Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
NGUYỄN NHƯ PHONG  CẢ GAN ÐẨY 
SÁU DÂN LÊN MÀN ẢNH ?


Hôm nay 7 tháng 6 , ngoài trời mưa ầm ầm ,  ngoài việc cá độ tí cho vui của các anh hùng hảo hớn đất Hà Thành , dân chơi Hà Thành còn kháo nhau một việc động trời nữa. Ðó  là câu chuyện nhái đang dám giết trời của con nhái Nguyễn Như Phong , tay viết thuê táo tợn nhất trong phường viết thuê của "lực lượng công an gian tham" . 

Chẳng là  tay Phong xù này từng lì lợm bẻ cong ngòi bút , viết bôi nhọ những người chiến sĩ dân chủ thân cô thế như Hà Sĩ Phu trong những năm qua . Tay viết này từng bị nhóm Thông Luận và các báo hải ngoại chống chế độ độc tài cộng sản khác vạch mặt chỉ tên là tay viết Gian thuê chính hiệu . Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong hệ thống mất dân chủ của báo chí cộng sản Việt Nam , bịt miệng vu cáo người vô tội , che dấu tội ác tày trời bán đất đai của tổ tiên Việt Nam ta ở vùng biên giới phía Bắc . Nay do bị vạch mặt tố cáo giữa ban ngày , y khôn khéo xin chuyển công tác sang một dạng viết thuê khác . Viết thuê trên màn ảnh . 

Theo nguồn tin trong giới văn nghệ sĩ , y mong muốn chuyển qua lĩnh vực này bởi các lý do sau : thứ nhất là y có thể mở rộng quan hệ hơn, móc nối được các đường dây bảo kê cho y ngoi lên nhanh hơn trong hệ thống quản trị điện ảnh đang thiếu những tay sừng sỏ trung thành "có máu" với chế độ . Thứ hai là hệ thống phát hành phim trên màn ảnh nhỏ là một lĩnh vực đang hái ra rất nhiều tiền và quyền lợi . Ví dụ , bộ phim "người đàn bà yếu đuối" sau khi tổng kết thu chi tại hãng phim VTV đã kiến cho những người trong cuộc sững sờ . Bộ phim quay trong 1 năm , chi phí khấu hao sau khi trừ chi phí di chuyển , đạo cụ , diễn viên , hoá trang , kịch bản  đã đem về cho ban đạo diễn không dưới 4 tỷ đồng thu chênh lệch . Bộ phim này tuy vậy cũng đã là khá thành công , bởi nó gây được sự chú ý của công chúng trong nước , còn so với bộ phim "cảnh sát hình sự " thì không gây được tiếng vang nào , nhưng , tiếng vang của ban đạo diễn mà đặc biệt là ông đạo diễn có mối quen thân rất mặn mà với Huy Thành và Nguyễn Như Phong đã đem lại cho ông ta hàng chục tỷ đồng tiển chênh lệch . 

Như quý vị đã biết , các cuộc thi "tuyển diễn viên điện ảnh" hàng năm ở miền Nam thường được Huy Thành chủ ý tìm nguồn diễn viên không nổi , mới vào nghề , lăng xê lên rồi bỏ , mục tiêu của ê kíp ông ta là tiền cát sê phải rẻ mạt , tham nhũng trong trường quay ở mức tối đa . Bởi vì vậy mà sự kiện Ðơn Dương bị con mụ giám đốc sở văn hoá thông tin hạch sách nạt nộ , đòi giam lỏng diễn viên này không phải vì mục đích bảo vệ hình ảnh bộ đội  gì sất . Tất cả , chỉ vì trâu ăn ít ghét trâu nhai nhiều . Ăn không đầy bụng thì phá cho bõ ghét . Ê kíp "nghệ thuật , điện ảnh ở nước ta" ngày nay là như thế . Vì vậy mà tay Phong xù phải tìm mọi cách tranh thủ được lĩnh vực béo bở đó . Hắn đang dự định bước chân vào ê kíp trên bằng một kịch bản mà rất có thể sau kỳ họp bộ chính trị tháng 7 , hắn sẽ tung ra đòn quyết định . Ðó là đưa một kịch bản màn ảnh truyền hình viết về Năm Cam , trong đó một nhân vật cao cấp nhất được nhắc đến mà  hắn đang lượng định chính là "ông Sáu Tổ " , một bộ mặt của Sáu dân , ông cố vấn ban chấp hành trung ương vừa bị sờ gáy bởi vụ Năm Cam do bộ trưởng bộ công an đích thân "dập" ông cố vấn .

Phong xù là một tay rất ma lanh , hắn biết nằm vùng của Trung cộng đang khuynh đảo bộ chính trị đảng , nếu hắn có công trong việc đánh "ông cố vấn" , chức "ghế hai" mà Huy Thành đang nắm giữ chẳng bao lâu sẽ về tay của hắn . 

Trong phần kịch bản này , một nhân vật "gái cao cấp" sẽ được hắn cho khuynh đảo ông "Sáu" , nhân vật Năm Cam sẽ được gặp ông Sáu và "anh Sáu" ở Vịnh Hạ Long và thành phố Hà Nội . 

Một mũi tên mà bắn đến hai đích . Cái đích mà Trung cộng đang thèm muốn , đánh tan phe ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng và diệt sạch bọn ủng hộ "viên Thái thượng Hoàng thân Mỹ" và "Tể Tướng lưng không gù nhưng khó dạy miền Nam kia" . Làm sao trong toàn Ðảng chỉ toàn là bọn chỉ biết gật , gật và lạy thật sâu , như chính hắn .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương