Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 09/04/2005
 MỐI QUAN NGẠI CỦA CỘNG SẢN
VỀ TRẦN KHUÊ VÀ CÁC BẠN ÔNG
HIỆN NAY LÀ GÌ ? 
 
Tuần này thời sự có vẻ có thêm phần rôm rả khi dân trong nước rất chú ý xem phản ứng của cộng sản Hà nội sau khi vị Giáo hoàng với 26 năm dẫn dắt con chiên chỉ bằng tấm lòng của mình mà làm sụp đổ chế độ Xô Viết mạnh hùng hậu một thời . 

Có người nói : trước khi Ký hiệp định thương mại Việt Mỹ , đố đài báo nào trong nước dám cho rằng giáo hoàng là "người có tấm lòng bác ái và kiên trì đấu tranh cho quyền tự do của con người.",hầu như lúc này và nhất là các anh chị trên báo lá cải của công an đều cho rằng John Paul II là người chịu trách nhiệm chính khi Liên Xô sụp đổ . 

Vậy mà sau cái chết của Ngài , bây giờ , các anh nhà báo ta trích dẫn nguyên văn câu nói của tổng thống Bush nhận định về Ngài "Người là vị chiến sĩ tự do nguyên mẫu nhất trong mọi thời đại." ?!?. Trước tang lễ của giáo hoàng 1 ngày , người ta lại thấy các anh báo lá cải công an lôi ông nguyên cán bộ cao cấp một thời của cộng sản đã tỉnh ngộ : ông Trần Khuê ra đấu tố vì cái tội dám viết tác phẩm Ðối Thoại !!. 

Lại một lần nữa , sự lúng ta lúng túng như gà mác thóc của lực lượng biệt kích dỏm ở Hà Nội lộ ra . Nếu anh phê phán người ta là viết sai , là thoá mạ chính thể của anh , vậy sao anh không dám cho nó phát hành rộng trong nước đi , để cho những người dân bình thường , không vượt qua được bức tường lửa của anh dựng nên được đọc ,suy ngẫm , so sánh xem các anh đúng hay ông Trần Khuê Ðúng ? . 

Các bạn nên nhớ là 99% suy nghỉ của cộng sản hiện nay là phê người khác nhưng không cho dân chúng được tiếp xúc với tác phẩm của người đó . Dân họ cũng đã quá hiểu . Aáy cho nên , khi bọn đá cá lăn dưa ở Hà Nội ghép cho ông Khuê từ tội "trút tội" lên các bạn ông cho đến tội "bị thần kinh , cần đi chữa trị ở Viện" thì cũng đủ thấy sức viết , mức đối thoại để lấy niềm tin, chính nghĩa của họ trơ trẽn đến cấp độ nào . 

Từ điều này , hầu hết người dân trong nước tỏ thái độ không quan tâm đến sự thóa mạ của cộng sản , họ chỉ nói "mây đen dù cho che đến mấy , sao thoát khỏi ánh mặt trời"!!!. 

Trang Bìa