Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
NGƯỜI TỪNG CHIẾM TOÀ LÃNH SỰ 
VIỆT NAM CỘNG HOÀ ÐANG NGHĨ GÌ?

Ngày 10 tháng 2 năm 1972 , báo Tia Sáng tại miền Nam đăng tin , một nhóm sinh viên gồm 10 người đã chiếm giữ toà lãnh sự của Việt Nam cộng hoà ở New York trong lúc các nhân viên toà lãnh sự đang ăn trưa. Nhóm 10 người này tuyên bố chống lại chính sách can thiệp của Hoa Kỳ . 

Một luận lý i sì mà ngày nay . Khối người dân ở tại Hà Nội đã nói : thà cho Mỹ can thiệp còn hơn là để cho ông Giang Trạch Dân sang nhận sổ đỏ 780 cây số vuông bao gồm Ải Nam Quan nghìn xưa được công nhận nay thuộc nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa "anh em" .  

Hay thật . Có điều , người đứng đầu nhóm sinh viên trên ngày nay . Anh ta  có là thật người "hùng" của lịch sử hay không như cộng sản tuyên truyền ráo riết ? .  Anh ta là ai ? Anh ta thật sự đang nghĩ gì về quốc gia của anh ta ? . Anh ta là Ngô Vĩnh Long , hiện mang chức giáo sư thỉnh giảng đại học Maine (Hoa Kỳ)  , suy sụp và im tiếng suốt 20 năm để đến năm 1994 , tham gia chương trình dạy học thương mại tại các nước chưa phát triển thuộc tổ chức Fulbright - Hoa Kỳ . Về Việt Nam đã lâu nhưng chưa bao giờ dám nói chuyện lại về thời sự với giáo chức hay tri thức từng ở Miền Nam Việt Nam trước 1975 . Anh ta hiện đang lay hoay với các đề tài kinh tế giảng dạy chủ yếu tại hai đại học : quốc gia và kinh tế quốc dân . Hai trường đại học "bán bằng" có hạng hiện nay của khối giáo dục tại Hà Nội , chỉ sau khối thương mại mà thôi .

Ngô Vĩnh Long đã ly thân và có hai con hiện sống riêng , anh ta là hiện thân của một thế hệ tri thức bị cộng sản dụ dỗ bởi chiêu bài : "độc lập dân tộc". Cùng thời với Huỳnh Tấn Mẫm , Lê Quang Vinh . Ngô Vĩnh Long thành lập tờ "thời báo gà" với sự giúp đỡ của cánh kinh tài cộng sản từ Pháp . Long sinh ra trong một gia đình có tham gia chống Pháp , bị vận động bởi lối tuyên truyền "đánh Mỹ bảo vệ đất nước" . Long lầm tưởng là khi cộng sản giành chính quyền , Mỹ rút đi , Việt Nam sẽ tự do thịnh vượng vượt bậc ?! . 

Năm 1981 , Long từng viết thư hỏi Nguyễn Cơ Thạch và Mai văn Bộ về từ "dân chủ" trong lý thuyết cộng sản . Long so sánh với tình hình của Việt Nam lúc đó và hỏi : 3 tỷ đô la mà Mỹ để lại Miền Nam Việt Nam đang được dùng làm gì ? . Thay cho câu trả lời , là hàng chục vạn đồng bào của Long bỏ xác tại biển Ðông và "một sự im lặng đáng sợ". Có lẽ chỉ đến khi Liên Xô tan rã , Long mới thật sự nghiệm lại được những gì mà cuộc đời Long đã hoang phí . Nó phục vụ cho cái gì ? . Có phải chỉ có kiến thức mà Long hội tụ được từ cánh cửa trường đại học tư bản , mới thật sự giúp ích cho dân cho nước không Long ? . Còn kiến thức chính trị hỗn độn mà một thời Long tôn sùng , nó đã đem lại một sự xấu hổ đến làm va chạm , sứt mẻ cả đời sống hôn nhân của anh ta . Ngô vĩnh Long suy sụp , Huỳnh tấn Mẫm chuyên chữa bịnh và buôn đi bán lại đất đai , Lê Quang Vinh rũ áo trong tù . Thật sự , những trái tim của thế hệ trẻ bị cộng sản lợi dụng bằng chiêu bài "dân chủ" cho đến giây phút này mới nếm vị đắng "thật" của nó . Họ còn biết làm gì ngoài hai chữ "dân chủ câm !."

Thưa các bạn , chúng ta có cần phải bắt chước họ làm cái việc như cách đây gần 30 năm không ? , chúng ta có cần phải "ăn miếng trả miếng" chiếm toà lãnh sự cộng sản tại Newyork không ? . Xin thưa , chiếm trái tim của dân ta , nó còn quan trọng hơn nghìn vạn lần việc đó . 

Ngày nay , khi bản án "phản quốc" với tang chứng rành rành nơi vùng biên giới phía Bắc . Cộng sản đang thở những hơi cuối cùng trong lịch sử của chúng . Hãy chờ xem , vài năm nữa, khi dân ta đi qua các toà lãnh sự  cộng sản Việt Nam , họ buông một câu: bọn phản quốc . Thì đó là Trời đang thương dân ta đó .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Người 
Ðương Thời
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương