Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 10/03/2005
BÀ LUẬT SƯ GIÀ KIỆN VỤ
CHẤT ÐỘC  MÀU DA CAM
GẶP ÔNG LỤC VÂN TIÊN VÀ MINH NHÍ 
 
Ðầu đề viết có vẻ oai , thật ra chúng tôi muốn phản ánh dư luận trong nước sau các bài báo được cộng sản kiểm duyệt đăng ầm ĩ trong vài ngày nay . 

Số là sinh viên họ đòi báo Tuổi Trẻ nói rõ hơn nữa về câu chuyện Lục Vân Tiên còn không ? ở trên báo . Rồi các chàng nghệ sĩ ngồi quán 5B đòi bên công an đừng có dây mũi vào cái gọi là "Minh nhí với tham vọng cuồng si" hãy lo chuyện bán nước dâng đất cho Tàu ở biên giới đi. 

Chuyện rôm rả nhất là chuyện bà luật sư già Phi Phi đang làm động tác giả xót thương cùng với Mặt trận tổ quốc mở đợt tuyên truyền ở Pháp đòi bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam mà đường dẫn của câu chuyện chắc chắn sẽ đi đến kết cục là 90% tiền thu được từ chính phủ Mỹ nếu có sẽ đi vào túi riêng của đảng cộng sản . 

Nếu nói về Lục Vân Tiên thì phải nói tính người Việt ở đâu cũng vậy , gặp chuyện chẳng đặng thì lên tiếng làm Vân Tiên , còn nếu thấy không đủ sức thì âm thầm yên lặng . Nguy cấp là hiện nay , dân ta bị tuyên truyền quá mộng mị , cho nên chỉ làm Vân Tiên cho chuyện trước cửa nhà, trên đường đi chứ ít ai biết cái nguyên nhân xâu xa gây ra bao thảm hoạ quốc gia như tham nhũng , cơm tù , đánh bắt người trái phép chính là do chế độ độc tài phong kiến cộng sản bán nước gây nên bởi vậy dân ta im do hai lẽ , do lực chưa đủ và hiểu chưa thấu đáo . Ðể Lục Vân Tiên vươn cao hơn , tự trọng hơn cần phải đưa thông tin thật đến với họ nhiều hơn . 

Chuyện Minh Nhí về lại Sai Gòn ngày 8 tháng 3 là một dẫn chứng cho lối tuyên truyền "giả lơ" mà cộng sản đang áp dụng . Thay vì đặt câu hỏi : vì sao Nghệ sĩ người ta bực bội dưới sự kiểm soát kiểu cha dạy con của bọn vô văn hoá ở ban ngành văn hoá thông tin cộng sản ? thì lại gấm nhậm mũi chĩa vào vài nghệ sĩ đơn độc thích tự do để triệt hạ họ . Kiểu làm mà ông bà mình thường nói "bọn tiểu nhơn thì cá tính cũng tiểu nhơn" . 

Theo thiển ý của người dân trong nước . Sau bàn đàm đạo về bọn tiểu nhơn . Có lẽ người Việt yêu nước trọng tự do chúng ta nên "dạy cho cộng sản" bài học qua những vụ kiện chấn động thế giới đánh thẳng vào chính quyền cộng sản hiện nay , phải đòi chúng phải bồi thường cho thuyền nhân , bồi thường cho bao thế hệ bị chúng tước đoạt của cải , sinh mệnh , học hành , bị phân biệt lý lịch cho đến tận ngày nay . 

Buộc chúng phải cho thế giới biết , chúng không được lợi dụng nạn nhân chất độc da cam để tư lợi cho băng nhóm thảo khấu lục lâm của chúng. Nhất quyết, hàng triệu Lục Vân Tiên sẽ ra tay . 

Trang Bìa