Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Một thời cơ ngàn năm. Một chiến lược đấu tranh cần làm ngay

Vấn Ðề Cộng Sản Bán Nước Và Chiến Lược Ðấu Tranh
Dương Thái Sơn

1/- Các diễn biến bùng nổ Vấn đề lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam bị Cộng sản Hà Nội ký kết giao nạp cho Trung Quốc đang là một vấn đề vô cùng hệ trọng, gây nỗi căm phẫn trong mọi giới ở trong nước cũng như ở hải ngoại, kể cả trong hàng ngũ cộng sản. Vấn đề này có thể sẽ đưa đến một sự sụp đổ lớn cho đảng Cộng sản, bởi vì chuyện bán nước là chuyện mà không một người dân nào có thể tha thứ. 

a)- Ðường lục biên dài khoảng 1350 km giữa Việt Nam và Trung Hoa được minh định bởi các công ước về biên giới giữa Pháp (thời ông Patenôtre làm Toàn Quyền) và triều đình nhà Thanh (Chánh phủ Lý Hồng Chương) ngày 26/06/1887. Sau khi ký xong, chánh quyền Pháp đã vẽ lại bản đồ ranh giới hai nước cho rõ ràng vào năm 1895. Ðường hải biên cũng được các công ước này minh định: Vịnh Bắc Việt (Golfe du Tonkin) được phân chia theo tiêu chuẩn Việt Nam 62% và Trung Quốc 38%. (Các tài liệu này có thể được dùng để tranh tụng trước Toà Án Quốc Tế La Haye, nếu tranh chấp không giải quyết với nhau được). ''Hiệp định biên giới trên đất liền Việt Nam và Trung Quốc'' ký ngày 30/12/1999 đã nhượng cho Trung Quốc 720 km2 trên lục biên, trong đó có nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Ải Nam Quan, Suối Phi Khanh (tỉnh Lạng Sơn) là những mãnh đất thiêng liêng gắn liền với lịch sử bảo vệ đất nước của dân tộc, Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) là một thắng cảnh hùng vĩ ở vừng cực bắc của đất nước, và có lẽ còn nhiều địa danh khác nữa của non sông gấm vóc chưa được biết ra. Về mặt biển, ''Hiệp Ðịnh Phân Ðịnh Vịnh Bắc Bộ'' ký ngày 25 /12/ 2000, Cộng sản Hà Nội đã nhượng 11.000 km2 trên Vịnh Bắc Việt cho Trung Quốc, công nhận Việt Nam 53.23% và Trung Quốc 47.77% chạy dài xuống đến Trường Sa là nơi có nhiều dầu mỏ và hải sản. 

Hồi thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Cộng sản Việt nam và Trung Cộng đã có những chiến khu ở dọc biên giới, những chiến khu nằm bên biên giới Việt Nam khi bị Pháp tấn công thì Trung Cộng la hoáng lên là xâm nhập biên giới của họ, và rồi sau này họ xem là của họ luôn! Ải Nam Quan hồi năm 1954, theo nhà văn Hoàng Tiến (ở trong nước) thì hai bên Trung Quốc và Việt Nam đều có lính canh gác khi ông đi ngang qua và nhìn thấy như vậy, nhưng sau này, Trung Quốc cho dân tràn lấn qua xây cất nhà cửa tràn ngập sâu vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 5 km, và Trung Quốc xem đó là lãnh thổ của họ với lý do những cư dân đó muốn thuộc quyền hành chánh của Trung Quốc. Trung Quốc làm một cổng biên giới mới gọi là Cổng Hữu Nghị (nằm sâu vào lãnh thổ Việt Nam 5 km tính từ Ải Nam Quan). Ải Nam Quan cùng với Suối Phi Khanh (nơi ghi dấu ông Nguyễn Trải tiễn cha là Nguyễn Phi Khanh bị bắt sang Tàu hồi đầu thế kỷ 15) đã bị mất vào lãnh thổ Tàu, từ Cổng Hữu Nghị chẳng còn nhìn thấy đâu nữa. Thác Bản Giốc ở Cao Bằng, trải qua bao thế kỷ thăng trầm vẫn là một thắng cảnh của nước ta, nay bỗng trở thành địa danh du lịch của Trung Quốc ở miền nam của đất nước họ. 

b)- Vấn đề ký kết Hiệp định biên giới đã được Chánh Trị Bộ Ðảng Cộng sản Việt nam hoàn toàn giữ bí mật, và Quốc Hội Cộng sản Việt nam cũng đã bí mật thông qua. Chủ quyền đất nước thuộc về toàn dân (nhân dân làm chủ), nhưng không một người dân nào được biết đất của tổ tiên đã bao đời gìn giữ, nay đã bị bí mật đem cắt nhượng cho ngoại bang để bảo hộ cho quyền lực thống trị của Ðảng. Ngày 27/12/2001, hai bên Trung Quốc và Việt Nam làm lễ cắm cộc mốc đầu tiên cho đường biên giới mới ở tại cửa khẩu quốc tế Mong Cáy (tỉnh Quảng Ninh), để chánh thức đem áp dụng bản Hiệp định đã ký năm 1999 vào hiệu lực. Theo dự trù sẽ cắm hơn 1500 cộc mốc trong vòng 3 năm. 

c)- Vấn đề đã bùng nổ dữ dội từ trong nước lan ra hải ngoại, vì là một tin chấn động hàng đầu đánh vào lòng ái quốc của người Việt vào cuối năm 2001 và đầu năm dương lịch 2002. Ngày 4/1/2002, ở hải ngoại các sinh viên Việt du học có nhận được tờ quảng cáo du lịch do Tổng Cục Du Lịch Trung Quốc phổ biến, để mời mọc sinh viên Việt Nam thăm các thắng cảnh ở vùng cực nam của nước Tàu: Mục Nam Quan, Suối Phi Khanh, thác Bản Giốc, tắm biển ở Hoàng Sa, câu cá ở Trường Sa, và đi du thuyền trên vùng biển Vịnh Bắc Việt. Mọi người Việt Nam đều đau điếng người với những tin trên. Uất hận dâng tràn trước hành động bán nước, phản bội Tổ quốc tầy trời của các nhà lãnh đạo đảng Cộng sản. Ở trong nước, nhiều thức giả công khai lên tiếng phản đối và phổ biến tin tức ra hải ngoại. Nhiều đảng viên kỳ cựu cũng lên tiếng can ngăn không thông qua Bản Hiệp Ðịnh biên giới với Tàu. Ngọn gió đánh sụp chế độ cộng sản có lẽ đang bắt nguồn từ đây, đang làm mờ đi những cuộc biểu tình tại Hà Nội của những người nông dân ở tận miền Nam bị cướp đất lặn lội ra Hà Nội biểu tình, nhưng chánh quyền Hà Nội vẫn cứ làm thinh. 

d)- Trước phản ứng nóng bỏng và dâng cao uất hận của nhân dân Việt Nam hiện nay, Ðảng và chánh quyền Cộng sản Việt nam hết sức dè dặt trong sự giải thích. Ban đầu họ cố ém nhẹm và giấu kín, nhưng những tin tức này vẫn xì ra từ những người lãnh đạo cao cấp bất mãn với việc cắt đất dâng cho Tàu để mong tồn tại dưới chiếc dù bảo hộ của Trung Quốc. Cho đến nay chỉ có Thứ Trưởng Ngoại giao Lê Công Phụng đưa ra một bản văn giải thích vu vơ về sự ký kết về lãnh hải và vùng đánh cá ở Vịnh Bắc Bộ. Bản giải thích chỉ là hỏa mù được tung ra để làm rối trí mọi người, không giải thích được tại sao phải nhượng 9% (11.000 km2) vùng biển cho Trung Quốc. Bản giải thích cũng không dám nói gì đến sự cắt đất trên đất liền dâng cho Bắc Kinh. Các sự kiện kỳ lạ này chứng tỏ giới lãnh đạo cộng sản đang vô cùng bối rối và bí nước trước sự nổi giận của dân chúng. Một sự tuyên bố hớ hênh sẽ làm cho chế độ bị bốc cháỵ Tình trạng căng thẳng trong im lặng của giới lãnh đạo cộng sản cho thấy họ đang sợ lắm: sợ dân chúng bên ngoài, sợ nội bộ đứng lên chống lại, sợ bàn tay diễn biến hòa bình, sợ đàn anh Trung quốc không vui lòng. Cộng sản Việt nam không còn chỗ đứng nữa vì họ cũng sợ luôn cả quân đội và công an của họ sẽ đứng lên chống lại họ. Giờ phút này của Cộng sản Việt nam thật là chênh vênh. 

e)- Sự công phá bằng internet và Email từ hải ngoại đang có sức hữu hiệu mạnh. Các tin tức từ quốc nội được phổ biến nhanh chóng ở hải ngoại và dội ngược trở về quốc nội. Sự công phẫn của toàn dân Việt Nam nhờ đó mà đồng loạt dâng lên cao.

2/- Sự tan vỡ huyền thoại yêu nước của những người lãnh đạo cộng sản. Cái nguy cơ đang xảy đến cho Ðảng Cộng sản Việt nam là sự tan vỡ những huyền thoại về Ðảng Cộng sản mà họ đã khéo léo tuyên truyền và bưng bít trong bao nhiêu năm qua. Sự lừa dối đó bây giờ đang bùng nổ dữ dội mà cao điểm và cũng là tử điểm là chuyện lén lút bán nước đầy tội lỗi hiện naỵ Nhớ lại trước đây, tại Liên Xô vào năm 1986 khi lò nguyên tử ở Chernobyl bị nổ đã làm tan vỡ huyền thoại về sức mạnh khoa học kỹ thuật của Liên Xô mà Ðảng Cộng sản Liên Xô đã ra sức tuyên truyền, tạo thành một huyền thoại về ''sức mạnh siêu việt của Ðảng Cộng Sản'' hơn hẳn bất cứ quốc gia nàọ Lúc đó, khi hay tin lò nguyên tử Chernobyl nổ, GS Nguyễn Ngọc Huy đã mừng rỡ và đưa ra một nhận định với các chiến hữu đàn em rằng: Cộng Sản Liên Xô đã hết thời và họ sẽ bị sụp đổ vì cái huyền thoại mà người dân Liên Xô tin tưởng nơi sức mạnh khoa học kỹ thuật của họ đã bị tan vỡ. 

Thật vậy, sau đó 3 năm (1989) Liên Xô sụp đổ cùng với các quốc gia cộng sản Ðông Âu. Ngày nay, sự kiện Cộng sản Việt nam lén lút bán nước, hiến dâng bờ cõi cho Trung Quốc cũng sẽ có hậu quả tương tự, nhưng có lẽ còn mạnh hơn nữa, bởi: - Lò nguyên tử Chernobyl bị nổ là sự kiện ngoài ý muốn, trong khi sự cắt nhượng bờ cõi là do ý chí của những nhà lãnh đạo cộng sản. - Sự cắt nhượng bờ cõi không những làm tan vỡ ''huyền thoại yêu nước'' của những người lãnh đạo cộng sản, mà nó còn xúc phạm nặng nề niềm tự hào bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam qua mấy ngàn năm, và nó đã đâm một nhát dao vào con tim ái quốc của mọi người dân Việt, dù người đó thuộc bất cứ thành phần nào, khuynh hướng chính trị nào, ở trong nước hay ở hải ngoại. - Sự lén lút cắt nhượng bờ cõi bởi bọn quốc tặc đang bị lên án khắp nơi và nó đã trở thành mẫu số chung cho sự đoàn kết dân tộc trong tiến trình giải cứu đất nước, đánh đuổi bọn quốc tặc bán nước với tham vọng ngu xuẩn muôn năm trường trị. So sánh tác dụng của vụ nổ lò nguyên tử ở Chernobyl với vụ lén lút cắt đất và biển dâng cho Trung Quốc bởi nhóm người lãnh đạo Ðảng Cộng sản thì thấy rõ Ðảng Cộng sản Việt nam đang ở vị thế nguy hiểm hơn nhiều. Từ trước đến giờ, người Việt ái quốc chỉ mới nêu cao ngọn cờ Dân chủ để chống lại nền độc tài của đảng Cộng sản, bây giờ họ có thêm ngọn cờ đầy chánh nghĩa khác là ngọn cờ Dân tộc bảo vệ Tổ quốc mà Cộng sản Việt nam sẽ lo sợ ngày đêm vì họ đang đi đến bờ tử huyệt. 

