Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
KHÔNG CÒN ÐƯỜNG THOÁT


Những ngày cuối tháng năm năm nay đánh dấu một diễn tiến rất mới trong lịch sử thoái trào của đảng cộng sản Việt Nam . Hải ngoại thì gọi diễn tiến này là "cơn tự diễn biến hoà bình của cộng sản" , còn trong nước thì dân chúng thích thú đặt tên : "đánh hội đồng khi có dịp" , đánh hội đồng ai thì không nói dân cũng ngầm hiểu nhau . 

Công nhận là xã hội Việt Nam hiện nay một việc mà không ai có thể có thể chối cãi được . Ðó là dân và đảng viên đã xa , nay lại càng xa nhau . Xa nhau về tư tưởng , hành động , lời nói , việc làm , có một lần , người viết bài này tận mắt chứng kiến một bác nông dân vỗ vai một thanh niên trẻ mới được kết nạp đảng "ê nhỏ , lên chức há mậy?" , anh thanh niên mặt mày nhăn nhó không biết ăn nói ra sao : "bác Sáu à" rồi bẽn lẽn rút lui . Ðiều nực cười là hành động mắc cỡ của anh thanh niên nọ là hệ quả tất yếu của những hành động biểu hiện rành rành trên mặt báo của đảng quản lý hàng ngày , hàng giờ . Nó càng gần các kỳ bầu cử , giám sát , bầu ban chấp hành trung ương thì nó lại càng biểu hiện rõ thêm . Ðó là những hành động biểu hiện tính chai lì , lưu manh , thậm chí thách thức công luận của những "công bộc" của dân . 

Ví dụ như hôm 9 tháng 5 vừa qua , đọc những bài đấu tố phe cánh đã được các phe thù địch soạn sẵn như bài phòng vấn Phạm Sĩ Chiến , phó viện kiểm sát nhân dân tối cao khi phóng viên hỏi quan hệ giữa ông và Năm Cam , hay về những ngôi nhà trị giá hàng trăm nghìn đô , hoặc xin đối mặt chấn vấn cho rõ thêm thì ngài Phó viện tối cao lì lợm nói : tôi không biết Năm Cam là ai và vì thủ trưởng chưa cho phép gặp vì còn phải xin phép cấp trên . Khi phóng viên hỏi cấp trên là ai ? ông ta nhí nhố : là ai tôi cũng chẳng biết nữa . Ô, chắc là tổng bí thư , thái tử của Bác chăng ? . 

Hoặc câu chuyện về Chín Cam , đại tá phó phòng công an hình sự  Sai gon về hưu an toàn 4 năm: anh đã biết Năm Cam từ rất lâu ? ừ thì nó là đặc tính của công an hình sự , nó lên đây hoài nên tôi biết . Vậy sao anh không biết gì hoạt động xã hội đen của hắn? làm sao tôi biết được . Dương Minh Ngọc phụ trách hắn . Nhưng anh cùng ăn nhậu với Năm Cam ? ừ thì tôi có cùng Ngọc đến nhậu ở nhà hàng Ra Khơi , nhưng chỉ là vui , hồi đó tới giờ nói thiệt hổng có thằng nào giàu rủ tôi đi nhậu hết ?!!! . Có nghĩa là nếu phòng cảnh sát hình sự mà được thưởng huy chương lao động thì Chín Cam lên lãnh đầu tiên , còn nếu "đụng chuyện" thì đổ hết cho thằng dưới là xong chuyện ? !. 

Từ trên xuống dưới , cái chủ nghĩa xã hội nó tạo ra những thực thể dơ bần đến thế đó thưa quý bạn . Vì thế cho nên , hể chuyện " bể " thì quý bạn để ý một chút , dân trong nước họ hùa nhau đánh hội đồng , nào là thư khiếu tố , thư phản ánh , đơn xin điều tra , đơn tố cáo , đủ thứ , đầu tiên là nó dồn con mồi bị "bể" vào sát nút , sau đó áp lực đòi phải thoả mãn dư luận điều tra thêm vây cánh của con mồi đến tận hang ổ của chúng . 

Thưa quý bạn , dân trong nước mình không phải toàn là những kẻ "sợ" đâu . Khi có dịp vận động dân chủ dưới "màu áo đảng" là họ đánh không nương tay . Bởi thế mới nói , dân chủ cơ sở hay dân chủ không cơ sở điều không thành vấn đề . Vấn đề là  dân đã hùa nhau giăng bẫy rồi thì đố có đường ra .

Bây giờ thử "công khai dân chủ cơ sở tí ti" vụ biên giới Việt Trung xem . Dân họ sẽ dần cho nhừ tử .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương