Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 26/01/2005
Thư của ông Nguyễn Cao Kỳ
gửi Tổng biên tập báo Thanh Niên
và chính quyền Việt Nam
 
Từ trong nước, web ÐỨNG DẬY của thanh niên có nhận được lá thư của Ông NGUYỄN CAO KỲ gửi cho báo Thanh Niên .

Qủa thực, sự việc này đang lan ra nhanh chóng trong dư luận sinh viên học sinh trong nưoc, làm cho họ cảm thấy chính quyền cộng sản âm mưu chia rẽ và thích chia rẽ hơn là hòa hợp như từng tuyên bố. 

Chúng tôi trân trọng đăng lại bức thư này với câu bình luận : TỦI NHỤC CHO CHẾ ÐỘ PHONG KIẾN CỘNG SẢN VÀ KHÔNG CÒN GÌ ÐỂ BÌNH LUẬN THÊM QUA VỤ CỘNG SẢN CỐ TÌNH DÙNG ÔNG KỲ ÐỂ CHỐNG LẠI SỨC MẠNH ÐÒI DÂN CHỦ BÌNH QUYỀN THỰC SỰ CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM . 

MỘT SƯ KHINH BỈ .


* * *

Thư của ông Nguyễn Cao Kỳ gửi Tổng biên tập báo Thanh Niên
và chính quyền Việt Nam…


Người gửi: Nguyễn Cao Kỳ

Hà nội ngày 24 tháng Giêng năm 2005

Thân gửi: Ông Tổng Biên tập Báo Thanh niên 

Về bài viết “Ông Nguyễn Cao Kỳ nói thẳng…” đăng trên báo Thanh niên Xuân Ất Dậu – năm 2005

Tôi đã đọc bài “ Ông Nguyễn Cao Kỳ nói thẳng…” do Lưu Quang Phổ thực hiện, đăng trên báo Thanh niên số Xuân Ất Dậu, tôi thấy rất phẫn nộ. Tôi phải sửa sai người viết và có ý kiến tới Ban Biên tập Báo Thanh niên, một tờ báo đã có một tiếng tăm tốt, có nhiều độc giả.

Trong bài gọi là phỏng vấn nêu trên, tôi thấy tác giả đã thiếu trung thực và cắt xén có dụng ý xấu.

Đúng là tôi đã từng nói lên những nhận xét của mình về một số tướng lãnh già nua, giữ  những chức vụ thật quan trọng trong quân đội miền Nam là tham nhũng, bè phái, không tài, không đức, ảnh hưởng lớn lao đến tinh thần và khả năng chiến đấu của quân đội.

Nhưng tôi không chỉ nói thế.

Từ trước và cho tới ngày hôm nay, tôi cũng luôn luôn xác định lòng dũng cảm, hy sinh của tập thể đông đảo những chiến binh miền Nam (các cấp tá, úy, hạ sỹ quan, binh sỹ). Họ, cũng như tất cả những chiến binh miền Bắc qua nhiều thế hệ liên tiếp đã đem xương, máu trải lên khắp các nẻo đường đất nước, với một ước nguyện linh thiêng là bồi đắp cho non sông Việt ngày càng tươi đẹp và phồn thịnh hơn.

Thực tế này chắc chắn không làm tổn thương bất cứ ai mà chỉ nói lên rõ ràng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt nam.

Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tôi lại căn cứ vào một số ít phần tử xấu để mạ lỵ cả một tập thể to lớn đã từng chia xẻ ngọt bùi với tôi, mà tôi biết về họ một cách đầy đủ và tường tận.

Trong lời kết, bài báo viết rằng đây là câu chuyện của quá khứ. Nhưng nhắc lại quá khứ chính là để hiểu hiện tại nên không thể không chính xác và nhất là không được thiên lệch.

Chính sách của Chính phủ Việt nam hiện nay là: xoá bỏ hận thù, đề cao đại đoàn kết dân tộc, đấy là một chính sách tốt đẹp, phù hợp với nguyện vọng của toàn dân, trong cũng như ngoài nước.

Tôi cũng như mọi người Việt nam sống ở hải ngoại, đặc biệt thành phần cựu quân nhân, đều muốn khép lại quá khứ để tạo dựng đại đoàn kết dân tộc, hướng tới việc xây dựng tương lai tươi đẹp của đất nước. Chính vì vậy, tôi mới có mặt trên mảnh đất Việt nam thống nhất này. Cũng chính vì thế, tôi bắt buộc phải nói thẳng rằng, người viết bài báo trên quá ấu trĩ, không đủ tư cách, không đủ hiểu biết để đề cập đến một lãnh vực hết sức hệ trọng và tế nhị có liên quan đến một giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Do đó bài viết đã làm tổn thương đến tình cảm của nhiều người, làm tổn hại đến quá trình tạo dựng hòa hợp dân tộc, để hướng tới tương lai, xây dựng đất nước.

Trân trọng,
Nguyễn Cao Kỳ

Bản sao trân trọng gửi tới:

- Ông Vũ Mão-Trưởng Ban đối ngoại, Ủy ban thường vụ Quốc hội nước CHXHCN VN
- Ông Phạm Thế Duyệt-Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt nam
- Ban Việt kiều Trung ương
- Các Hội đoàn người Việt nam ở hải ngoại
- Các Hội đoàn cựu quân nhân ở hải ngoại
- Các tổ chức báo chí, truyền thông ở hải ngoại

* * *

Thư của Bằng Phong Đặng văn Âu gửi Văn Quang


Anh Văn Quang thân mến,

Hôm qua, Chủ Nhật 23 tháng 1, ông Tướng Kỳ gọi điện thoại thăm tôi và cho tôi hay một việc : “Mới đây, một nhà báo trẻ của tờ Thanh Niên đến gặp ông và có cuộc mạn đàm. Anh nhà báo này về viết một bài đăng trên báo Thanh Niên Xuân Ất Dậu “vu” cho ông Tướng Kỳ nói xấu, chê bai quân đội Miền Nam”.

