Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Tường thuật trực tiếp từ Hà Nội , Sai Gòn : 
Ðánh tư  sản lần Ttứ hai đã bắt đầu

Thưa các bạn , sáng hôm nay 22 tháng 3 , cả nước đã rúng động khi thành uỷ Sai Gòn được phép của Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam bắt đầu áp dụng thí điểm cái gọi là "chính sách đất nông nghiệp mới" sẽ ban hành nội dung chi tiết vào đầu tuần sau . Chính sách "cào bằng và tịch thu đất nông nghiệp" này đã gây nên phản ứng phản đối dữ dội từ người dân . Ðiển hình là sáng hôm nay khi thông báo vừa có , ngay trưa 1 bạn đọc yêu cầu ghi đầy đủ tên họ , số nhà đã thư cho toà soạn chúng tôi với bức thư như sau : 

"Kính gửi quý vị , tôi tên Trần thủ Mim , hiện ở tại 382/1/22 Ðiện Biên Phủ phường 14 quận 10 , thưa quý vị , trước giải phóng , gia đình tôi (gồm 5 người) có sở hữu 13.000 m2 đất ruộng hương hoả . Ðến năm 1978 , chính quyền địa phương buộc chúng tôi phải  "hiến" số đất trên cho nhà nước , để thực hiện việc  "nhường cơm sẻ áo". Nhưng thực ra, số đất đó đã rơi vào tay những cán bộ có chức có quyền của địa phương bấy giờ . Hiện tại , các hộ này đã bán đất sang tên cho người khác . Gia đình chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn vơiù nội dung y như chúng tôi đã chuyển đến quý vị . Nhưng thay vì tận tâm giải thích cho chúng tôi hay có những chính sách đền bù . Họ đã thẳng thừng cảnh cáo gia đình tôi là "phần tử quấy rầy" và uỷ ban nhân dân TP trả lời hết sức bất công với chúng tôi như sau : Theo khoản 2 điều 21 Luật đất đai năm 1993 , nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã giao cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà . Chính phủ lâm thời miền nam Việt Nam . Thưa quý vị , sáng hôm nay gia đình chúng tôi lại nghe uỷ ban TP và chính phủ của chế độ hiện nay yêu cầu tịch thu đất nông nghiệp của những nông dân không đủ điều kiện canh tác vượt quá thời gian là 6 tháng .Chính quyền lại còn ra biện pháp không cho sang nhượng đất nông nghiệp với những người ở khác địa phương . Gia đình chúng tôi cực lực lên án chính sách này . Ðây là một sự vi phạm trắng trợn quyền làm chủ , tư hữu riêng của công dân . Tại sao chính quyền đã  không giải thích việc tịch thu đất đai hương hoả bất  công ngày trước , góp phần làm cho cán bộ đảng viên trong địa phương tôi làm giàu bất chính , mà lại còn ra những quyết định làm người dân thêm điêu đứng?". 

Sau khi nhận được thư phản ánh , toà báo chúng tôi lập tức mở cuộc điều tra thì được biết . Chính quyền cộng sản đã thả nổi việc cấp phép xây dựng và không hề có chính sách điều chỉnh giá đất trong thời gian qua . Bộ xây dựng đã cố tình cho giá đất tại Hà Nội lên cao chưa từng thấy . Sau đó , chính quyền Hà nội dùng ngân sách nhà nước mua lại với giá thật cao các khu trung tâm thành phố Hà Nội , cho dân Hà Nội vào mua ở  các "trọng điểm ảo" ở phía Nam , góp phần đẩy giá đất phía Nam lên đỉnh điểm .  Hàng triệu gia đình có của cải muốn làm giàu bằng "sốt đất " đã mắc mưu chính quyền Hà nội . Họ ào theo sức hút "giả" , bỏ hàng tỷ đồng mua những mảnh đất nông nghiệp 
mà theo họ nhà nước sẽ cho tư nhân đền bù để phát triển đầu tư kinh tế .  

Cho đến thời điểm hiện nay , khi sức mua đã bắt đầu đứng lại . Hà Nội tung ra "chính sách đất nông nghiệp mới" buộc các nhà đầu tư phía Nam không được chuyển nhượng tự do , sau 6 tháng kể từ ngày mua đất nông nghiệp , nếu không tham gia canh tác trên đất đó thì tịch thu để phân phối cho các gia đình cán bộ khác . Theo chúng tôi , nếu chính sách được ban hành , hàng chục triệu héc ta đất ở dạng chưa đủ tiềm lực canh tác sẽ bị tịch thu trắng trợn trên khắp cả nước . Ðây là đòn mở đầu của phe bảo thủ trong đảng cộng sản VN . Muốn  điều khiển dân chúng bằng "bao tử " , không cho dân có điều kiện sống khá hơn . Bởi theo họ , mua bán , làm ăn bằng luật pháp thật sự dân chủ thì chỉ làm tổn hại cho quyền lợi cùa họ . 

Kềm kẹp bằng luật rừng và tuyên truyền "láo" là đối sách hay nhất mà họ áp dụng với dân chúng hiện nay . Làm giàu cho đảng viên thì được . Nhưng dân chúng mà giàu thì hãy coi chừng . Ðánh tư sản lần thứ hai vẫn mang ý nghĩa như hơn 20 nằm về trước . Không hề thay đổi bản chất . Lời cảnh báo của chúng tôi lần trước và từng được đài Á Châu tự do loan báo  đã xảy ra .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương