Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 12/04/2005
 TẠI SAO GẦN 60 NĂM MÀ CỘNG SẢN KHÔNG THỂ THỐNG NHẤT ÐƯỢC LÒNG DÂN TỘC VIỆT ? 
CÂU HỎI NHÂN CHUYẾN HÀNH HƯƠNG TƯỞNG NIỆM VUA 
TRẦN NHÂN TÔNG, TÁC GIẢ HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG
 
Nhân khi thăm địa linh Yên Tử trong phái đoàn thành hội Phật Giáo do trụ trì các chùa biết điều với chế độ cộng sản tổ chức từ Sai gòn . Chúng tôi có hỏi câu này khá kín kẽ với vị sư tăng tu ở Yên Tử , nhân khi ngắm cảnh nơi Vua Trần Nhân Tông năm 36 tuổi sau khi đánh bại 2 lần quân Mông Cổ đã về tu ở đây , nhường ngôi cho con. Thiền sư trả lời : Họ (cộng sản) sẽ mãi mãi không bao giờ tụ được lòng dân vì chính khí của họ là dựa trên áp chế để ngự thiên hạ chứ không từ lòng thiên hạ mà tạo thiện tâm dân tộc . Do vậy việc bình thiên hạ họ tưởng là xong , thật ra, thiên hạ đang gần bình họ được, gần lắm rồi . 

So sánh với tiểu sử của Vua Trần Nhân Tông , chúng tôi tự đặt dấu hỏi : Tại sao chỉ hỏi hai câu thôi đã thấy ánh hào quang của Vị Vua Phật nổi tiếng này chỉ rõ rằng đông gấp vạn lần mà quân Mông vẫn thua quân Việt ? Tại sao ông dám lấy áo long bào phủ lên đầu Toa Ðô , kẻ từng đào mả tổ tiên nhà Trần ? Tại sao ông chứ không ai khác phủ phục mời bô lão nước Việt để dựng nên Hội Nghị Diên Hồng ? Tại sao ông đốt hết những lá thư hàng giặc của kẻ nhát trong nước và cho chôn cất tử tế cả hai bên sinh linh Mông Việt không phân biệt kẻ thù ? 
 
Hỏi những người từng sống trước năm 1975 , họ kể cho chúng tôi nghe rằng ,bài hát "toàn dân nghe chăng, sơn hà Nguy biến" là của những tấm lòng quốc gia ái quốc có ảnh hưởng rất lớn đến họ khi đài Truyền Hình ở thủ đô Sai Gòn phát lên tivi những ngày đó, họ biết thảm cảnh do cộng sản thu phục lòng dân bằng sự nịnh bợ kẻ ngoại , lợi dụng tinh thần yêu nước của dân tộc tính Việt đang đe doạ dân tộc và gây thảm cảnh về sau rất lâu dài , họ đã muốn ngăn lại nhưng vô vọng bởi tuyên truyền của cộng sản quá xảo trá . 

Ngày nay , có lẽ chính chúng ta thấm thía nhất bài Học của Vua Phật Trần Nhân Tông khi biết : vì sao cộng sản chửi rủa , tịch thu gia sản, phân gia lý lịch , ám hại người tài dẫn đến hàng triệu người bỏ xứ ra đi , mà ngày nay sự nhục nhã đầu hàng chính lời nói mình từng xưng tụng xưa kia làm cho dân tộc Việt trọng chính nghĩa không bao giờ đứng chung chiến tuyến với cộng sản nữa . Có lẽ họ cũng có phần hối hận , sự đồng ý cho trùng tu lại nghĩa trang người lính quốc gia ở Biên Hoà là một dẫn chứng . 

Nhưng đã quá muộn rồi đối với chế độ phát xít vọng ngoại bang này. Ðã đến lúc nó phải biến mất hoặc buông xuôi cho thế lực ngoại nhân khác mua chuộc rồi bị sức mạnh dân tộc nghiền nát trong giận dữ . 

Cái chết đó mới đau đớn làm sao !!!!! 

Trang Bìa