Ông Kỳ tỏ ra rất tức giận vì trò “ma tịt” của một số ký giả trong nước. Ông ấy nói rằng: “Miền Nam có một vài vị Tướng lãnh (không préciser tên người nào) đánh mất lý tưởng chiến đấu cho Tự Do, không thấy được nguy cơ mất nước, nên đã kéo bè kéo cánh đua nhau làm tiền, tham nhũng để vinh thân phì gia.

Nhưng binh sĩ và sĩ quan trẻ của Miền Nam là người thiện chiến, can đảm, anh hùng không thua bất cứ một quân đội nào trên thế giới”

Tôi tin vào câu nói của ông Tướng Kỳ, vì rất nhiều lần ông đã nói với chúng tôi rằng thật đáng thương cho những quân nhân trẻ như chúng tôi, hăng say chiến đấu anh dũng. Họ là những mảnh hồ nhưng được lãnh đạo bởi mấy con cừu.

Dù cho không hề gần gũi ông Kỳ đi nữa, mà chỉ cần dùng suy luận hợp lý thì không một ai thể tin vào một bài báo cộng sản được. Bởi vì ông Kỳ là một quân nhân được quân đội cử ra lãnh đạo đất nước; chứ không phải là một chính khách. Ông ta rất tự hào và hãnh diện về quân đội dưới sự lãnh đạo của ông. Thứ hai, ông Kỳ là người có nhân cách chứ không phải là “Tướng Phường Tuồng” phải nói những điều thô bỉ ấy để làm đẹp lòng đối tượng hầu được ban phát một chút cháo. Anh Quang là bạn của ông Kỳ, chắc anh biết rõ hơn tôi về điều đó.

Năm ngoái, trước khi về nước, ông Kỳ dừng chân tại Bangkok mấy ngày thì trong nước có một bài đăng trên tờ Công An bêu rếu đời tư ông Tướng Kỳ thậm tệ. Ông ta đã gọi điện thoại cho nhân viên phụ trách mời ông về nước để hỏi. Ông ta hỏi rằng các anh muốn mời tôi về nước, tại sao lại còn giở trò cho cán bộ viết bài bôi nhọ tôi? Các anh thực sự muốn tôi về hay không? Nhân viên ngoại giao ấy vội vàng xin lỗi ông Kỳ vì việc này là hành động tự phát của một người cầm bút vô ý thức. Chúng tôi sẽ có biện pháp kỷ luật.

Khi ở Sài Gòn, có một nhà báo hỏi ông Kỳ trong cuộc họp báo có thâu vidéo, ông nghĩ gì về bài báo bôi nhọ ông trên tờ Công An. Ông Kỳ đã nổi giận và cho đó là một tờ báo “Lá Cải” không dđáng làm cho ông bận tâm. Thế rồi những người làm báo ở hải ngoại nhao nhao chửi ông Kỳ dám chê báo hải ngoại là “Lá Cải”!!! 

Anh Văn Quang thấy đấy, chỉ một sự kiện như vậy cũng đủ gây nên “huyên náo cầu trường” một thời gian khá lâu.

Anh ở trong nước, tất nhiên anh hiểu rõ thủ đoạn cộng sản hơn tôi. Trong cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ còn nhiều cam go lắm. Những người sợ mất đặc quyền đặc lợi tất nhiên họ không bao giờ thật sự muốn “hòa hợp, hòa giải” dân tộc nên sẽ không ngưng đưa ra những đòn ly gián độc hại. 

Ngay như trong hàng ngũ của chính họ, do cuộc đấu đá “lợi, quyền” họ đã không từ chối một thủ đoạn nào dù bẩn thỉu đến đâu. Trường hợp Tổng Cục II, tố giác chính đồng chí của họ làm cho CIA là một ví dụ điển hình nhất. Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng được tôn vinh anh hùng, cũng không thoát được màn hạ nhục do các “đồng chí, đồng rận” bịa đặt.

Vì vậy, nếu những người làm công tác truyền thông và những nhà đấu tranh vì dân chủ thiếu bản lãnh, nóng vội thì rất dễ rơi vào cạm bẫy ly gián của đối thủ.

Tướng Kỳ cho tôi hay rằng hôm nay, Thứ Hai ngày 24 tháng 1 năm 2005, ông ta sẽ viết một “khán thư” cho Tổng Biên Tập của Tờ Thanh Niên và Nhà Nước. Lý do ông gửi khán thư cả cho Nhà Nước vì bất cứ tờ báo nào ở Việt Nam đều là công cụ của Đảng và Nhà Nước.

Anh Văn Quang thân,

Tôi viết thư này gửi đến anh để anh biết “sự thể” vì anh đã xa lánh chốn phồn hoa, lên Lộc Ninh để di dưỡng tinh thần. Ông Kỳ là bạn của anh, chắc chắn anh hiểu rõ ông ta hơn tôi: ÔngTướng Kỳ không thể là người đốn mạt đến độ nỡ quay lại miệt thị người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Chính ông ta đang vận động Nhà Cầm Quyền trùng tu nghĩa trang Quân Đội VNCH thì không lý do gì ông đi nói những điều ngược lại những gì ông đang cố công làm.

Nhân năm Ất Dậu sắp đến, tôi thân ái gửi đến anh và gia đình lời cầu chúc tốt lành nhất: An Khang, Trường Thọ. Mong nhận được hồi âm của anh.

Thân ái,
Bằng Phong Đặng văn Âu, ngày 24 tháng Giêng năm 2005
 

Trang Bìa