Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Cha Mẹ Việt Nam Luôn Trong Trái Tim Chúng Con

Kính tặng Quý bạn đọc nhân dịp Tết Nhâm Ngọ 2002 . 

Thưa Cha Mẹ , chúng con sinh thành nên là nhờ ơn Cha Mẹ . Cha Rồng , Mẹ Tiên chúng con nhắc đến với lòng Kính trọng muôn đời thật sự . Có những người ở thế gian này . Họ giả tạo cho cả chính Cha Mẹ họ . Ðó là sự nhục mạ cuộc đời họ thưa Cha Mẹ. 

Ngày ấu thơ , dù theo Cha kiếm miếng ăn trên núi hay vòi Mẹ bồng phía bãi 
biển Ðông . Chúng con luôn được Cha chia bữa sắn củ khoai , Mẹ quạt lá dỗ ru giấc ngũ , chúng con thấm ơn đức của Người biết bao . 

Kính thưa Cha Mẹ , chúng con chỉ là những đứa học sinh bình thường được Cha mẹ dạy bảo nên người như bao đứa trẻ khác sống trên thế gian này . Chúng con còn nhớ ngày chúng con còn bé dại Cha mẹ dạy chúng con hoài : nè mấy đứa , giúp người ngay là cần , còn giúp người trái lại còn cần hơn nghe các con! . Sống cùng Cha mẹ . Chúng con quên sao được ngày biết đi biết nghĩ , Cha mẹ chăm bẳm dạy dỗ từng miếng ăn lời nói . Cha mẹ chẳng để lại cho chúng con nhà cao cửa rộng , vàng bạc đầy kho , Cha mẹ chỉ hằng lo lắng và dồn tình thương qua công đức của Người là duy nhất . Chúng con nhớ lắm lời Mẹ dạy : "Mỗi ngày ta sống , mở mắt ra phải biết nghĩ hôm nay mình làm được gì có ích cho đời . Ðừng sống vô nghĩa như cái gía mắc áo , cái túi đựng cơm, đừng vô dụng như cục thịt biết đi , tử thi biết nói". Những lời dặn quý báu của Người chúng con xin khắc cốt ghi tâm. Thật là giản dị, súc tích và trìu mến chan chứa tình Người thưa Cha Mẹ. 

Nay Cha Mẹ đã tóc bạc da mồi . Nhìn Cha Mẹ dẫu xa hay gần vẫn hằng chăm sóc cho nhau . Chúng con xúc động lắm . Chúng con nghĩ được rằng : Làm theo lời Cha mẹ bảo là trên hết . Ðã có những lần bọn ác chúng bảo chúng con hãy bán chính Cha Mẹ mình , chỉ có lãnh tụ là trên hết . Nhưng không , không bao giờ một lãnh tụ thần thánh hoá nào thay thế được hình ảnh Cha Mẹ . Sự tham sân si của con người đã tạo nên sự thần thánh hoá lãnh tụ . Cái ác ập đến , thúc giục , thầm thì những điều dối trá . Chúng bảo chúng con rằng : này , hãy quên Cha Mẹ chúng bây đi . Hãy sống vội , sống hưởng thụ , thoái hoá đam mê . Chúng bảo rằng : hãy đem tất cả những gì Cha Mẹ chúng bây nâng niu gìn giữ mà trao đổi đi . Một tấc đất trong nhà , một thác nước ngoài sân . Hãy đem sự thần thánh lãnh tụ dạy thế này, nói thế kia ra mà lừa lọc anh em các ngươi . Bán , bán tất . Chúng bây sẽ nhận được thật nhiều .  

Muôn đời , trong tim chúng con còn mãi ,âm vang mãi về Cha Mẹ . Làm sao chúng con có thể cho cái ác ngự trị chúng con và nhất là cả trong các anh em chúng con , thưa Cha Mẹ . Vì cuộc đời đẹp hơn mà chúng con sống . Vì gìn giữ công ơn Cha Mẹ mà chúng con chiến đấu . Vì  cứu anh em chúng con mà chúng con phải hành động .  Cho đến hơi thở cuối đó Cha Mẹ Việt Nam ơi .     

THƯA QUÝ BẠN ÐỌC .

BÀI VIẾT TRÊN XIN ÐƯỢC XEM NHƯ BÀI CUỐI CÙNG KẾT THÚC NĂM 
2001 VÀ ÐÓN CHÀO NĂM MỚI : NĂM 2002 . NĂM CŨ ÐÃ QUA , CHÚNG TA ÐÃ CHỨNG KIẾN SỰ VÙNG LÊN PHẢN KHÁNG ÂM THẦM NHƯNG QUYẾT LIỆT CỦA ÐỒNG BÀO VIỆT NAM TA ÐỐI VỚI CHÍNH THỂ ÐỘC TÀI CỘNG SẢN PHẢN QUỐC CHÍNH HIỆU . CHÚNG TA ÐÓN CHÀO NĂM 2002 BẰNG Ý NGHĨA CỦA MỘT VẬN HỘI MỚI . TRỜI ÐÃ GIÚP NƯỚC VIỆT TA SẢN SINH RA NHỮNG NGƯỜI CON ANH HÙNG QUÊN THÂN VÌ NƯỚC THÌ CŨNG CHÍNH TRỜI GIÚP CHÚNG TA TẠO THỜI THẾ CHO XUẤT HIỆN NHỮNG KẺ PHẢN QUỐC DÃ TÂM DÂNG ÐẤT ÐAI CỦA TỔ TIÊN CHO GIẶC . KÌA , NGƯỜI DÂN VIỆT THỞ DÀI RỒI . CƠN BÃO GIẬN DỮ NHẤN CHÌM BỌN CỘNG SẢN SÂU DÂN MỌT NƯỚC ÐANG ÐẾN ÐÓ CÁC BẠN .  

TRONG LỊCH SỬ CỦA DÂN TỘC TA . TỘI BÁN NƯỚC LÀ TRỌNG TỘI . 
NGƯỜI DÂN ẮT QUYẾT KHÔNG THA . XIN HÃY NHỚ LỜI CHÚNG TÔI .   
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương