Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Vì sao Tú Tài ngày xưa là thật, 
ngày nay giả quá nhiều, thật  quá ít ? 

Vào những ngày này , khi tiếng ô nhục của các đại biểu  quốc hội  cộng sản Việt Nam khoá 10 đã im lặng chấp nhận đảng ký hiệp ước bán đất biên giới cho Trung cộng đang lan truyền âm vang khắp thế giới , thì bộ giáo dục cộng sản xin "thôi cải cách" chữ viết và quay về cách viết chữ trước 1975 , cái chữ mà có thời bà bộ trưởng giáo dục Nguyễn thị Bình còn chê ong ỏng , nay bà im như thóc giống hệt các vị đại biểu khoá 10 kia . Tính cách của đảng cộng sản là như vậy đấy . Thiệt là thiệt cho dân , hại là hại cho nước , đảng thì chẳng hại gì ngoài hai chữ : phường bán nước và buôn chữ .  

Qủa đúng như thế , chỉ nhìn cách nhìn nhận của các em học sinh đang học lớp 12 hiện nay bàn về chương trình học của đảng dành cho họ , với những nhận xét ù lì có tính chạy tội , kể công hơn là công tâm nhìn nhận cái ấu trĩ trong nghành giáo dục cộng sản thì cũng thấy rất rõ : không rã đám bọn công chức đảng viên sâu mọt trong nghành giáo dục  nhanh ngày nào thì hại ngày đó với thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay . Chúng ta hãy nghe em Mai Hương , học sinh lớp 12 hiện đang học tại Sai Gòn tâm sự : Chúng em thật sự không thấy có những chuyển biến gì trong bao năm qua mặc dù báo chí có ca ngợi hết lời . Thứ nhất là để  ứng phó chỉ với học kỳ 1 thôi , chúng em đã vác hàng chục quyển sách nặng hàng chục ký , Vật lý thì buộc chúng em học lý thuyết nhiều quá mức ,  môn Văn lại đưa vào những bài thơ và những tác giả vô cùng khó nhớ . Bài vở thi quá căng thẳng trong khi các môn thi vào đại học thì Bộ lại tập trung đề vào chỉ trong 3 , 4  môn là thứ hai.

Tại sao cấm đoán dạy thêm và học thêm trong khi  bắt chúng em gạo tủ để thi đại học chỉ trong vài môn nhưng lại buộc học những chương trình rất nặng của tất cả các môn ? Kỳ thi học kỳ 1 vừa qua em không ngờ mình vượt qua được ! . Còn học kỳ 2 ? và sau đó ?  chúng em cứ thầm bảo nhau :không biết rồi sẽ ra sao ? . Em đã chứng kiến nhiều bạn em thành tâm thần ! . Học môn này mà em lại lộn qua môn kia . Cách phân bổ chương trình như vậy rất có hại cho chúng em . 

Sau đó , hồi âm của ông vụ trưởng vụ trung học cộng sản trả lời hết sức trí trá . Ông ta cho rằng đây không thuộc trách nhiệm  của bộ mà là của trường , ông ta chạy tội cho cấp lãnh đạo giáo dục cộng sản dù chính họ đã buộc các cơ sở tuân theo những chương trình học lạc hậu như sau : “theo tôi là do ban giám hiệu nhà trường sắp xếp thời khoá biểu học cho em chưa hợp lý” .  Nếu  vậy xin hỏi ông vụ trưởng , cách học phân ban mà bộ đề ra theo cải cách giáo dục mới đây của bộ bắt chước các chương trình học phân ban cải tiến trước năm 1975 của hệ thống giáo dục miền Nam là để làm gì ? . 

Thời khoá biểu không phải là "tội" của trường , nếu là những người có tâm huyết trong ngành , họ nên im lặng tìm hiểu và chỉnh sửa ngay những "tội" mà họ đã khủng bố tinh thần học tập của giới trẻ hơn là "chạy tội" cho họ . Họ biết cấm học sinh học thêm, sao họ không biết cấm họ không được ra những chương trình học sáo rỗng hiện nay trong chương trình của họ ? . Hết  năm này qua năm khác , tháng này qua tháng nọ , hàng triệu con em học sinh đã bước vào đời với hệ thống giáo dục "sạc bình" dồn nén hơn là tư duy . Tổn thất này ai sẽ gánh chịu ? . Nếu muốn dạy con trẻ "hãy cố gắng sánh vai với các cường quốc năm châu" thì tự hỏi mình đi , khi mình phạm lỗi , mình có nhận trách nhiệm và công tâm trước công luận không ? hay "chối tội hoặc đổ tội cho ai đó" để nhục nhã không dám sánh vai với thế hệ trẻ ngày nay mà đối thoại ? . 

Hở ra một tí là họ đòi "nhớ công ơn hy sinh của các anh hùng liệt sĩ " nhưng bản thân lại bán đất bán trời không văn tự ! . Aûi nam quan mà họ còn rắn mặt chẳng buông tha ,  huống hồ chi vài chương trình cải cách hàm hồ . Thật đau lòng con trẻ .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương