Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 29/04/2005
 BÀI VIẾT NHÂN NGÀY KỶ NIỆM 30-4:
CHUYẾN BAY QUYẾT THẮNG CỦA NGƯỜI PHI CÔNG LỰC LƯỢNG KHÔNG QUÂN QUỐC GIA VIỆT NAM
LÝ TỐNG TRÊN VÙNG TRỜI SÀI GÒN
 
Nhân ngày kỷ niệm cộng sản thống trị và gây phẫn uất từ nhân dân suốt 30 năm qua tại quê nhà. Sinh viên chúng tôi xin gửi đến Quý vị bài lược ghi từ nhiều nguồn tin nhằm đánh thức lương tri người yêu nước qua bài viết về chuyến bay của vị anh hùng phi công lực lượng không quân quốc gia Việt Nam (Việt Nam cộng hoà) cực kỳ hào hùng ... anh hùng Lý Tống . 

Khoác vai chiếc áo gin như một du khách bình thường , không bình oxy, không áo da phi công, không dù, không đèn pin, la bàn , súng ..  anh bình thản mỉm cười với cô thủ tục : tôi đã đăng ký tập bay với thầy U .. xin đóng tiền thế chân để học lái hôm nay . Nhận tíckê 3 giờ bay tập , anh cung kính chào người thầy dạy lái chiếc Chelessa nhỏ xíu và nhanh nhẹn đưa lên ghế sau ba thùng hàng khá nặng . 

Anh chàng người Thái chấp tay chào anh như những lần bay trước .. và khi tiếng động cơ nổ vang , chiếc Chelessa nhỏ bé vọt lên cao độ 450 m , anh ghé nhỏ tay Thầy U : Thầy .. thầy hạ cao độ vòng qua phía Nam , con muốn tập . Ở cao độ 300 m , phía Nam vùng biển Thái Miên, ông thầy U chợt tái mặt khi nghe anh nói vào tai đều gì đó . Nguy hiểm lắm em ạ .. Không , con đã nghiên cứu kỹ địa hình , vả lại , bây giờ là sẩm chiều , bọn cộng sản không để ý thầy ạ .. mọi việc sau này thầy yên tâm .. chúng con sẽ lo đầy đủ . 

Chiếc chelessa đảo vòng hạ thêm còn 210 m tính từ mực nước biển , nó lướt như cơn lốc vào vùng đất liền ở Hà Tiên và nhanh chóng bay qua vùng sông nước Tiền Giang tiếp cận thành phố Sai gòn . Ông Thầy người Thái thắt chặt dây lưng và mũ , có lẽ ông hiểu con người ngồi sau ông đang làm điều chính nghĩa mà cha mẹ ông từng dạy . Ông quát : nhanh lên con nhé . 

Lý Tống đưa ngón tay cái ra hiệu Ok . Sai Gòn ngọn xanh ngọn đỏ với những căn nhà cao tầng lô xô hiện ra . Thầy ơi , có cơn mưa ở phía kia . Lý tống chỉ ngón tay phía sau lưng nhà thờ Ðức Bà . Chiếc Chelessa gầm lên đảo nhanh về phía Gò Vấp , nó đi theo hướng đã định sẵn : Tây bắc , Bắc Nam và Ðông Tây và cũng để tránh cơn mưa . 

Khi con Mã Vân Chelessa bẻ qua hướng đi ngược thẳng vào tâm thành phố Sai Gòn , buồng lái của hai thầy trò vang lên tiếng kêu hoảng hốt từ hai đài : Ðài chỉ Huy sân bay Tân Sơn Nhất và Ðài cảnh giới phòng không gần Quang Trung : máy bay của đơn vị nào ? các anh đã vi phạm vùng cấm bay , máy bay của đơn vị nào ? . 

Lý Tống gập ngừơi phía trước , anh ra hiệu cho ông Thầy để anh quyền điều kiển máy bay và quát vào ông nghe sát Mũ phi công : Máy bay để cho chúng bay nếm mùi đây , lũ cộng chó má. Cánh quạt của chiếc phi cơ như tít lên nóng bỏng khi anh nhấn hết tốc lực và cũng để tạo ra sức đẩy mạnh văng từng khối truyền đơn bung như hoa nở từ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đến tận khu vực bùng binh Quách Thị Trang . 

Ông thầy ra hiệu kết thúc nhé . Lý Tống lắc nhẹ đầu và đảo vòng tâm phi cơ lượn đúng hai vòng quanh khu vực Chợ Bến Thành và khách sạn New Word . Hơn 10000 tờ truyền đơn nhanh chóng ào ra . Dưới đất , anh nhìn sát và rõ những khuôn mặt kinh ngạc của rất đông dân chúng nhìn theo vệt bay của anh cùng những tờ truyền đơn lấp loá màu cờ vàng đỏ . Nhấn mạnh công tắc , anh vẫy tay chào họ . Chiếc Chelessa vút vào khu vực Toà Thánh Cao Ðài Tây Ninh với hơn 5000 tờ truyền đơn nữa. 

Khi chiếc phi cơ nhỏ bé đáp xuống sân bay , laên chậm và tắt máy , anh mỉm cưới chấp tay vái lạy Thầy : con cám ơn Thầy . Người anh Hùng lẳng lặng cởi chiếc mũ và nói với tay an ninh người Thái đang ngố mắt nhìn anh : Tôi đã hòan thành nhiệm vụ . 

Trang Bìa