3/- Chiến lược đấu tranh của người Việt ái quốc hôm nay: * Nêu cao hai ngọn cờ Dân tộc và Dân chủ. Trước tình thế đó, người Việt ái quốc cần phải đấu tranh như thế nàỏ Tương lai Việt Nam rồi sẽ ra saỏ Người Việt ái quốc hôm nay cần phải nêu cao hai ngọn cờ Dân Tộc và Dân chủ để chống lại chế độ độc tài và bán nước. 

Hồi năm 1993, GS Nguyễn Ðình Huy, Chủ tịch Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ, đã khẳng định việc đấu tranh của ông là để cắm hai ngọn cờ dân tộc và dân chủ ở quốc nội, và ông ráng sức giữ hai ngọn cờ đó. Chín măm qua, ông đã bị cầm tù và Phong Trào đã bị đàn áp, nhưng hai ngọn cờ dân tộc và dân chủ vẫn còn đó. Người Việt cả phía cộng sản lẫn phía quốc gia đã chống đối ông bởi những định kiến nặng nề của quá khứ và quá khích. Thật là đáng tiếc, nếu từ năm 1993, nước Việt Nam đã tiến hành thống nhất dân tộc và xây dựng dân chủ thì ngày nay không dễ gì mà bị Trung Quốc có thể ức hiếp bắt nhượng bờ cõi. Cơ hội lịch sử đã qua, bây giờ người Việt Nam phải bắt đầu làm lại. Chánh lược đấu tranh ngày nay vẫn là giương cao hai ngọn cờ Dân tộc và Dân chủ, và đó là hai yếu tính của nền Dân chủ Việt tính đầy lòng ái quốc của người Việt. Ðó là đường hướng cứu quốc và kiến quốc của mọi người Việt yêu nước. Ðó là con đường đi tới của người Việt quốc gia và cũng là con đường đi ra của những người cộng sản còn lòng yêu nước. 

4/- Các diễn biến khả dĩ xảy rạ Theo tình hình thực tế, chúng ta có thể dự đoán một số trường hợp có thể xảy ra ở Việt Nam trong thời gian tới.

a)- Nếu tình trạng cắt đất dâng cho ngoại bang để nuôi mưu đồ muôn năm trường trị tiếp tục bị chống đối tới và lan rộng, sẽ đưa đến tác dụng Quân Ðội Nhân Dân sẽ lật đổ chánh quyền do những người lãnh đạo quân đội còn lòng ái quốc, và thức tỉnh trước sự gian trá với những mưu đồ tội lỗi của cấp lãnh đạo Ðảng Cộng sản. Họ sẽ có hậu thuẫn của nhân dân và các thành phần cộng sản còn có lòng ái quốc khác. Họ có đầy đủ chánh nghĩa để đứng lên dẹp bỏ các thành phần cộng sản bán nước và ngăn chặn kịp thời các sự thực thi bản Hiệp Ðịnh biên giới đã ký bởi cấp lãnh đạo Ðảng Cộng Sản. (Trước đây trong Ðại Hội 9, Lê Khả Phiêu đã bị mất chức Tổng Bí Thư Ðảng trong đó có lý do vì ông ta đã chấp thuận ký Hiệp Ðịnh biên giới nhượng đất cho Tàu, chứng tỏ ngay trong Ðảng cũng có nhiều người chống đối). 

b)- Ở thời điểm này trường hợp thứ hai trong 3 trường hợp mà Cố GS Nguyễn Ngọc Huy tiên liệu sẽ xảy ra, đó là: -''Nếu bọn chúng (cộng sản bảo thủ) tiếp tục ngoan cố không chịu thay đổi thì bọn cải cách ở bên trong đảng và nhóm chống đối ở bên ngoài đảng sẽ hợp lực để nổi lên lật đổ chúng''. (GS Huy phát biểu trong buổi nói chuyện cùng Cộng Ðồng người Việt tại thành phố Phoenix, Arizona, ngày 24/3/1990). Từ trước tới nay, người Việt chống Cộng thường có thái độ không thiện cảm đối với Quân Ðội Nhân Dân và Công An Nhân Dân vì họ bị xem là các thành phần công cụ của Ðảng Cộng sản để đàn áp nhân dân và bảo vệ chế độ độc tài. Ngày nay, nếu Quân Ðội Nhân Dân và Công An Nhân Dân đứng lên đánh đổ các thành phần cộng sản bán nước và khai tử chế độ lừa dối và độc tài, độc tôn của đảng Cộng sản thì tình trạng sẽ khác đi. Ngược lại, Quân Ðội và Công An nếu tiếp tục ủng hộ các thành phần bán nước thì họ cũng sẽ trở thành những kẻ bán nước, do đó họ bị dồn đến một sự lựa chọn: theo kẻ bán nước hay theo ý nguyện nhân dân là bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ cùng với danh dự của Tổ Quốc. Nếu họ đứng lên đánh đuổi những kẻ bán nước thì cơ hội để đoàn kết dân tộc và xây dựng dân chủ sẽ đến ngaỵ Những anh hùng đó sẽ được mọi người hoan nghênh, dù có chết cũng là anh hùng của dân tộc. 

