Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
MÓN NỢ CỦA CỘNG SẢN KHI TÁC PHẨM “NGƯỜI VIỆT XẤU XÍ“ RA ÐỜI

Tuần qua thời sự quốc tế được người dân chú ý nhiều hơn là những tin trong nước . Sự kiện khá được chú ý ở ngoài là việc ông tổng thống nước Ðức Johannes Rau thân chinh đến Ý để ngỏ lời xin lỗi vụ lính quốc xã năm 1944 đã bắn chết 700 dân thường gần Bologna – Ý. Ông tổng thống nước Ðức này thật tội , ông không gây ra những đau khổ , mất mát cho người Ý , nhưng ông lại phải xin lỗi cho những hành vi dã man của ông cha của ông . Một hành động được đánh giá là có giá trị nhân tâm còn hơn hàng trăm triệu đô la Ðức bồi thường chiến tranh cho Y.Ù 

Chuyện đó là câu chuyện của nước Ðức dân chủ tự do . Còn ở nước ta thì lại khác . Trong thời điểm này . Khi chế độ “dỡ hơi“ pha tạp giữa chế độ tư sản mang tính chất nặng phong kiến độc tài còn đang gây bao nhiêu là mất mát , đau thương cho nhân dân. Thì chính quyền cộng sản đã không tỏ vẻ hối lỗi trước dân tộc . Tiếp tục cam tâm đàn áp , bị miệng những tiếng nói lương tri đòi đảng trả lời về việc bán rẻ tổ quốc cho ngoại bang  ở vùng biên giới Trung Việt  . Mà còn làm ra vẻ như  ta đây trong sạch , mở miệng phê phán thói hư tật xấu của người Việt trong tháng tư năm nay . Ðó là tác phẩm “Người Việt xấu xí“ của “ông giáo sư “ Trần quốc Vượng đang biên soạn . 

Tác phẩm là một mớ hổ lốn , liệt kê những thói xấu trong nề ăn ở , nếp giao tế . thói quen sinh hoạt hằng ngày của tập tính dân tộc Việt  Nam ta không nhằm mục đích tôn trọng dân tộc mà nhằm tô đen cho dân tộc để “đội“ đảng lên . Mới đầu , ông Vượng sau khi trình lên bộ phận phụ trách văn hoá tư tưởng của trung ương , thì được ông Hữu Thọ bút phê đồng ý . Tuy nhiên , ông Thọ yêu cầu bỏ tựa “người Việt xấu xí“ thành “những lề thói xấu của người Việt“. Oâng Vượng đồng ý , tuy bề ngoài , từ ngữ có giảm đi để người đọc không nhận ra bản chất của sự việc . Nhưng bên trong , toàn bộ tác phẩm của ông Vượng bị kẹp chặt và cố nhồi nhét vào tư tưởng người đọc nhận xét sau : đó là bản tính của ngừơi Việt là có xấu , có tốt  trước khi có đảng . Sau khi Ðảng ra đời , bản tính tốt của người Việt “dưới ánh sáng soi đường“ của đảng tốt hơn hẳn lên !!!. Thật chua xót , trong khi bản chất của đảng “tốt“ đến mức nào thì cứ xin nhìn văn bản thừa nhận quần đảo Hoàng sa là của nhân dân Trung hoa , do Phạm văn Ðồng ký là biết . 

Tính tình của người Việt quá xấu so với đảng cho nên khi đảng lùa dân vào các vùng kinh tế mới . Chính tấm lòng đùm bọc giữa những cảnh đời bần khổ do đảng gây ra đã cứu sống bao nhiêu là cuộc đời thoi thóp . Người Việt dưới mắt đảng xấu lắm , bởi vậy mà đảng mới có quyền nhường đất của tổ tiên cho ngoại bang . Bởi vì trong cương lĩnh hoạt động của đảng . đảng đã khẳng định , đảng không hề là người Việt , đảng là của một tổ chức “quốc tế “ mà các thủ lĩnh của nó là bọn mafia chính trị là phần nhiều . 

Ông Vượng có lẽ sẽ thành công trong cặp mắt của ban bí thư trung ương , vì ông dám “liều“ đánh đổi lòng tự trọng , tính nhân ái , bản chất hiền hoà của người Việt mà trước năm 1975 , nhân dân thành phố Sai Gòn từng khóc ròng trong nhà sách Khai Trí khi cầm trong tay quyển “Người Việt cao quý“ năm nào để “phô“ cho đảng. Oâi , thật là tính tình của bọn vong quốc ngoại bang thì sâu nào rau nấy . Có biết nhục là gì ?!! . Tháng tư năm nay , ngừơi Việt chúng ta đau lòng như dao cắt , khi bọn “lưu manh“ ở ngay sân nhà lên mặt dạy đời chúng ta và tổ tiên chúng ta là “người xấu xí“ . 

Nhưng , những tháng tư kế tiếp sẽ là nỗi kinh hoàng của bọn chúng . Bởi lẽ , chính những người dân trong nước không tấc sắt trong tay sẽ dạy dỗ cho bọn chúng biết thế nào là “sự bẩn , sự xấu“ của những kẻ vô ơn . Chính ngừơi dân trong nước sẽ cho chúng nếm sức mạnh của “người Việt xấu xí“ nhu thế nào . 

Bởi vì sao họ làm như vậy . Không phải là để trả thù gì cả . Họ chỉ chứng minh một việc . Ðó là bọn vô ơn bạc nghĩa , vô quốc gia, vô lương tâm phải trả món nợ của chúng . Món nợ phản quốc .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương