Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 17/03/2005
SCOFFLAW ƠI , HÃY TẤN CÔNG VÀ ÐÁNH SẬP CÁI THẾ GIỚI ÐEN NÀO ? 
 
Scoofflaw là một thành ngữ Hoa Kỳ xuất hiện vào năm 1917 khi tu chính án cấm rượu và nấu rượu ban hành và khiến nhiều người phản đối vì vi phạm quyền của họ . Ðến năm 1933 , tu chính án án 18 bị thua vì người dân không tôn trọng và ngay cả các viên chức chính quyền cũng bỏ bê vì mê rượu và người ta phải thay bằng tu chính án khác . 

Hồi đó từ Scoofflaw dùng để chỉ những kẻ coi thường luật ở ngay trong ngành luật tại Mỹ . Cho đến bây giờ , có ông chánh án toà NewYork J.Morter trong năm qua đã khởi động lại từ này và nó trở nên phổ biến hiện nay . Lý do ông dùng từ này vì ông quá bực bội cho những kẻ vi phạm luật giao thông , phải đóng phạt 50 đô la Mỹ , thế mà họ vẫn cố tình lờ đi, buộc ông ta tống đạt trát yêu cầu những kẻ ông ta gọi là "scoofflaw" phải nộp phạt 1000 đô vì coi thường luật . 

Ở Mỹ , nói chung những kẻ trong ngành bảo vệ luật và ngoài luật mà coi thường luật thì là Scoofflaw , còn ở ta thì sao ? .Sáng nay tờ Tuổi trẻ yêu cầu "đánh sập cái thế giời đen WEBSEX" vì làm tha hoá thanh niên . Nhưng thanh niên trong nước tự hỏi , những vụ tày đình như Yến Vy .. có phải là do họ có thế giới đen? 

Tại sao hoa hậu Hà Kiều Anh dựa vào thế lực ông ngoại của mình để tại ngoại và được tha bổng thì đó là thế giới nào ? Tại sao người mẫu Bảo Hoà ngang nhiên chụp ảnh khoả thân 100% do lo lót các ông cán bộ văn hoá an ninh nên vẫn ngang nhiên thừa nhận là hình đó tôi thích chụp và tung ra mạng là quyền của tôi ? Thế giới đen nào hổ trợ những ví dụ sâu mọt tha hoá đó ? . 

Cái Nguy Hại nhất là bọn Scoofflaw hiện nay ở nước ta nằm ngay trong ngành văn hoá và công an an ninh . Ví dụ thanh niên trong nước từng thấy biết bao nhiêu đơn từ tố cáo , bằng chứng buộc tôi Lê Ðức Anh lộng hành mua quan bán chức trong Ðảng , ấy thế mà có Scoofflaw nào dám đụng đến lão ta ? . 

Thế giới đen cần đánh sập bây giờ là những hình ảnh dơ bẩn đó đấy báo Tuổi Trẻ ạ . 

Trang Bìa