c)- Trong tình thế không đoàn thể quốc gia nào có đủ sức lật đổ cộng sản như cố GS Nguyễn Ngọc Huy đã tiên liệu, thì sự hợp tác với các thành phần và các lực lượng cộng sản tiến bộ để chống lại phe cộng sản bảo thủ bán nước là cần thiết và thức thời. Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (LMDCVN) đã ra ngay Bản Tuyên Cáo ngày 12/ 01/2002, kết án bọn quốc tặc trong Ðảng Cộng Sản lén lút bán nước, không cần biết đến nguyện vọng và niềm tự hào bảo vệ lãnh thổ của nhân dân. LMDCVN cũng đã kêu gọi mọi người Việt Nam ngày nay cùng nhau đứng lên đánh đuổi bọn quốc tặc, bảo vệ Tổ Quốc, quyết gìn giữ từng tất đất của giang sơn. Sự tuyên cáo này nằm trong đường hướng thúc đẩy tiến trình thanh toán các thành phần cộng sản bảo thủ ra khỏi chính trường, đồng thời thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước tiến nhanh hơn, ngỏ hầu đoàn kết toàn dân để có đủ sức mạnh bảo vệ Tổ quốc. 

d)- Sự tuyên bố này có thể sẽ gây ngặt nghèo hơn cho những người còn đang bị giam giữ trong tù như GS Nguyễn Ðình Huy, LM Nguyễn Văn Lý và nhiều tù nhân lương tâm khác. Tuy nhiên, phe cộng sản bảo thủ sẽ không dám làm mạnh vì họ đang bị dồn vào thế yếu và có thể sẽ bỏ chạỵ Nếu phe cộng sản tiến bộ nắm được chánh quyền thì có nhiều hy vọng những tù nhân nói trên sẽ được phóng thích. Sự hậu thuẫn cho phe cộng sản cấp tiến đánh đuổi bọn bán nước, rồi phóng thích các tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm sẽ tạo chánh nghĩa cho một chánh quyền mới, trong một thế đứng chính trị tốt ngay trong lòng dân tộc. 

e)- Câu hỏi còn lại là: Liệu Quân Ðội và Công An Nhân Dân có dám đứng lên làm vai trò cứu quốc không? - Chúng ta cần theo dõi thêm phản ứng của họ. Cho đến nay, chưa thấy họ nói gì cả, không tán thành Bản Hiệp Ðịnh cũng không dám chống đối (ngoại trừ tờ Nhân dân của Ðảng thì loan tin ca ngợi lễ cắm mốc biên giới ở Mong Cáy). Sự im lặng này có ý nghĩa của một sự âm thầm chuẩn bị cho một việc làm nào đó, chứ không phải là một sự hài lòng, cũng không phải là một sự bình an ''ăn ngon ngủ yên''. - Các tổ chức vận động tình báo của chúng ta, đặc biệt là lớp người về thăm Việt Nam, cần xoay vào mục tiêu lôi kéo sự đứng lên của Quân Ðội và Công An Nhân Dân, để thúc đẩy bánh xe lịch sử cứu nước đi tới. - Ðến bây giờ, mọi việc đều đi vào thế chẳng đặng đừng rồi. Hành động nào sẽ xảy đến? Ðó là cái mà các nhà lãnh đạo Cộng sản Việt nam đang lo sợ ngày đêm. Cái mà họ lo sợ là cái mà chúng ta vui mừng. 

Dương Thái Sơn
21/01/2002
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương