Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Phản Hồi Của Người Dân Hà Nội 
Về Bài Báo "Phu Quân…" .

Chào các bạn .   

Chúng tôi là những sinh viên trường đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội . Ðọc bài viết của các bạn về đôi vợ chồng đang là đại diện cao cấp của Ðảng cộng sản tại Sài Gòn bao che tham nhũng chúng tôi rất bức xúc và tức giận . Một người là trưởng ban tư tưởng của đảng , một là chánh thanh tra thành phố . Mặt to mày dạn , quyền uy tối thượng , đáng lý ra họ phải giữ kẽ cho nhau , thế mà họ cùng bao che cho nhau làm mất thanh danhcủa đảng họ . 

Qúa đáng , một chánh thanh tra của đảng cầm quyền ở một thành phố lớn , đảm trách điều tra một vụ việc tham nhũng tầm cỡ quốc gia . Cả nước điều biết vụ cống hộp ở phường 15 quận 10 Sai Gon là một vụ tham nhũng trắng trợn mà người dân phải mất 10 năm trời tự bỏ tiền  túi của họ ra để cung cấp những chứng cứ xác thực về nạn ăn xén vật tư , họ dũng cảm đối mặt với sự đe doạ trắng trợn của chính quyền quận 10 tìm cách ngăn chặn thông tin àm họ phát hiện ra . 

Thật xấu hổ , chúng tôi đã điện vào TPHCM với các bạn học , các bạn trong đấy nói rằng toà hành chính quận 10 to ghê lắm , át cả nhà dân . Ba biệt thự  tráng lệ của vợ chồng Nguyễn văn Hoàng , Phạm Phương Thảo tráng lệ nguy nga mặt tiền đường Hai Bà Trưng quận 1 ai mà không biết. Nghe nói đâu tiền cho thuê mỗi tháng từ các căn nhà này củng trên dưới 20 nghìn đô . Nếu nói về tiền thì họ đâu thiếu các bạn nhỉ ? , nhưng vì sao họ lại cúc cung tận tuỵ bao che cho lũ tham ô công trình quốc gia ở quận 10 ? họ cần thêm tiền ư ? . Giờ đây , chúng tôi không thể hiểu nổi cái gì đang đứng trong lòng người cộng sản các bạn ạ . 

Các bạn có nghe ông bí thư thành uỷ Minh Triết phát biểu rất hay như sau không?
"Chủ Nghĩa Xã Hội phải đồng nghĩa với giàu có nhưng công bằng" . Ý ông ta là chê những thế giới khác thế giới Chủ nghĩa xã hội của ông ta là "không công bằng" . Thôi cứ coi như thế đi , nhưng nhìn ngay hiện thực thì lại thấy khác hẳn . Chẳng phải là chúng tôi "cảm xúc đâu" , bao nhiêu là ví dụ rõ ràng triền miên năm này tháng nọ !! . 

Chán các bạn nhỉ ?. Như ông chánh thanh tra Hoàng nói :"Cần xác định vị trí và giới hạn của người dân khi tham gia quá trình thanh tra?". Chính người dân phát hiện tham nhũng, đòi chủ nghĩa xã hội công bằng , nhưng khi người dân chỉ "xin tham gia quá trình kết luận thanh tra" - một việc làm mà ở các chế độ xã hội tôn trọng dân chủ văn minh đều làm thì ông chánh thanh tra lại cảnh cáo người dân là đã "qúa giới hạn ?!". Thế ra là ông ăn tiền , bà thì im lặng để rồi đem giới hạn này nọ để đối phó với dân sao ? . Dường như chúng mình càng ngày càng tin dư luận họ nói đúng đấy các bạn ạ . 

Công bằng của "chủ nghĩa xã hội của ông Triết này là tiền , có tiền thì mới có công bằng". Có lẽ ngày tàn của chế độ hủ lậu này đến thật rồi các bạn ạ.

Vài thư thăm các bạn .   
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương