Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 25/03/2006
 THƯ GỬI CHỊ VÂN
Ở NHÀ BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH 
CHIẾN TRANH SÀI GÒN
 
Chị Vân , hôm nay người ta đăng lá thư của chị trên tờ báo Tuổi Trẻ , người ta viết những nghĩ suy của chị về những nạn nhân chất độc màu da cam . 

Những nạn nhân đó theo chị thì luôn đau khổ và cần sự giúp đỡ , chúng tôi đồng ý vì họ là nạn nhân chiến tranh như hàng vạn đồng bào ta từng bị chế đô cộng sản đày đoạ , dù đó là bom Mỹ hay chất độc do quân đội Mỹ khai hoang mà ra. 

Chúng tôi lớn trong chế độ độc đảng, độc tài và suy tàn về đạo đức này, chúng tôi viết gủi đến chị vài hàng mong chị hiểu thêm ý kiến của người dân trong nước . 

Chị có thể là người hướng dẫn khách tham quan trong bảo tàng chiến tranh. Vậy chị có nghĩ đến những nạn nhân bị giết bí ẩn , bị đày đoạ , tủi nhục mà chết khi quân cộng sản tràn vào miền Nam với chiêu bài giải phóng chưa ? . Tại sao họ không ở lại để xây dựng quê hương mà phải bỏ đi ? . 

Chị đã biết vụ PMU 18 sử dụng 33 nghìn tỷ đồng , tiền của dân , máu và nước mắt của dân vô tư , thoải mái để đánh bạc không ? . Bộ lãnh đạo cấp cao của đảng cộng sản VN có bao giờ trình bày cho dân chúng ta biết , tiền nước ta , thuế thu trong nước ta họ sử dụng ra sao chưa ? dám nói với chị là chưa bao giờ chị biết được và không thể biết . 

Cho nên , dù nạn nhân chiến tranh của chúng ta còn quá nhiều, dù nhiều người còn khổ , tiếp tục mất mát sau chiến tranh nhưng người dân trong nước chúng tôi kiên quyết không cho phép đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục lường gạt dân ta bằng chiêu bài từ thiện . 

Sẽ ra sao nếu tiền bồi thường của chính phủ Mỹ rơi vào túi các vụ PMU khác ? họ đã dám ăn cắp trắng trợn tiền thuế của dân , thì tiền từ thiện chỉ là chuyện nhỏ chị ạ . 

Những nạn nhân của chiến tranh dù thiếu thốn , chưa được đền bù , nhưng họ sẽ nhận được tiền , hiện vật bồi hoàn cho họ và sự ủng hộ của chúng tôi chỉ khi nào chế độ tàn độc này bị tiêu diệt . 

Chúng tôi tin chính phủ Mỹ cùng nhận định như chúng tôi .

Trang Bìa