Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
HỎI ÐÁP VỀ "CHIẾN LƯỢC DIỆT TƯ SẢN LẦN THỨ HAI" CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM

PHẦN MỘT. 

Nhằm hổ trợ và đáp ứng nhiều thắc mắc của quý bạn đọc về chiến lược diệt tư sản lần thứ hai đã bắt đầu được chính quyền cộng sản thi hành tại Việt Nam . Chúng tôi vừa nhận được thư trả lời của một cộng tác viên hiện đang có mối quan hệ mật thiết giữa hai chính quyền Hà Nội và Bắc Kinh xoay quanh những diễn biến mới nhất trong vụ việc trên . Toàn bộ nội dung câu hỏi đã được tham khảo các ý kiến từ nhiều bạn đọc gần xa hỏi về vấn đề này . Mời Quý Vị theo dõi và đóng góp ý kiến .    

H :  Xin cho biết chính sách đánh tư sản lần thứ hai này là khuôn mẫu của lần đầu ?     

TL  :  Không , về nội dung thì không khác nhưng cách thi hành thì khác rất xa , thâm độc hơn , phải nói là hơn rất nhiều . Cụ thể như sau : lần trước cộng sản họ đánh tư sản dựa trên giáo điều quốc hữu hoá , của tư hữu là của toàn dân , chúng ta phải hiểu rằng khi họ đưa chữ "dân" vào , điều đó có nghĩa là phục vụ cho quyền lực riêng họ . Chính nhờ lần đánh sụp sức dân ở lần đầu mà họ đã thành công trong việc tận diệt nguồn lực chống độc đảng cho đến tận bây giờ , khi hàng chục triệu "cái bao tử " không thể giỡn mặt họ để ra mặt chống lại chế độ độc tài . Sau hàng chục năm nguồn lực kinh tế trong dân bắt đầu hồi phục , một chính sách mới để làm cạn kiệt nguồn lực  là tối  cần thiết đối với chế độ của họ . Chính sách mới về đất nông nghiệp nếu nói theo diễn biến gần đây thì nguyên nhân khởi phát là do chính sách quản lý xây dựng lỏng lẻo , dẫn đến đầu cơ đất đai tràn lan trong dân . Không phải như vậy . Các bạn phải biết là nguồn thu quỹ dự trữ của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay phải dùng đến chữ "khổng lồ" thì mới đúng . Vụ nhường quyền sử dụng các vùng cao điểm kinh tế vá quân sự cho Trung cộng vừa qua theo tài liệu mà các bạn chuyển là 2 tỷ đô la. Thật tế, chính quyền Bắc Kinh ưu đãi cho Hà Nội  vay nóng lên đến gần 4 tỷ 6 trăm nghìn đô được chia làm 3 phần : một là để củng cố hệ thống tình báo tại Hoa Kỳ , hai là xây dựng các công trình quân sự kiên cố xung quanh đường Hồ Chí Minh , và ba chính là để dùng cho vụ này : làm mồi dẫn dụ dân chúng đánh bài với nhà nước cộng sản . Một ván bài mà dân chúng luôn nắm phần thiệt .

H : Như vậy là có âm mưu từ  trước ? 

TL : Chính xác , họ đã chuẩn bị  việc này từ khi Ðỗ Mưởi còn tại chức . Cuộc thảo luận bí mật tại Thượng Hải năm 1994 từng xác định , Trung Hoa sẽ giúp Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong chính sách hạn chế sự tác động của Mỹ . Năm 2003 không thể giống năm 1994, không thể bãi bỏ vô cớ sự chuyển nhượng , thuê , hợp tác về đất đai giữa các tập đoàn kinh tế mạnh của Mỹ khi họ bước chân vào Việt Nam . Không thể như thế , do đó , để hạn chế sự  mạnh lên của tích trữ kinh tế nguồn lực trong dân khi có sự tác động của Mỹ , cần phải đánh phủ đầu nhưng có "bài" . 

H  : Xin cho biết chi tiết về "bài" của họ ? 

TL : "Bài" này rất đa mưu . Ðầu tiên , tiền sẽ được tung ra hoả mù để thu hút dân chúng không dám mua đất ở gần khu vực Hà Nội . Gía đất ở khu vực miền Bắc cao là do ngân sách tạo ra . Chính quyền dựng các dự án đô thị giả , vì dụ , thật ra hiện nay các dự án tập trung dân cư sẽ cho xây dựng ở tỉnh Bình Dương , các luồng di dân sẽ đi theo hướng đó , thế mà hàng trăm các dự án cơ sở hạ tầng vẫn được loan "tin vịt" nổi trội  khắp nơi . Người dân có nguồn lực tiền sẽ đầu tư vào các dự án đó . Khổ nổi là các dự án đó phần lớn nằm trên các phần đất nông nghiệp đã được định sẳn . 

H : Nhưng còn các dự án phân lô của tư nhân ? 

TL : Tư nhân mà thật là tư nhân thì rất ít . Tư nhân có "phù thuỷ" thì rất nhiều . Sau khi hàng chục vạn dự án đã bán xong , một định chế quản lý đất nông nghiệp và tịch thu hữu hiệu sẽ tung ra tức khắc . 

H : Chính quyền không sợ dân biểu tình khi tịch thu ? . 

TL :  Không hề , vì nó đựơc chuẩn bị bằng "luật" và "biện pháp" . Ðịnh chế này từng được thử nghiệm tại Thượng Hải . Khá Thành công .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương