Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 06/04/2006
 PHÓNG SỰ ÐẶC BIỆT TẠI MIỀN NAM VIỆT NAM:
VÌ SAO VỢ TRẦN TRƯỜNG BỊ ÐIÊN LOẠN?
 

Trong khi mọi người tập trung xem màn kịch từ TW đảng tế thần con dê Ðào Ðình Bỉnh , Việt Tiến, Tiến Dũng trước kỳ đại hội đảng như thế nào , thì chúng tôi âm thầm về miền quê khu vực đồng bằng sông Cửu Long để khám phá : tại sao vợ ông Trần Trường bị điên ? 

Chẳng phải ở không hay tò mò , chúng tôi muốn qua những cuộc trò chuyện với người dân trong nước từng tiếp xúc với Trường, xem thái độ của họ với những lọai người ủng hộ chế độ từng làm cuộc đời con cháu và họ điêu đứng , xem họ ủng hộ hay tẩy chay lọai ngưởi này . 

Thật ngạc nhiên , hầu như thái độ mà dân chúng ở khu vực Trường về xây trại nuội cá đều tỏ ý không để ý đến hắn , dường như họ có cái gì đó ngán ngẫm và chán ghét những lọai người ủng hộ chế độ còn hơn phong kiến ngày xưa . 

Có một số không để tâm vì bị bưng bít thông tin, không hiểu Trần Trường là ai mà bị người Việt ở Mỹ đánh bưu đầu sức trán . Nhưng có những người họ biết và thái độ chính thức của họ là không thích dân làm ăn, mang tiền về quê hương lại là lọai dân ủng hộ chế độ cộng sản độc đóan chuyên quyền . 

Vì vậy , hầu như những cuộc làm ăn, trao đổi mua bán đề từ Trừơng với các doanh nghiệp mang tính cộng sản nhà nước quản lý , chứ rất ít cá nhân giao hảo tốt đẹp với Trường . Có lẽ quá khứ nịnh nọt không đúng chỗ , bị cộng đồng dân chúng Mỹ và Việt ghét và tẩy chay đã làm Trường sống khép kín chăng? 

Còn nhớ , khi Trường bán căn nhà và về quê với sự đảm bảo cuộc sống của bí thư thứ ba phụ trách xây dựng lực lượng tình báo viên tại miền Ðông Hoa Kỳ của lãnh sự quán Hà Nội , Trường đã vỗ về , vẽ nên viễn cảnh lộng lẫy như thế nào với vợ ông ta là bà Kim Khanh . 

Vậy mà khi bạn làm ăn với ông ta là ông Trần Ngọc Dợn , biết được ông ta là ai và viết đơn yêu cầu tòa án ở Ðồng Tháp tịch thu gia sản ông ta vì ông ta có âm mưu trốn nợ , mà oan nghiệt là chính các doanh nghiệp nhà nước đã hại ông ta chứ không ai khác . 

Bởi vì thế , khi sự quá khác giữa viễn cảnh và thực tế xảy ra trên đất quê hương bị cộng sản thống trị đập vào tiềm thức của bà vợ tên Khanh thì bà đã điên lọan cho đến ngày nay . 

Ngẫm nghĩ về nguyên nhân trong tiềm thức con người , phải chăng có sự óan than, báo thù của những oan hồn từng bị chế độ cộng sản tàn ác này diệt vong , sự óan thán đó đã góp phần làm cho bà vợ Trần Trường bị điên chăng ? 

Trần trường từng nói đúng : chẳng ở đâu bằng quê hương mình . Nhưng nếu quê hương đó nhắm mắt bịt tai để cho lọai người giả vô tri vô giác như Trường muốn ngoi lên tiến thân bằng con đường xu nịnh bọn bán nước , thì ,quê hương nào chấp nhận cho ông ta . 

Kể ra đó là một cuộc sống vô nghĩa, sống mà như đã chết , liệu 200 tấn cá mà doanh nghiệp nhà nước thu mua cho Trường gần đây sẽ cứu chuộc được danh dưï con người ông ta hay không. 

Những cơn điên của vợ ông ta ở nhà thương Biên Hòa đã trả lời tất cả... 

Trang Bìa