Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 17/03/2006
 CÂU CHUYỆN CUỐI TUẦN:
ÔNG VALERI CÓ VIẾNG ÐỨC MẸ HIỆN RA
Ở CÁT LÁI KHÔNG?
 
Sáng hôm nay khi câu chuyện của tờ tuổi trẻ viết về diễn đàn “các đời tổng thống Mỹ và cuộc chiến Việt Nam . Câu phát biểu của nguyên trợ lý tổng thống JohnSon , ông Valeri: “bất cứ cuộc chiến nào không được dư luận ủng hộ thì sẽ thất bại thảm hại“ , có rất nhiều người dân hỏi lại : vậy thì sau cuộc chiến đó 30 năm , chế độ chiến thắng cuộc chiến đó có còn được ủng hộ không? nếu như các bác nhà ta ở báo Công an hay ở các cấp bộ, xã ban ngành hưởng bổng lộc của chế độ, chắc như bắp họ sẽ nói : ủng hộ . 

Còn dân nghèo ? chả lẻ dân ta lại đi ủng hộ một chế độ mà thủ tướng của nó bị điếc , mù, câm đến độ hễ cứ tay nào ăn chặn tiền của dân , dù là 8 triệu đô la không thương tiếc , hay 1 đêm tiêu tiền cá độ vài trăm nghìn đô là viết : đề nghị các bác viết kiểm điểm, gửi về văn phòng thủ tướng trước ngày .... Sau đó là im như thóc vì ngậm miệng ăn tiền ??. 

Chẳng lẽ dân ta ủng hộ chế độ hét lên là giai cấp công nhân là nòng cốt của đảng ta , thế nhưng khi thằng tư bản Ðài Loan ném cho tí tiền để bóc lột thật sự công nhân Việt Nam thì chế độ ta quay lơ chổ khác ? 

Chẳng lẽ gia đình nghèo của dân ta ủng hộ cái chế độ mà người ta ước tính với tốc độ ăn cắp hiện nay cỡ ông Dũng PMU 18 thì chế độ đó sẽ tặng phần thưởng cho con cháu chúng ta ở năm 2010 là số nợ quốc tế lên đến 11 tỷ đô la sao ? . 

Vì lý do trên ,nên , dân ta nhất định không thể ủng hộ , cho nên , cuộc chiến tàn hơi của chế độ cộng sản này chắc chắn sẽ thảm bại, cứu cánh của nó sẽ không có , đúng như ông Valeri nói : chế độ và trận chiến tàn hơi này sẽ thất bại vì dư luận chẳng những không ủng hộ mà còn lật đổ nó . 

Gía như những ngày này ông Valeri đi thăm Cát Lái để thấy dân chúng kéo rất đông để xem Ðức Mẹ khóc , họ nói thế có lẽ vì họ chẳng thể tin cái thể chế chỉ đem đến chết chóc, đau khổ cho con người .

Và giờ đây họ chỉ còn tin vào Mẹ và gịot lệ buồn của Bà ... 

Trang Bìa