tò mò. Sau đó là những cảm nghĩ từ ngạc nhiên đến chua chát phẫn nộ về nhân cách của bộ máy cầm quyền cộng sản . Bày tỏ đủ , rõ ràng cảm suy của giới trẻ trong nước hiện nay phải nói là cả một đề tài lớn cần nghiên cứu . Lớp trẻ ham hiểu ham học nhưng không dám "dấn thân" nếu nó đụng đến an toàn cá nhân trong đó có cả gia đình và tương lai của họ . 

Nhưng "dấn thân" thì dấn cái gì ? dấn sao cho đủ thì họ vẫn chưa hình dung hết . Mặc dù , những hiện tượng phi lý bất công hàng ngày vẫn đi ngang mắt họ . Ðập vào óc họ những ví dụ hết sức đời thường , thậm chí quái đản nghịch lý như ông phó thủ tướng nguyên thủ quốc gia thì trình độ chưa hết lớp ba bổ túc nhưng cứ thao thao về những vấn đề mà bản thân ông ta vẫn chưa hiểu ngay tại nước Mỹ, một nơi mà trình độ dân trí về chính trị rất cao và có một lịch sử lâu dài . Một ví dụ tầm thường mà ngay đến đảng viên cộng sản bình thường cũng có thể "quật" ông . Ðó là khi tác giả Chu Hảo trong bài viết về câu trả lời của ông Phó thủ tướng lớp ba trường làng khi một nhà báo Mỹ hỏi : "Ðiều gì đe doạ an ninh chế độ các ông nhất ?" ông trả lời rằng đói nghèo là đầu sau đó là sự can thiệp của các nước bên ngoài là hai . Nếu nói về lập trường tư tưởng chính trị của ông phó lớp ba nhà ta thì ban tuyên huấn trung ương sẽ chấm điểm 0 cho ông . Vì nghị quyết đại hội 9 trong phần 1 dự báo về chế độ Việt Nam cộng sản trong thế kỷ 21 nhận định rất rõ về bốn nguy cơ đối với đảng cộng sản mà nguy cơ hàng đầu là tình trạng tham nhũng trong giới cán bộ cộng sản có chức có quyền , tiếp theo là nguy cơ diễn biến hoà bình , còn nguy cơ đói nghèo đứng ở hạng cuối . Vậy sao mà ông phó không học thuộc bài nhỉ ? Phải chăng ông phó nổi hứng gạt tuyên huấn tư tưởng sang một bên để nói cái "nghèo của giai cấp cai trị cộng sản" mà cầu cạnh chính phủ Mỹ hơn là nói cái nghèo cái nhục của cả một dân tộc hy sinh quá lớn cho độc lập dân tộc để rồi cái sự độc lập đó đang được bọn công an cộng sản ra rả bao che cho hành vi bán đứng đất đai tổ tiên cho kẻ thù của chủ nhân chúng là: chúng chỉ "kẻ cho thẳng biên giới Việt Trung mà thôi"!!. 

Nói về nguy cơ "can thiệp của thế lực bên ngoài" thì đồng bào cứ lên biên giới phía Bắc mà hỏi "từ ải Nam Quan đến mũi Cà mau" nay Nam quan nó đang ở đâu ? vậy can thiệp bên ngoài là thứ hai hay bên trong nội bộ đảng đàn áp tiếng nói của nhân dân để bán đất cho kẻ thù là thứ nhất ? . Nếu xét theo nhận xét nhân quyền của ông phó thì Mỹ áp đặt luật lệ của họ lên nước ta , nhưng nếu nhân dân hỏi ngược lại ai có quyền chấn vấn chính quyền cộng sản về vụ nhường lãnh hải lãnh thổ cho Trung Hoa ? nhân dân Việt Nam hay chính phủ Mỹ ? . Người Mỹ buộc chính quyền cộng sản bán đất biên giới hay Trung cộng buộc ? . Ai vi phạm nhân quyền theo cách nghĩ của Hà Nội cũng là của ông Phó thủ tướng ? . Có lẽ ông không chỉ đang khủng hoảng về kiến thức quá yếu mà do "hạn chế " lịch sử của ông và cái đảng đã nhào nặn ra ông : Ðó là đạo đức nhân bản . 

Tuần vừa qua , người dân trong nước cứ nói chuyện mãi về câu nói của tay xã hội đen hoàn lương , nguyên là đàn em Minh Cầu Muối tên là Mười Lượng : "Gần cuối cuộc đời , tôi chiếc tính ra , cái gì trong đời mà thiếu Ðạo đức thì không thể tồn tại nổi". Không biết ông phó và các ông cụ từng một thời đòi : chôn sống , nhổ tận rể , đào tận gốc ai đó có biết vì sao cái nghiệp "cộng" của mình nó thiếu cái gì mà chẳng những không "cộng" mà còn "rụng" hay không.
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương