Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 15/01/2008
 NHÂN CÁCH NGƯỜI HÀ NỘI 
TỆ HẠI TRONG CHẾ ĐỘ CNXH.
 
Sinh viên trong nước tuần này bàn về nhân cách của người Hà Nội , báo chí Hà Nội hay gọi là đất kinh đô văn hóa, sĩ tử Hà thành … thế mà sau 50 năm , người Hà Nội bộc lộ những vấn đề về nhân cách sống lộ liễu , thấp và đáng trách một cách xuống cấp quá mức dưới chế độ XHCN . 

Đầu tiên là vụ hai thanh niên đi xe SH đụng nhau ngay trong khu phố cổ Hà Nội lúc 11 giờ đêm , tai nạn giao thông của họ bị hiểu lầm là do thanh toán băng đảng . 

Vì vậy mà khi hai nạn nhân cùng bị thương còn sống kêu cứu thì không ai dám mở cửa , người đi đường cũng không cứu giúp , sáng hôm sau thì các báo chí trong nước loan tin 2 người gục ngã trên xe SH có thể vì thanh toán băng đảng!? . Cái Dũng và tính cứu người của người Hà Nội đâu ?. 

Chuyện thứ hai , câu chuyện vào lễ hội Hoa để phá và dẫm hoa của người Hà Nội được thanh niên ta bàn tán nhiều nhất . 

Những công trình dẫm mồ hôi của các nghệ nhân Hoa bị người ta bức , phá, dẫm vô tội vạ trong dịp lễ hội Hoa , điều này chứng tỏ rõ nhất là nền giáo dục cơ bản của các chương trình cải cách, cải tiến giao dục của chế độ CNXH có vấn đề . 

Chúng ta không những thấy hệ lụy về giáo dục đi ra từ hệ lụy của tư tưởng quản lý chế độ của các phe cánh tả trên thế giới . 

Ở Vênêzuêla thì người ta làm CNXH bằng cách móc dự trữ dầu hỏa để cho không Cuba , tập cho dân chúng thói quen ỷ lại vào nguồn tài nguyên yếu kém của quốc gia chứ không từ chính con người . Cu ba sau 50 năm được cái gì ? . 

Nga bắt đầu cạnh tranh với Ucraina bằng cách cắt khí đốt ,mặc xác dân Bugaria chết cóng . Như vậy , CNXH là thực thể gì nếu không gọi là nó chỉ phục vụ cho chính cái tên chính trị mà những kẻ lợi dụng nó hưởng lợi ? và sau đó là sự suy thoái về đạo đức con người .. như người Hà Nội hiện nay …

Trang Bìa