Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
ÔNG VŨ NGỌC NHẠ 
VÀ THÓI QUEN "TAI HẠI" CHO ÐẤT NƯỚC

Sáng hôm nay , 25 tháng 4 , tờ An Ninh thế giới lần đầu tiên có 1 bài viết tương đối là có tính nghiêm túc nhất sau hàng loạt bài "lá cải" của các ngài Hữu Ưùơc , B.C, M.V… 

Nó được đánh giá là nghiêm túc vì bài viết nó phân tích khá chính xác về cuộc đời của một vai trò hai mặt , một con bài bị chính quyền HàNội lợi dụng trong tổng thể cái mặt trận lợi dụng quốc gia "kháng chiến" và thuyết phục người dân là đang chiến đấu chống ngoại xâm , trong khi bản chất thật của họ là đi đầu trong chính sách "rước voi giày mả tổ" . 

Cuộc đời của ông Nhạ khá thành công trong việc đánh đổ nền dân chủ phôi thai tồn tại song song, vừa chống cộng, vừa tự xây dựng mình dân chủ hơn, đa nguyên hơn , những thiếu sót lớn trong con đường đi đó đã được chính quyền Seoul rút kinh nghiệm và thực thi ở đất nước Ðại Hàn khá thành công , còn miền Nam thì biến thành một nhà tù khổng lồ mãi cho đến tận ngày nay . 

Ðọc kỹ hơn bài viết "ca ngợi" này, gần như  90 phần trăm dân chúng Việt Nam từng sống qua hai chế độ hay có cách nhìn mới về tổng quan đất nước ở thế hệ ngày nay sẽ thấy : ông Nhạ không được kính trọng ở lúc xế chiều mà còn bị nhân dân kinh bỉ , có phần tiếc nuối cho ông . Bởi vì , nếu tài của ông mà để dùng trong việc cống hiến cho công cuộc bảo vệ bờ cõi quốc gia thì tốt bao nhiêu , thay vào đó , tài của ông bị cộng sản chủ mưu lừa gạt , dùng chiêu bài : hy sinh cho độc lập dân tộc để dùng công sức , máu xương của nhân dân phục vụ cho ý định bành trướng thế lực của hệ thống cộng sản là ưu tiên tuyệt đối . Ông cũng không nằm ngoài ý định đó . Do vậy mà khi tác giả bài viết đưa sự kiện mà chính ông thú nhận , đó là sự kiện ông và bà Trần lệ Xuân có "chuyện" , ông đã tự phơi bày bộ mặt thật của những người đồng chí của mình như  sau:

- Anh là cộng sản à ?

- Sao bà nghĩ vậy ? 

- Anh không cần tiền , không cần tình , chỉ có cộng sản mới thế .

Cảm nhận của quý vị khi đọc đến đoạn này , sau đó quý vị so sánh với thực trạng hiện nay và lịch sử ở quê hương suốt 30 năm qua ra sao ? có đúng vậy không khi ai ăn cắp , nói dối , tham nhũng trắng trợn nhất trong lịch sử nước ta từ trước đến nay ? Ai đàn áp tiếng nói ngừơi dân "nhiệt tình" nhất suốt 30 năm qua ở Việt Nam ? Ai lợi dụng tôn giáo để dùng chính trị bôi bẩn ? . Ai dám bán đứng đất đai của tổ tiên không chút hổ thẹn nhất trong lịch sử nước ta ?  à , chắc là người dân thường sao ? . 

Một chi tiết khá đắt mà tác giả bài viết đã đưa ra được , đó là khi ông Nhạ thuật lại chuyện ông và ngài Raymond J Dajaegher , cố vấn của tổng thống Nixon nói chuyện , ông Raymond chỉ hỏi một câu mà ông Nhạ phải giật bắn mình : Ông không phải là người Việt Nam ? . 

Ở thế hệ của ông Nhạ , của bà Nhu , của ông Thiệu có thể còn nhiều người chưa nhận rõ bản chất thật  của bộ mặt các "quan thầy" của ông Nhạ , nhưng sau 30 năm , mọi sự đã thay đổi nhiều lắm . Khi mà toàn dân Việt điểm mặt chỉ tên từng gương mặt trong bộ chính trị đã bán đứng chủ quyền quốc gia cho giặc , khi hàng triệu tấm lòng đồng bào vẫn đòi hỏi phục vụ cho quyền lợi quốc gia là tối thượng thì quán tính , thói quen của thế hệ "bị lợi dụng" như ông trở nên quá ư cô độc , cô độc trong cách nghĩ , lối sống , cách làm việc và tai hại nhất là kết quả cuối cùng mà những người như ông phải đổ máu xương ra gìn giữ , chỉ trong phút chốc , nó biến thành trò cười khi 1000 km biên giới Trung Việt mất trắng . 

Ngày nay , ai tin các ông ? hoạ chăng , vài nghìn người "yếu tim vì già" như ông Nhạ là còn , một niềm tin mà họ cũng không còn biết đứng ở đâu để tin . Ngay cả thượng đế cũng từ bỏ họ mà đi rồi .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương