Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
LÒNG ÁI QUỐC TRÊN SÂN CỎ

Wordl Cup kỳ này đã trình diễn những diễn biến bất ngờ ít ai nghĩ ra được . Pháp đã ra đi , một Sênêgan xứ thuộc địa cũ vùng dậy , và nay đến lượt Achentina xách áo về nhà. 

Bóng đá làm sôi động con người Việt Nam , những người dân ở đây đang suy tư về chiến thuật nhiều hơn là những cuộc cá cược , những cuộc "độ"  đến bán cả gia sản vẫn có nhưng đã giảm hơn những kỳ Word cup trước rất là nhiều . Không phải vì dân "độ" sợ công an công an cộng sản hơn đâu , đó là vì họ đã biết nghĩ suy , tư duy hơn về những bài học đem lại trên sân bóng hơn là ham thích đồng tiền thắng độ. Họ hỏi với nhau , dân Achentina kỳ này làm sao chịu được , quốc gia này sẽ ra sao khi lạm phát đã phá nát nền kinh tế thích tiêu xài hơn sản xuất , ít tích luỹ , nhưng giàu khoe khoang không cần thiết . Cuộc ra về nhục nhã của đội bóng sẽ làm kinh tế đã trì trệ , nay càng trì trệ hơn , quốc gia Achentina sẽ về đâu ? . 

Pháp cũng vậy . Giả sử người ta đặt câu hỏi : có phải những cầu thủ của Pháp , của Achentina không có tinh thần ái quốc ? . Có phải cầu thủ Sênêgan yêu nước hơn họ ? .  Không phải , thể thao ngoài tinh thần ái quốc còn đòi hỏi sự chuẩn bị thể lực , tính tự chủ , tinh thần đoàn kết , tính sáng tạo và nhất là phải có những người lãnh đạo biết lắng nghe , cái đó dân Việt Nam nói rất ngắn nhưng quá đầy đủ : "Biết Phải Trái" . Nhìn lại Pháp , một bài học quá lớn khi mọi người đổ dồn mọi mong chờ vào một anh Zidan . Zidan có lòng ái quốc chứ , vì anh là dân Pháp , nhưng anh không thể thắng bất kỳ ai khi anh có hiện tượng vô kỷ luật , tự ru ngủ mình và những người có trách nhiệm quản lý anh lại quá bảo thủ thậm chí không thèm nghe ai nói . 

Nhìn lại quốc gia Việt Nam chúng ta mà xem , bóng đá mà chỉ có ái quốc , lăn xả vào trái bóng bởi những cầu thủ hết mình nhưng bộ sậu lãnh đạo ngành thể thao thì ăn hối lộ, tham nhũng , cắt xén tiền tài trợ , không người dân nào dám đụng chạm đến họ vì họ có thế lực từ ban chấp hành trung ương đảng bao che cho họ . Thử hỏi , lòng ái quốc đó là có ích hay có hại ? . Nếu họ thắng , thì những người nhận những phần thưởng hậu hĩ nhất đâu phải là họ , mà là những bộ trưởng , thứ trưởng, vụ trưởng , tổng thư ký . Còn ngược lại , họ thua , mọi chỉ trích sẽ đổ cho họ , không "ông , bà" nào dám nhận lãnh .

Những ngày này , cái loa Phan Thuý Thanh , một cái loa mà dân Hà Nội bảo nhau : mụ chửi thì rất hay nhưng chỉ dám chửi những gì đảng cho chửi , kể cả chửi chính mình , nhưng những kẻ đảng không cho chửi thì mụ thà tự chửi mình còn hơn mở miệng . Bởi vì vậy nên mới có vụ Phan thuý Thanh "phản đối" Trung Cộng bắn đạn thật trên vùng biển đông . Còn bảo Phan Thuý Thanh phản đối Trung Cộng lấy hàng nghìn km biên giới qua hiệp định biên giới Việt Trung thì chắc chúng ta phải đợi , đợi đến khi nào đội tuyển bóng đá Việt Nam do con trai của Phạm Hùng , tên Phạm Hoàng Hà đang được "cơ cấu" vào vị trí chủ chốt trong bộ chính trị dẫn đầu đội tuyển đá thắng Braxin 2-0 thì có lẽ Phan Thuý Thanh mới dám nói . 

Nhưng có lẽ chúng ta không đợi được , bởi vì lòng ái quốc trên sân cỏ khác lòng ái quốc nơi biên giới rất nhiều . Khi Phạm hoàng Hà chưa kịp cơ cấu vào bộ chính trị thì những kẻ bán mình dâng tổ quốc cho ngoại bang đã xanh mộ cỏ mất rồi . Lúc đó thì còn đảng đâu còn tồn tại mà con trai của Phạm Hùng được cơ cấu. Mà không được cơ cấu thì làm sao xách va ly đi World Cup mơ thắng Braxin ? . Cho nên , bây giờ thì việc trước mắt là dân Việt Nam mở ti vi xem lòng ái quốc trên sân cỏ đã . Còn lòng ái quốc nơi biên giới thì sách sử đã ghi và việc trả món nợ của bọn bán nước chỉ còn ở vấn đề thời gian mà thôi . 

Này , các bạn ơi , ngày mai các bạn bắt kèo trên hay kèo dưới ? .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương