Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Ðêm Pháo Hoa Của Ngày Mai Ðau Khổ !!

Ðêm cuối năm Tỵ 2001 ở quê hương thật đặc biệt . Người  người , nhà nhà trông mong sự yên bình pha lẫn hy vọng hân hoan tràn ngập . Những cặp tình nhân tay trong tay ngước nhìn bầu trời  đầy sao chuẩn bị đón nhận năm mới . Người dân lặng nhìn từng  đợt pháo hoa ở những giây đầu năm con ngựa với những cảm nghỉ  khó nói . Có ai trong họ biết chăng những gánh nặng nợ nần  chồng chất của đất nước đang bắt đầu đổ lên cuộc sống của chính  họ . Chính quyền mà họ tưởng rằng chăm lo cho đời sống hàng ngày  của họ đang vay mượn nợ dữ dội để “phát triển đất nước ?!” .  

Mục tiêu của chế độ cộng sản mà họ bị bánh vẽ đang làm những  câu chuyện ngược đời nhất trong lịch sử dân tộc . Về mặt chính  trị , họ cam tâm đổi đất biên giới cho kẻ thù truyền kiếp để  nhận được những lời hứa hẹn ủng hộ chế độ . Ban lãnh đạo đảng  cộng sản đã làm cái việc bẩn nhất và đáng lên án nhất trong  lịch sử Việt Nam : bán nước . Về mặt kinh tế , sự vay mượn trãi dài  suốt hai mươi năm đã tăng số nợ của đất nước lên con số khổng  lồ .

Những ngày cuối năm , ít ai biết được rằng đồng Riên của  nước Cam Bốt đã vượt qua mặt đồng Việt Nam . Từ hàng chục Riên  mới đổi được một đồng Việt . Nay , thị trường tự do ghi nhận là  8 đồng Việt mới đổi được 1 đồng Riên . Sự nghịch lý này  không những làm cho hệ thống kiểm sóat của Hà Nội lo sợ , mà  ngược lại nó còn được ru ngũ bằng bài ca : tăng trưởng GDP ?! .  Tăng đâu không thấy , chỉ thấy những dự án kinh tế càng ngày  càng xa rời mục đích phục vụ kinh tế quốc dân . Người ta thấy càng  ngày càng nhiều những khối tiền vung không tiếc tay cho những mục  đích chính trị . Ví dụ , hàng chục triệu đô la vay mượn được đã  vung vào những túi không đáy ở các bộ ngành cho những dự án  vay vốn trời ơi . Khi những cuộc phản kháng của đồng bào miền Cao  Nguyên vừa tạm lắng , bộ chính trị bổ hàng trăm tỷ đồng vào các  vùng biên giới Cao nguyên chủ yếu để…. mắc điện ?!! . Ðiện vào  vùng cao phục vụ cho nông nghiệp thì ít , mà tập trung để cho dân  nghe đài , xem ti vi tuyên truyền thì nhiều vô số . Thôi thì các  ông cán bộ cơ sở các ngành xây dựng của bộ xây dựng , điện  và thủy điển của bộ điện lực . Các ngành an ninh nội chính ,  văn hóa , thông tin lại càng béo bở . Bởi cuộc sống người dân  Cao Nguyên vốn suốt ba mươi năm qua bị bỏ quên , nay dưng không  họ nhà không , đất canh tác không , vốn vay để sinh sống thì bị cắn  xẻo vô tội vạ ở các ủy ban ?  thế thì điện , đường , cầu đến với họ để làm gì ?. Chẳng lẽ những cái đó nuôi gia đình họ hay  sao ? hay là để tô vẽ cho bộ mặt bán nước hại dân ? để che lấp  sự xấu hổ nghìn đời bia miệng bằng sự hào nhóang bên ngòai ? . 

Rồi mai đây , khi lối trọng bề ngòai , tuyên truyền hơn là thực  chất sẽ dẫn dân Việt ta đến sự phá sản và nghèo đói , lệ  thuôc hơn ? , người nào ? đảng nào chịu trách nhiệm cho tương lai nợ  nần này ? . Nhìn những bông pháo hoa thật đẹp nở hoa , đêm cuối  năm , sẽ có bao nhiêu người đồng bào ta nhận ra được thực trạng này ? , đã có năm nào , có ai đó xét nét , la lối rằng  phải triệt để tiết kiệm , nay thì vun tiền để làm trò pháo hoa  lòe bịp . Tiết kiệm cho họ hay cho mục tiêu chính trị mờ ám của  giai cấp họ ? . Mong làm sao trong những đêm cuối năm trong tương  lai , đồng bào ta sẽ có những đêm lặng nhìn giờ khắc cuối năm  trôi qua mà xuống đường thực thi dân chủ , thi hành quyền làm  công dân đúng nghĩa của mình . Hãy nhìn kìa , tinh thần Thiên An  Môn vẫn còn đó . Không thể quên .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương