Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Thêm một bằng chứng về tội phản quốc 
của Cộng sản Việt Nam

Ðối với dư luận trong nước , tuyên bố báo chí của bộ ngoại giao cộng sản thông qua phát ngôn viên Phan Thuý Thanh ngày 5 tháng 2 được đang tải chủ yếu chỉ trên 1 tờ báo công luận rộng , đó là tờ Thanh Niên sáng nay thứ tư , 6 tháng 2 năm 2002 tại Việt Nam đã gây công phẫn dữ dội từ người dân . 

Tin tức liên tục từ các đài nước ngoài , nhất là sau sự kiện tờ L'Express, có uy tín hàng đầu tại Pháp loan tin cộng sản Việt Nam nhượng hơn gần 1000 km vuông đất biên giới và hàng nghìn dặm vuông biển thuộc vịnh Bắc Bộ đã nhanh chóng loan đi khắp các tỉnh thành trong cả nước . Phát biểu mới nhất của bộ ngoại giao Việt Nam được soạn sẳn trên hàng trăm tờ giấy khổ A4 được chuyển đến các cơ quan báo chí đã rất ít được các biên tập viên cho đang trên báo của mình . 

Theo thông tin mới nhất nhận được từ các nơi gửi về , nhóm phóng viên chính trị của hai tờ công an và thanh niên là còn nhét mẫu tin về trả lời của bộ ngoại giao Hà Nội xuống tận trang 13 . Còn lại , các báo khác đã lưỡng lự không dám đăng ngay . Các tờ báo nhất là các nhật báo muốn có uy tín với dân không muốn người dân "làm ẩu" đòi báo theo đường dây nóng trả lời ngay những điểm trả lời hết sức mơ hồ của Phan Thuý Thanh về hiệp định nhượng đất và biển với Trung Cộng . Qua những câu trả lời soạn sẵn và chỉ trả lời duy nhất cho phóng viên của thông tấn xã cộng sản Việt Nam , dư luận chỉ cần hỏi ngược những câu hỏi hết sức đơn giản là " lòi " ra ngay bộ mặt phản quốc của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam . 

Ví dụ như dư luận đang muốn hỏi trực tiếp Phan Thuý Thanh và lãnh đạo đảng cộng sản những câu hỏi sau : 

1 - Tại sao tại khu biên giới tỉnh Cao Bằng , nơi lấy cột mốc là hang Pắc Pó , địa điểm ông Hồ đặt mốc điểm tựa chính thức cho minh chứng lịch sử về phần đất biên giới Việt Trung sau hiệp định Pháp Thanh đã quy định rõ : trước và sau khi thực dân Pháp và Thanh Triều xác định mốc biên giới tại khu vực này , địa điểm mốc phân chia biên giới Trung Việt chính xác cách khu vực hang Pắc Pó là 48,9 km tính theo đường chim bay (xác định bằng chứng này trong khoảng thời gian 1870 - 1947) . Nay , sau hiệp định bán nước của cộng sản Việt Nam năm 1999 , cột mốc biên giới lùi sát cách cửa hang Pắc Pó chỉ chưa đầy 1,5 km ? 

2 - Công ước Pháp Thanh có giá trị chứng minh duy nhất để "xét án" bán nước đối với cộng sản Việt Nam hay không ? Phải chăng "truy án" cần dùng các công bố lịch sử khác ? Ai hiện nay có uy tín ở trong và ngoài nước đủ khả năng để "lập hồ sơ án truy tố lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam" về tội phản quốc này ? 

3 - Thế nào là quản lý quá ? quản lý quá các phần đất biên giới xét theo tài liệu xâm lấn các cao điểm quân sự và mốc địa dư biên giới trong cuộc chiến biên giới năm 1979 của Trung Cộng được xét ra sao ? quản lý quá theo công ước Pháp Thanh ra sao ? quản lý quá tổng hợp từ hai bằng chứng trên và truy lại các dấu mốc lịch sử về biên giới trước năm 1870 thì cộng sản Việt Nam trả lời ra sao về việc các dấu mốc biên giới bị lùi sâu hàng trăm km vuông về phía Nam mà không hề tham khảo ý kiến quốc dân ? Cộng sản Việt Nam trả lời ra sao về phần đất tại Cửa khẩu hữu nghị , trước năm 1870 cho đến tận 1978 được gọi tên là Aûi Nam Quan vẫn thuộc về Việt Nam , thì đến năm 1999 lại thuộc về Trung Cộng ? 

4 - Có phải cộng sản Việt Nam quy trách nhiệm cho tổ tiên người Việt Nam đã "quản lý quá" phần đất này (Aûi Nam Quan và đất biên giới trước hang Pắc Pó) trong suốt chiều dài lịch sử 4 nghìn năm dựng nước của mình ? , nay cộng sản Việt Nam có quyền trao trả đất cho Trung Cộng không để ý đến phản ứng của quốc dân ? 

5 - Tính từ năm 1999 đến nay , tại sao chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam không công bố chi tiết nội dung hiệp ước biên giới trên đất và biển Việt Nam - Trung quốc mà chỉ thông báo chung chung có kiểm duyệt bằng các thông cáo ngắn ? . Bản chụp chính (chi tiết) bản hiệp ước này tại sao không công bố ? 

6 - Nếu nói theo thông báo ngày 5 tháng 2 thì hiệp ước biên giới trên đất và biển Việt Nam - Trung quốc ký ngày 30 tháng 12 năm 1999 đã "khẳng định lại rõ hơn đường biên giới trong lịch sử " thì nay đề nghị quốc dân toàn thể - trong cũng như ngoài nước cần truy xét thông báo trên rằng  lịch sử rõ ràng đã được xem xét trong các câu hỏi trên , nay cộng sản Việt Nam dã tâm nhượng đất tổ tiên cho giặc thì hồ sơ truy tố ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam dã tâm nhượng đất tổ tiên cho giặc thì hồ sơ truy tố ban lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam sẽ như thế nào ? . Cần phải làm ngay . 
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương