Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
30/4 NĂM NAY, CỘNG SẢN "DỊU" ÐI SAO ?

Có phải dịp kỷ niệm 30 tháng 4 năm nay , cộng sản đã "dịu" đi trong cách tuyên vận vốn dĩ  suốt 30 năm nay đầy hận thù ? . Người dân trong nước lại không quan tâm lắm vấn đề này , họ có sự quan tâm đúng chủ đề và nóng hổi tính thời sự hơn , đó là chuyện mà khắp các bàn nước đang bàn chuyện : chuyện Phan văn Khải xám mặt khi bí thư tỉnh ủy Tiền Giang chỉ mặt : ông cách chức tôi mà không thông qua thường trực tỉnh uỷ và bộ chính trị thì đố ông làm được. 

Chuyện hay hơn mà người dân thích nhất là chuyện "đại tá" lên lon Trung tướng chỉ sau 1 đêm :  câu chuyện liên quan đến Năm Cam nên lại càng lý thú : số là ngài tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát nhân dân không biết bộ công an thích làm "luật cơ yếu" ra sao mà lại đang trên báo công an nhân dân là tổng cục trưởng là đại tá... Còn phó tổng cục lại là anh thiếu tướng Nguyễn Việt Thành . Thế là sau khi báo đăng đàn , lập tức anh đại tá tổng cục trở thành thiếu tướng , anh lên lon nhanh như vậy chỉ bởi vì các đài trinh sát ra đa thâu băng dư luận và báo cáo tức thì dân chúng cười nhau rằng : có ai đời đại tá lại bắt thiếu tướng chạy vù vù !!! , chỉ có "cơ cấu" của đang mới có chuyện ngược thế mà thôi . 

Cho nên , năm nay nhân dịp kỷ niệm 30 tháng 4 , cái "cơ cấu" của đảng nó ấp a ấp úng trước áp lực dư luận và nghẹt thở vì hai cú đá bồi của dân chúng như sau : một là dân chủ phát triển quá nhanh trong dân, càng ngày , dân càng dám đương đầu quyết liệt chống lại những chính sách bất nhất làm nghèo dân , ngu dân của đảng . Hai là đảng tìm mọi cách đánh lạc hướng dân trước vụ đảng bán nước , nhượng gần 1000 km biên giới Việt Trung mà không được . 

Mầm mống cho những cuộc cách mạng dân chủ đã bắt đầu, sôi sục và lan nhanh. Nghe đâu Festival Huế , rồi hàng chục cuộc trình diễn văn nghệ , liên hoan tốn kém hàng chục tỷ đồng đang diễn ra trong 30 / 4 năm nay cũng nhằm mục đích này . Cơ cấu không xong , bỏ tiền ra đánh lạc hướng cũng không ổn . Thôi thì đành "dịu" vậy. Dịu đây là xuống nước trước việc đánh giá lại cuộc chiến mà nhân dân Miền Nam đã tiến hành trước 1975 là có thật . 

Ði đầu trong cuộc đấu dịu này là lợi dụng sự cho phép của trung ương để tiến hành việc này là các báo thuộc phe cộng ở Miền Nam , các bài báo đi vào việc phân tích khoa học hơn là tuyên truyền chay . Có bài báo đã thừa nhận , cuộc chiến ở Buôn Mê năm 1975 đã diễn ra rất ác liệt và cộng sản chịu tổn hại khá năng nề trong thành phố này để chiếm được nó . Quan trọng hơn là một bài báo của một tạp chí thuộc ban khoa giáo thành uỷ Sai Gon ,  dùng cuộc tường thuật cuộc nói chuyện giữa ông Dương Văn Minh và ông Nguyễn Hữu Hạnh , một tình báo viên của cộng sản vào sáng 30 tháng 4 năm 1975 để "tố gián tiếp" cộng sản phe miền Bắc bán đứng chủ quyền quốc gia cho Trung Hoa như sau :

Ông Hạnh : thưa tổng thống , việc đại sứ Pháp Vanuxem có ý định nhờ Trung Hoa đàm phán ngừng bắn , ý tổng thống ra sao ?

Ông Minh : Chúng ta từng tin người Mỹ , nay họ (người Pháp) lại muốn moa làm gì nữa ? họ lại muốn bán đứng chúng ta cho Trung Quốc hay sao ?

Rõ ràng là , những con đấu "dịu" của cộng sản vào thời điểm này chứng tỏ rất 
rõ : trong bộ chỉ huy tối cao của đảng , của ban tuyên vận trung ương có những bè phái rất "ganh ăn" đang dùng cuộc vận động dân chủ của nhân dân để lật nhau hơn là "củng cố đoàn kết" . Vả lại , dù có muốn đoàn kết thì cũng là vô vọng , vì con đường 100 năm xã hội chủ nghĩa của Lê Khả Phiêu cách đây hơn 6 tháng đã biến thành một con đường "cụt" , nó cụt  đến nỗi cuối đường không phải là bức tường , không phải là biển , mà là một vực thẫm  chính trị trước cơn giận dữ của quốc dân sắp đến .

Phe cánh cộng sản miền Nam đã tuyên chiến với phe thân Trung Hoa tại Hà Nội qua lời nhắn sau : dù những người đứng đầu chính quyền Miền Nam xưa từng  có lầm lỗi là đã quá tin Mỹ , quá tin vào nền dân chủ để bị cộng sản lừa dối tuyên truyền trước nhân dân một hình tượng xấu . 

Các anh ở Hà Nội ơi , các anh bảo chính quyền Miền Nam là "nguỵ"! nhưng so với các anh ở Hà Nội , họ còn tính tự trọng để khẳng định mình là người Việt yêu nước Việt hơn các anh nhiều lắm  .  Vì cho đến bây giờ , trong tâm tưởng của những người Việt Nam trẻ, hình hài của những lãnh tụ cộng sản lạnh lùng , thẳng tay ký hiệp định lảnh thổ nhượng đất của tổ tiên để lại cho Ngọai Bang là gì ? những lãnh tụ đó là Nguỵ hay không Nguỵ hở các anh ? . 

Dù muốn hay không thì chắc chắn rằng :  Những cơn "đấu dịu" của cộng sản sẽ không thể cản nổi hình ảnh những ông bố , bà mẹ Việt Nam trong tương lai sẽ chỉ về quảng trường Ba Ðình vào năm 2010 mà nói với con cháu rằng : Bọn Nguỵ thật , chính gốc, không có quốc tịch Việt Nam bán đứng nước ta cho Trung Hoa từng bị dân chúng xử tử ở nơi đó đó các con . 

Nhớ nhé . Ngày và đêm vẫn còn rất dài . Chúng ta hãy chờ xem .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương