Make your own free website on Tripod.com


CỘNG SẢN CÒN, CHÚNG TÔI CÒN TRANH ÐẤU!

BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CHẾ ÐỘ ÔNG CHO, BÀ LẤY

Càng ngày , cuộc trình diễn dân chủ "xạo" của đảng cộng sản Việt Nam càng ngày càng giống sân khấu 5B , sau vụ Năm Cam đang làm cho đảng mất trí nhớ , thì vụ Mai văn Huy thật vô cùng chộn rộn , vô duyên , thể hiện rõ hơn trình độ tri thức của những kẻ đang nắm quyền hành "không được thừa nhận" ở Việt Nam đang ở một mức thấp kém đến tệ hại , ảnh hưởng lớn đến uy tín quốc gia. 

Xử một vụ án kinh tế lớn nhưng chính trị lại là chủ đề để xét , còn cáo trạng về kinh tế thì không dám đề cập . Một ông "cách mạng sau 75" trình độ lớp ba được đề bạt làm giám đốc mà mục đích là để buôn lậu cho tỉnh uỷ gỡ gạt món nợ trời ơi , thì rõ ràng , cách nhìn nhận của các cán bộ tỉnh uỷ Cà Mau khi thành lập công ty giao cho Huy làm chủ ban đầu là để cứu với uy tín lãnh đạo qua thành tích lời bằng bất cứ giá nào , phác hoạ chiến lược kinh tế là con số 0 , mà phác hoạ hình thái "lừa" có từ trên trung ương đảng là ưu tiên số 1 , tinh thần số 1 của họ lúc đó là "trên dám láo thì mình cũng dám , không sợ" . Ðiều này đã thể hiện tinh thần công chức làm việc cho dân cho nước không phải là tinh thần công chức nhà nước đầy trách nhiệm , mà là tinh thần dối trên lừa dưới đang phát triển mạnh mẽ trong các cấp chính quyền của đảng hiện nay . 

Ví dụ một việc làm đang được người dân quan tâm mạnh mẽ , đó là tại sao Mai văn Huy được chủ tịch nhà nước cộng sản ký giấy ban huy chương lao động hạng ba , thì ngay sau khi Huy bị bắt , phó chủ tịch nước Thị Bình lại ký lịnh thu hồi ? . Người dân hỏi : Người ký lịnh ban huy chương có chịu gì về trách nhiệm khi một công văn cấp nhà nước ban hành sai trái ? . Khi người thu hồi có cấp bậc thấp hơn người ký lịnh ban huy chương . Thế thì đây phải chăng là một hình thức trốn trách nhiệm của chủ tịch nước khi phó chủ tịch ký lịnh thu hồi mà không hề có văn bản uỷ quyền của chủ tịch công bố rộng rãi trên báo chí , chủ tịch nước có sai không ? . Quyền thẩm tra, kiểm tra , bàn bạc dân chủ của nhân dân đang được chủ tịch , phó chủ tịch nước , đảng viên cộng sản Việt Nam coi trọng ở mức nào ? . Nói về việc ông trên trốn trách nhiệm , bà dưới lạm quyền xem rẻ ông trên là chuyện đã bao đời nay diễn ra "vô tư " ở chế độ cộng sản "ưu việt" ớ nước ta. 

Anh em sinh viên trường đại học Văn Lang mới đây có tâm sự về các chú công an giao thông , họ có tường thuật một diễn cảnh tham nhũng rất vui mà chính họ đã chứng kiến : có một lần , họ bị anh cảnh sát giao thông huýt vào lề vì tội chạy sai chiều , sau khi chào điều lệnh anh sinh viên mạnh dạn trình bày : nếu em đi đóng phạt thì em không thể đi thi vào ngày mai nên em xin nhờ anh đóng giúp , nói liền tay , anh sinh viên nhét tờ 50 nghìn cùng tấm bằng lái vào túi anh công an , anh công an la lớn : "trời ơi , tui sao đi đóng phạt cho anh được , cất tiền và giấy tờ lại đi. Sau đó anh công an la lớn : đi đi và nhét trả vào túi anh sinh viên mớ giấy tờ . Anh sinh viên tưởng rằng công an tha cho thì mừng quá  lật đật lên xe chạy , được một quãng khi  mò lại túi áo , giấy tờ thì còn nguyên nhưng tờ 50 nghìn thì mất bén . 

Nói chuyện cười này để quý vị để ý , ông chủ tịch nước khi lỡ ký , thì bà chủ tịch cũng nên "lỡ " thu , còn Mai Văn Huy chắc chắn sẽ "lỡ " không bị ở tù quá lâu . Rút cuộc thì thằng dân là thằng bị mất tiền , còn Mai văn Huy và các ông bà "nhớn" sẽ "lỡ " không ai sao cả . 

Tư tưởng Hồ Chí Minh ngày nay là như thế . Không sai .  Dân làm chủ mà .
 

Ðứng Dậy
Nhóm Hành Ðộng
Những Hình Ảnh Không Phai Mờ
Các Bài Viết
Từ 4 Phương
Ý Kiến
Bốn Phương