Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 02/02/2005
CHÚC TẾT ÐỒNG BÀO TỪ DINH ÐỘC LẬP 
QUA HAI CAÂU TRONG SÁCH CỦA 
HOÀ THƯỢNG THÍCH NHẤT HẠNH
 
Ðồng bào Kính mến . 

Nhân câu chuyện cộng sản khen thủ tướng Phan văn Khải đọc hai câu trong sách của hoà thượng Thích Nhất Hạnh tại buổi khoản đãi tại dinh Ðộc Lập với một số đồng bào sinh sống ở ngoài nước . Từ Dinh Ðộc Lập , chúng tôi xin gửi đến đồng bào một số nhận định và lời chúc Tết tốt đẹp nhất . 

Trong năm qua, đã nhiều lần cộng sản cho rằng chúng tôi là những thành phần ở các cộng đoàn chống cộng ở Mỹ , Pháp , đã tự tạo nên web này để làm ra vẻ có người thanh niên trong nước dám chống lại chúng . Thật ra, chúng biết rõ không phải như vậy . Chúng tôi thật sự sống , làm việc , học tập từ trong nước từ nhỏ. 

Bởi vậy , lối đánh của chúng chúng tôi biết rõ hơn cả chúng . Cách cai trị , kỹ xảo mị dân của chúng chúng tôi gần như nhập tâm . Có thể nhận định trước hai câu mà Khải đòi đam đạo của sư Nhất Hạnh : con người không tiếp xúc gốc rễ của mình thì không có hạnh phúc. Hai , quan trọng với tôi là sống không hận thù , kỳ thị , điều đó làm tôi hạnh phúc . 

Rất buồn cười là lời nhắn của sư Nhất Hạnh chính là để dạy dỗ bọn độc tài đó . Nó không để răn dạy người dân hiền ở quê nhà . Con người phải bám gốc rể . Phải , chúng tôi từ dân mà ra , rễ là dân , lá , cành , đất cũng từ dân. Cho nên , kẻ nào đem từ dân ra để mưu bá tham quyền cố vị, mưu chính trị cơ đồ để hành động phản dân trong khi miệng tung hô dân . Kẻ đó phải bị trừng trị . 

Hai là , hận thù ,kỳ thị suốt từ 1945 đến nay là do ai chủ trương ? . Rồi ai phản bội chính lý thuyết chính trị của mình để nhận sự đầu tư , tiếp sức từ nước ngoài để tồn tại , sống vương giả , láo khoét trên đầu trên cổ dân ? . Ai kỳ thị ? . 

Xin nói thẳng , nếu cộng sản cho rằng thế hệ tham gia chiến tranh Việt Nam khi mất hết thì sẽ không còn đối kháng chế độ . Sai lầm , đối kháng còn mạnh hơn nữa kia . Hận thù hay không . Kỳ thị hay không là do chính sách theo dân chủ của chính cộng sản đó . Nếu họ không muốn một ngày gần đây ra cọc bắn ở pháp trường để lãnh hậu quả về tội bán nước thì hãy hiểu cho kỹ hai câu của sư Nhất Hạnh. Không hiểu mà nói , e rằng khốn lắm thay . 

Năm mới lại đến . Từ quê hương . Tiếng nói của thế hệ trẻ trong nước xin gửi đến đồng bào lời chúc tốt đẹp nhất . Chúc mọi nhà , mọi người an vui Tết thật đầm ấm trong tinh thần cầu Dân làm chủ thật sự . Chúc cho cuộc chiến chống độc tài của chúng ta nhanh chóng thắng lợi . 

Hẹn gặp lại vào mùng sáu âm lịch . 

Kính . 

Trang Bìa