Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 19/01/2005
SAI MỘT LY 
ÐI CẢ LÝ TƯỞNG LÁO
 

Sự kiện cuối năm mà thanh niên trong nước khá quan tâm là chuyện cả hai cô gái nguyên là vận động viên võ đoạt huy chương vàng các kỳ Seagames Phương Trinh và Hiếu Hạnh , nay là huấn luyện viên chỉ vì vài triệu đồng nhận để lo cho con cháu các vị phụ huynh được vào đội tuyển mà đi tong cả sự nghiệp . 

Dư luận đang so sánh chuyện này với chuyện những vị chức sắc một thời ở các cấp lãnh đạo cộng sản , ăn còn dày gấp trăm nghìn lần hai cô gái kia thì họ mất gì?. Hầu như tất cả đều chung về một mối : đó là dù có ăn hay không ăn , sự bịp bợm của những lý tưởng bịp hầu như làm cho cộng sản mất tất cả ở lòng dân : Không Nghe cộng sản nói mà dè chừng cộng sản làm. 

Bạn có đi khắp nước , ở khắp thôn làng dù hẻo lánh cách mấy thì cách đối xử của dân đối với cộng sản ngày nay rất giống nhau , nghe cộng sản rồi gật gù cho qua chuyện , còn làm theo hay không thì lại là chuyện khác . 

Dân bây giờ có cách đấu tranh rất khôn khéo , họ cho cộng sản ăn còn no hơn cả vụ hai cô gái kia rất nhiều nhưng coi chừng , khi họ lật thì long trời lở đất . 

Những lý tưởng ngày nào được cộng sản tôn vinh như : hy sinh , phấn đấu , phục vụ hết mình .. thì nay còn lại gì trong tâm thức dân chúng ngoài một giai cấp thống trị đặc trưng phong kiến độc tài hủ lậu ? . 

Năm con gà đang gần kề , những con gà thả vườn Bác lại đang được gắn cựa cong cong và thả rông ở hậu kỳ đại hội 10 ngoài Hà Nội , một đại hội mà Sấm trạng Trình từng quyết đoán : đại hội "biết chết liền" con gà nào còn sống sót sau trận giành ăn thoải mái trong năm Dậu , và khi năm Dậu vừa qua , dân chúng sẽ hè nhau cắt cổ con gà sống sót để .. chôn sống tránh bịnh H5N1 .

Ông Trạng thì không bao giờ nói dối . 

Trang Bìa