Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày  31/01/2005
NẾU CỘNG SẢN BỎ VISA CHO VIỆT KIỀU, 
ÐẶT CƯỢC CHUYỆN GÌ SẼ XẢY RA? 
 
Gần đưa ông táo về trời , không khí ở các quán cóc khá vui , có bạn hỏi chúng tôi , nghe nói có người bên Pháp , Úc, Mỹ trong vài cuộc họp gần đây có thử dò xét chính quyền cộng sản, họ hỏi thử tại sao khách du lịch đến Việt Nam thì không cần Visa, trong khi người Việt xa xứ về thì lại phải có . 

Ngày hôm qua , tờ báo bên nghành đầu tư ở Hà Nội khẳng định : được nếu khả năng giám sát của nhà nước đủ để kiểm soát . Chữ Nếu kỳ này khá là quan trọng. Thế là chia làm 2 phe : phe cộng sản không dám và phe cộng sản dám làm. 

Theo dân chúng ở trong nước thì khả năng cộng sản không dám bỏ visa là nhiều hơn bởi vì nhiều lý do mà lý do quan trọng nhất là : cộng sản muôn đời không bao giờ kiểm soát được tư tưởng của con người . Mà từ tư tưởng đi đến hành vi cách nhau không quá gang tay . 

Thế cho nên giả sử như cộng sản bỏ vi sa ta xem chuyện gì sẽ xảy ra : đầu tiên là hệ thống tình báo của chúng sẽ tiêu tiền đến mức tối đa để lập sổ đen . Sau đó hệ thống an ninh ở cửa ngõ sân bay , cửa khẩu sẽ tăng đột biến , kế đến là bộ phận cớm chìm sẽ theo sát động tịnh nghi vấn và sau cùng là khả năng các lãnh đạo có nợ máu của cộng sản với dân bị số cực đoan trong cộng đồng ra tay ám sát là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra . 

Như vậy , muốn giữ vị trí độc tôn thì phải gây oán trong và ngoài nước , phải tốn tiền nhiều , phải mệt mỏi dự báo tư tưởng liên tục , phải bảo vệ mạng sống của mình ở mức cao nhất . Sinh viên trong nước rất thích cược nhau về vấn đề này . 

Nói như thi hào Nguyễn Du : nào , thử đặt cuộc chơi , có dám chơi không ? 

Trang Bìa