Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 05/03/2007
 NHÌN RÕ THÊM VỀ ”BÁC“ QUA CUỘC ĐỜI
CỦA TRÍ THỨC NGUYỄN MẠNH TƯỜNG
 
Nguyễn Mạnh Tường là một trí thức đầu tiên là người Việt đoạt 2 bằng tiến sĩ Luật và Văn khoa ở Pháp . 

Nguyễn Mạnh Tường hoạt động cùng thời với Nguyễn đình Thi, tuy nhiên NMT không bon chen và xu nịnh, lại bị Hồ lấy lòng yêu nước và ý thức chống Pháp dụ dỗ . Về nước theo ý thức yêu nước của Hồ , nhưng bên trong vẫn giữ cốt cách của trí thức . 

Thế là khi biết chăn có rận thì đã quá muộn! trong khi đó , Thi lên vùn vụt nhờ thói xu nịnh và gật đầu của giới lãnh đạo CSVN . Cuộc đời Nguyễn Mạnh Tường bị khuynh đảo và khinh rẽ do thói ghét trí thức và tôn sùng lãnh đạo , thù hằn ý kiến khác với ý kiến của mình từ chế độ CS . 

Nguyễn Mạnh Tường phát biểu ý kiến chỉ trích sai lầm của chế độ trong cải cách ruộng đất tại Mặt Trận tổ quốc VN ngày 30 - 10 – 1956 là tả khuynh và vô lý . Lập tức , đàn em cuả Hồ hạ gục NMT bằng quyết định “lao động xã hội chủ nghiã “ , sau đó về làm lao công tại nhà xuất bản Giáo Dục đến mãi tháng 12. 1970 . 

Như vậy , chỉ cần đặt câu hỏi về cái gọi là “đại đoàn kết toàn dân “ gì đó , một mớ hổ lốn mà CS hay rêu rao , thì có thể dễ dàng nhận thấy bản chất của Hồ là gì ? trong khi dụ dỗ người trí thức về nước để phục vụ cho chế độ , khi con người có trí lực ấy đóng góp ý kiến thẳng thắng xây dựng thì lại trù dập người đó . Im miệng lặng tiếng . 

Vậy Bác thật trong ý thức của nhân dân phải ở chỗ nào ? . Con người của Hồ hiện và mãi mãi về sau con cháu vẫn nhắc nhở như một bài học lớn về sự tỉnh táo khi tiếp xúc với mạng chính trị đội lốt yêu nước thương dân . 

Trang Bìa