Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 02/02/2007
 CS CHỐNG ĐƯỢC THAM NHŨNG
CŨNG ĐỒNG NGHĨA VỚI DIỆT VONG
 
Sáng hôm nay mùng 7 tết , khi tờ Tuổi trẻ buộc phải đăng xã luận về việc tòa án quận Gò Vấp trắng trợn tuyên án thật nhẹ cho hai cựu chủ tịch và bí thư quận trong khi chấm án tử cho bị cáo Lan , một tay cò đất thì dư luận đang chĩa mũi dùi về phía tay Minh - nguyên giám đốc công an SG sau vụ Năm Cam . Bên cạnh câu hỏi đặt ra áp lực nào khiến bí thư và chủ tịch , hai người có quyền lực tuyệt đối chi phối các hành vi tham nhũng rõ ràng ở Gó Vấp lại bị Minh phù phép , phạt nhẹ nhàng trong khi người bị buộc đưa hối lộ là 1 người dân lại bị án tử thi còn câu hỏi khác. Phải chăng áp lực dân chủ đang đủ mạnh để bộ máy công quyền của CS mìên Nam phải điều trần vụ bao che này ? 

Còn nhớ khi tay Dũng huấn  thị ban bệ chống tham  nhũng là không từ một ai, bất kể cấp nào tham nhũng thì Dũng lại quên mất một điều tối kỵ:   đó là nếu không có tham nhũng thì không thế có độc tài chuuyên chế . CS sống được là do độc tài , nếu chống tham nhũng tức là chống lại 12 tỷ đô la mà Mười và gia tộc sỡ hữu , chống lại con cháu Kiệt, con cháu Khải và hằng hà con  cháu khác . Nền mống của chế độ không thể bị bứng gốc như vậy nếu muốn “an ninh tuyệt đối“. Nhưng ngược đời , nếu muốn an ninh tuyệt đối thì phải che cho tham những sống , mà nó con sống thì diệt vong chế độ sẽ đến bằng bao lực cách mạng , vì nó phân hóa xã hội mạnh nhất . 

Trong hương Xuân đầu năm , người Việt yêu nước đòi dân chủ cầøn thấu hiểu điều này . Chiến lược của chúng ta rất đơn giản :

- Thông tin mạnh .Gíao dục mạnh . Đánh đổ hình tượng thánh hoá lãnh tụ

- Phân hóa tầng cao tham nhũng , phân hóa tư tưởng .

- Bùng nổ các cao trào phản kháng qua các chiến dịch kinh tế như bom chứng khóan , hay đẩy mạnh kinh tế tự do …và các biên pháp khác bên trong và ngòai nước .

Trang Bìa