Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Dáng Ðứng Bến Xe


Cứ mỗi lần nhìn các anh cảnh sát giao thông thậm thụt nhận tiền trên các giao lộ khắp tỉnh thành trong nước là người dân lại nhơ nhớ đến bài thơ cộng sản hoạ tiết một dáng đứng xem ra oai một mình rất ư là .. super man cách đây chục năm: anh đứng đó hiên ngang , giữa đường băng TSN. sao mà người dân tui thấy giống các anh xưa nay thích mặc đồ kaki vàng  hiên ngang quá. 

Qủa là các anh hiên ngang thật , bao năm qua dù mưa , dù nắng , dù gió , dù sương . Cứ được lãnh đạo cho phép là các anh alê kiếm đại một chỗ nào gần cầu thổi các bác tài lại để kiếm tiền chơi . Thôi thì đủ thứ tội : xe quá tải , xe chất nhiều , xe lệch , xe .. dơ , xe bảng số mờ , xe quá hạn . Ðủ loại , đủ trò . Dân ca thán biết bao năm mà đâu lại hoàn đó . Người thì nói tại các bác tài đút lót nên các anh phải thương mà kẹp tiền vào. Người thì  lại bàn là vì trên bảo nhưng dưới không nghe... 

Nhưng thật ra , cựu trung vấn đề là : trên biết nhưng làm ngơ , thậm chí bảo bọc cho dưới làm bậy để trên kiếm tiền. Vì sao ? vì chế độ một đảng , một hệ thống , nếu hệ thống đó được toa rập và nắm được thằng trên , điều đó có nghĩa rằng : mọi việc dù có ra sao chăng nữa , cấp dưới vẫn bình an . 

Công an cộng sản Sai Gòn to mồm với dân : sẽ xử lý nghiêm những trường hợp chận xe đòi tiền của cảnh sát giao thông , nhưng đã hàng chục năm qua , các bạn có thấy vị chức sắc mang quân hàm từ tá đến uý trong nghành cảnh sát giao thông Việt Nam bị xử lý thích đáng chưa ? . Không hề , thậm chí còn chìm xuồng và thách thức công luận như công an HÀ Nội vừa làm qua . 

Nhìn tí qua nghành giáo dục là đủ biết , thủ tướng cộng sản thì chỉ thị không thu học phí sinh viên sư phạm , nhưng uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên quang lại ra chỉ thị "bé " xem chỉ thị "nhớn" của ông thủ tướng chẳng là con ki gì , uỷ ban tỉnh đã ra chỉ thị số 1298/qđub cho phép thu học phí sinh viên sư phạm trong tỉnh mỗi sinh viên là 100 nghìn mỗi tháng . Dân tui chắc như bắp là ông thủ tướng biết chuyện này chứ , nhưng ông làm gì nhau với ông tỉnh nào ? , hở ra là tỉnh vận động xén ông ngay . 

Thế mới nói dáng đứng của tỉnh Tuyên Quang và các anh cảnh sát giao thông ở xứ ta là muôn năm. Ôi, dáng đứng ai kìa, còn mang dáng đứng… Bến .. xeeeee. 
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương