Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
Khi lá cờ "Phá Cường Ðịch, Báo Hoàng Ân" của Hoài Văn Hầu bị bôi nhọ

Tuần này lũ trẻ ở Việt Nam lại có dịp nhạo chú Long Vũ "xạo" trên VTV quá . 

Số là vì trên chương trình "chiếc nón kỳ diệu" chú dám nhắc đến tấm gương "Hoài văn Hầu" Trần Quốc Toản thề chống quân Nguyên Mông giữ gìn bờ cõi đã xin Vua Trần  được vào dự hội nghị Bình Than (một hội nghị giành cho các tướng lĩnh đời nhà Trần) nhưng Vua không cho vào nên đã bóp nát trái cam trên tay và về nhà viết lên cờ Triều Ðình sáu chữ "Phá cường địch , Báo Hoàng Aân" tỏ rõ chí khí đánh giặc giữ yên bờ cõi. 

Lũ trẻ nói chú Vũ xạo không phải vì câu chuyện truyền miệng dân gian oai hùng của dân tộc ta , mà chê chú xạo vì chú nói về đời xưa mà không dám nhắc về đời nay thì chứng tỏ  chú là người không trung thực , hoặc a dua để bên vực bọn bán nước ngay tại kinh thành Thăng Long cổ kính kia . Dám mạnh miệng nói về chí khí anh hùng của tổ tiên nhưng ngày nay lại bôi bẩn mặt của Hoài văn Hầu Trần quốc Toản bằng cách ký hiệp định bán nước biên giới Việt Trung năm 1999 , nhường đất đai của tổ tiên để lại cho Ngoại Bang thì nhắc để làm gì ? . Lá cờ năm cánh của ông Hồ thành lập , chưa đầy non 70 năm đã bị chính đứa con của ông hùa vào viết cho quốc dân Việt Nam ở năm châu bốn bể thấy rõ sáu chữ hèn : "Dâng đất Việt , lạy Ngoại Bang" của đảng cộng sản và lũ dở hơi chính trị ngày nay thì ai tin mà nói ? . 

Những ngày tháng năm nóng nực này , chính quyền cộng sản đã tự cắt lưỡi của mình khi hàng bao nhiêu cuộc biểu tình , bao nhiêu hội nghị , email , thư , đổ ra và vòng về dư luận trong nước rằng: "Cộng sản đã chứng minh bằng sự im lặng của mình rằng : chính họ đã bán đứng lòng tự trọng , niềm kiêu hãnh của cả một dân tộc khi thay vì "phá cường địch" thì lo ngay ngáy "lo cho mình" trước đã . Thay vì để lại một niềm xúc động trong sự trung kiên soi sáng nghìn đời "báo hoàng ân" thì lại dã tâm đem "bán quốc gia" cho Trung Cộng để mong chờ một sự bảo kê kiểu Nam Cam . 

Ngay ngày hôm nay , 15 tháng 5 năm 2002 , dư luận cả nước  thực sự  xúc động khi ở Làng SOS thuộc quận Gò Vấp , Sai Gòn  , gần chục nghìn  bệnh nhân giai đoạn cuối mắc căn bịnh thế kỷ HIV/AIDS vừa chớm sống lại sau những bài thuốc y học Tây Ðông y chữa trị được căn bịnh này của một vị lương y nghiên cứu được thì lại bị Bộ Y Tế cộng sản và Sở Y tế Sai Gon cho rằng "sai nguyên tắc chữa trị của chính quyền" nên ra lệnh cấm chữa trị bằng các bài thuốc vô cùng quý giá trên cho các bịnh nhân . Ngược lại , theo lãnh đạo y tế cộng sản , "đúng nguyên tắc chữa trị" là các bịnh nhân phải dùng các liều thuốc cực kỳ đắt tiền do bộ ý tế nhập về trong khi hầu hết các bịnh nhân HIV kia đa số là người nghèo , rất nghèo .

Sau kết quả rất khả quan và đã cứu sống hầu hết các bịnh nhân HIV bằng các liều thuốc được phát hiện kia , đáng lẽ , nếu thật sự là một nhà nước vì dân và có dân chủ , những lãnh đạo nghành y phải lấy y đức làm đầu , trợ lực cấp tốc việc nghiên cứu , thử nghiệm , cho vay vốn , phát triển cơ sở sản xuất thuốc cứu người , thì bọn họ lại dùng thước đo "tiền" là trên hết . Thế thì ai tin ? một màu cờ loè bịp , một sự xúc phạm tổ tiên , phản bội quốc gia thì ai tha thứ ? . 

Chỉ thương là thương cho dân nghèo đã khổ lại càng khổ hơn , thương cho lá cờ uy vũ của Hoài văn Hầu đã bị bọn cộng sản vứt vào sọt rác . Hoài văn Hầu ơi . Anh Linh Người có thấu chăng ? .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương