Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
SỰ THẬT PHÍA SAU VỤ ÁM SÁT HỤT PHÓ THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN NGUYỄN TẤN DŨNG SÁNG NGÀY 27 THÁNG 4 NĂM 2002 VỪA QUA

Một vụ ám sát chính trị trên chuyến bay 342 từ Sai Gon đi Plâycu đã bị ém nhẹm vào sáng ngày 27 tháng 4 vừa qua . Nguyên trong lịch trình thị sát 5 tỉnh miền Nam , ông phó thủ tướng cộng sản  Nguyễn Tấn Dũng cùng 4 cận vệ của mình sẽ đi thị sát 2 điểm nóng ở vùng Cao Nguyên là  Buôn Mê thuộc và Plây Cu . Các chuyến đi thị sát của ông trước đây thường được bảo vệ nghiêm ngặt , thông báo đầy đủ đến các nơi đến . Tuy nhiên , chuyến đi sáng 27 tháng 4 lại "bị cố tình không thông báo" . 

Theo  nguồn tin từ đoàn bay 919 sát phi trường Tân Sơn Nhất , nơi viên phi công trưởng tên Lý và viên phụ lái là Bình đang  làm tường trình về sự cố trên chuyến bay này , thì chuyến bay cất cánh lúc 6 giờ 35 phút sáng ngày 27 tháng 4 mang theo toàn bộ 62 hành khách toàn là người Việt , 5 phi hành đoàn cùng 4 cận vệ của ông Dũng , 6 giờ 50 phút sáng , sau 15 phút bay , phi công Lý phát hiện thấy hệ thống thuỷ lực dùng để hạ các bánh xe khi đáp báo cháy , viên phi công cố gắng chuyển qua hệ thống phòng bị trên chiếc máy bay dân dụng hai cánh quạt khá hiện đại do Pháp sán xuất năm 1995 nhưng thất bại , họ cấp báo cho không lưu sân bay nhưng đáp  lại chỉ là lệnh quay lại mà không hề có một chỉ thị nào đưa ra để chuẩn bị các biện pháp phòng vệ cho những chuyến bay bị hỏng máy như kế hoạch phòng bị mà hàng không cộng sản đã đưa ra . Thông thường , các biện pháp cứu nạn sẽ được chuẩn bị , nhưng sáng hôm đó , giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất lại ra lệnh "chờ chỉ thị mới" . Cũng may là hai viên phi công đã khá giỏi điều khiển được máy bay đáp an toàn . Như vậy, theo tin mà chúng tôi ghi nhận , rất có thể đây là một âm mưu của nhóm bảo thủ do Trương Tấn Sang cầm đầu đang "trâu cột ghét trâu ăn" hạ bệ một nhân vật mà người Mỹ đang rất có cảm tình , nếu chiếc máy bay 2 cánh quạt này bị nổ do không hạ bánh đáp được , thì một đối trọng của người Trung Hoa sẽ được gỡ bỏ nhanh chóng . 

Sự kiện này cho thấy , sau một lịch sử chuyên dùng các chuyến bay chuyên cơ để ám sát đối thủ chính trị như vụ Lê Duẩn âm mưu cho máy bay chở Hồ rớt tại sân bay Gia Lâm cho đến vụ máy bay đâm vào núi tại Lào làm hơn 20 tướng lĩnh chống lại đường lối thân Trung Hoa thiệt mạng trong thời Lê Khả Phiêu nắm quyền thì sự kiện bị dấu nhẹm này là vụ ám sát kế tiếp có tầm vóc khá quan trọng . 

Lâu nay , toà đại sứ Trung Hoa tại Hà Nội từng nhiều lần bắn tiếng cho ông Dũng là ông nên tham khảo ý kiến của Bắc Kinh khi có những thoả hiệp với Hoa Kỳ nhưng cánh ông Dũng luôn phớt lờ ý kiến trên . Thờ gian đến , nếu các thành phần thân cánh miền Nam của ông Khải chiếm lĩnh đa số trong quốc hội sau kỳ bầu cử 19 tháng 5 sắp đến , thì mới mong ông Khải dễ dàng nhường ghế thủ tướng cho Quang Dũng , còn không , một sự đối đầu sẽ xảy ra khoảng đầu tháng 7 , khi thường vụ bộ chính trị sẽ họp.

Một sự kiện đáng ghi nhớ là phe của Khải và Dũng đang ngấm ngầm ủng hộ các lão thành cách mạng tại miền Bắc tố ngược cánh của Sang là "có tội" cùng với Lê Khả Phiêu trong vụ nhường đất tại biên giới cho Trung Cộng . Ðược biết , các cơ sở tin tức của các báo đài như BBC , VOA tại Việt Nam  đã không thể tìm ra nguồn tin này .  

Tình hình phân quyền hậu trường ở Trung ương cộng sản đã rối như canh hẹ , giờ sau vụ ám sát hụt này lại càng rối hơn . Muốn cho đỡ rối và không làm phương hại, mất ghế trong một tương lai gần , cộng sản không còn con đường nào khác là phải cho dân chủ phát triển mạnh tại Việt Nam .  Không có con đuờng thứ hai .

(Tin từ Hà Nội , được điều tra chuyên biệt bởi nhóm câu lạc bộ sinh viên cung cấp).
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương