Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 10/01/2007
 DIỄN BIẾN HÒA BÌNH CỦA 
VĂN HỌC TRONG NƯỚC NĂM 2006
VÀ CỦA CÔ THANH THỦY
 
Câu chuyện nhà văn Trần Khải Thanh Thủy khi đến Hải Phòng bị công an nơi này buộc cho cái tội là “mua bán phụ nữ qua biên giới ?! “ dù ở đó nếu muốn mua bán cũng khó vì xa biên giới đến 3-4 trăm cây số . 

Hóa ra là vì thâm thù cô Thủy dám phát biểu quan điểm đòi dân chủ thực quyền trên đài RFA  nên công an nhà ta xem cô như đang diễn biến hòa bình và cần phải chận cái diễn biến đó. 

Thật ra thì trong năm qua, ngay ở trong nước , văn chương đã diễn biến hòa bình còn mạnh hơn cả cô Thủy . 

Năm 2006 bắt đầu bằng câu chuyện bất tận của Cánh đồng bất tận do cô Tư  biên sọan . Cô Tư dám nói xứ Cà Mau của đảng ủy tỉnh Cà Mau là nơi có những cánh đồng bất tận nhưng con người thì quá khổ sở và nghèo hơn cái nghĩa nghèo . Một diễn biến hòa Bình nhé .

Tiếp theo là nhà văn Võ văn Trực với Vết sẹo và cái đầu hói mô tả cảnh sống bất nhân của 1 trí thức trong một chế độ độc tài , phải làm những gì lương tâm cho là bất nghĩa nhưng phải làm , dù là để tiến thân . Diễn biến quá bạo . 

Cuối năm thì có ông chủ tịch hội nhà văn Hữu Thỉnh , ông quá hớp khi  tung diễn biến mua thêm danh khi cho chính ông giải thưởng của hội nhà văn cho tập thơ Thương lượng với thời gian . Hay là ông nói đúng ngụ ý của dân chúng là cộng sản đang thương lượng với thời gian để tồn tại nên ông tự tặng thưởng cho ông ? đích thị là ông cũng diễn biến hòa bình . 

Vậy là chúng ta thấy đấy . Các nhà văn chính quy ở hội nhà văn Việt Nam diễn biến hòa bình còn tuyệt chiêu hơn cô Thủy , thế mà có ai dấm cho các nhà văn ấy án mua bán phụ nữ đâu ? ngọai trừ cô Tư quá tưng tửng và làm vẻ ngây ngô thì thóat nợ . 

Thôi thì chúc mừng cho các nhà văn chính quy đang sống trong một thế giới muốn nói mà không thể nói. Còn cô Thủy thì dám nói thì phải trả giá. Đấy là hệ quả của những hành động côn đồ do bọn côn đồ gây ra mà . Chế độ độc tài nào mà không có …

Trang Bìa