Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
30 NGÀY ÐỂ “CHẾT“ NHANH HƠN


Sự kiện Israel và Palestin lao vào tàn sát lẫn nhau vốn đã được người Việt trong nước cảnh báo ngay từ lúc thảm hoạ 11 tháng 9 xảy ra trên đất Mỹ . 

Ðằng sau những sự kiện khủng bố chết hàng nghìn người , khiến cho nền dân chủ của Mỹ phản ứng gay gắt nhất từ sau thế chiến thứ hai đến nay là gì ? . Ðó là trên thế giới vẫn còn không ít các quốc gia mong muốn lợi dụng chiêu bài “giải phóng nô lệ“ mà thực chất là trói buộc dân chủ vào một cái rọ màhọ gọi là : ”độc lập tự chủ“ ngõ hầu biến tướng thành một chính sách hổ trợ cho việc thành lập những chính thể độc tài phản dân hại nước , để cho các thể chế này giữ các quyền lợi độc tôn của họ hơn là giành quyền cho dân của họ .

Khi ông Saddam  ở Iraq tuyên bố ngưng cung cấp dầu hoả cho Tây Phương , điều đó chỉ giúp cho chế độ của ông mau “tàn“ hơn chứ không giúp được gì cho cái ghế của ông hết . Không thể tuyên bố ủng hộ tình đoàn kết với một chính quyền mà hiệu lực của nó là gài bom cho dân thường chết . Bởi lẽ , nếu anh giết người , thì ngừơi cũng sẽ giết anh, không sớm thì muộn . Như cộng sản Việt Nam vẫn thường tuyên truyền : quân sự của Mỹ phục vụ cho việc thôn tính những nước có cơ chống Mỹ . Nhưng sự việc diễn tiến trên thế giới lại khác hẳn . Thay vì đàm phán vãn hồi và khôi phục hoà bình . Iraq lại bắn tên lửa vào các khu dân cư  của Israel . Thay vì hợp nhất các chính sách bầu cử dân chủ , Bắc Hàn thích đào hầm xuyên qua Bàn Môn Ðiếm để giết người . Thay vì chung sống hoà bình và dùng động lực kinh tế để thúc đẩy tiến trình đàm phán về đất đai , người Palestin nhận tiền từ các tổ chức khủng bố và liều chết đặt bom để giết người gây tiếng vang . Họ sẽ chết nhanh hơn , Palestin sẽ tan rã mau hơn chứ không được gì . 

Vì sao ? vì nền quân sự của Mỹ là nền quân sự của thể chế luật dân chủ , những thế lực nào bộc lộ ý định tiêu diệt nước Mỹ cũng chính là tiêu diệt nền dân chủ của dân Mỹ , người Mỹ sẽ không tha thứ .  Nhận định của người Việt trong nước xuất phát từ thực tiễn của chính nước Nhật . Nếu Nhật Bản chỉ chăm chăm trả thù người Mỹ vào những thập niên 1940 cho đến nay , Thì ngày nay , nước Nhật sẽ không còn là nước Nhật . Nếu nước Nhật không có tiềm lực kinh tế , không có tri thức , không có hậu thuẫn chính trị trên thế giới mà nước Nhật chỉ có những bản sô nát “anh hùng ca“ kháng Mỹ . Quý vị ạ . Nước Nhật sẽ thành một thuộc địa của Trung Hoa đỏ . 

Việt Nam chúng ta đã từng như thế . Rất may là vận may rủi còn thương cho dân tộc ta . Nếu để lâu hơn nữa chính sách đô hộ của Liên Xô , Cam Ranh sẽ là nơi để Moscow phóng tên lửa thử nghiệm sang Bắc Kinh . Còn Hà Nội thì không phải do Mỹ làm “quay về thời kỳ đồ đá“ mà chính người Hoa sẽ làm việc đó . Cho nên , khi ông Saddam tuyên bố ngưng bán dầu trong 30 ngày thì chỉ có dân của ông chết thêm như rạ , còn chế độ của ông coi như tự ký bản án tử với mình , chỉ vì ông không muốn đối thoại mà chỉ thích solo hát sô nát anh hùng ca . 

Thật tội , bản sô nát đó chỉ có một mình ông hát còn những kẻ từng hát như ông thì đã bại rồi . Bại như Omar từng bại , bại như một  nước Palestin không còn tri thứ mà chỉ có những cơn hận thù trả máu . Ngu xuẩn như không khí “cách mạng văn hoá“ ngày xưa . Tan rã chỉ còn đếm ngược từng ngày .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương