Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 14/05/2005
 AI ÐI CÙNG TUỔI TRẺ
NGÀY NAY Ở VIỆT NAM ?
 
Sáng nay khắp các trường trong nước , sinh viên ai ai cũng hỏi nhau câu hỏi mà Tuổi Trẻ ra vẻ như quăng cục lơ cho thanh niên “ai đi cùng tuổi trẻ bây giờ?” . 

Thật là lạ , câu hỏi có vẻ như làm dư luận cho xã hội nhìn nhận là : có một bộ phận lớn trong lứa tuổi trẻ ở nước ta chỉ lo hưởng thụ, đua đòi , lắc nhảy mà quên đi trách nhiệm học hành phấn đấu , nhắc nhở bổn phận của cha mẹ . Tương tự như vậy , các báo trong nước cũng đòi xóa sổ hộ khẩu , thay bằng card ID như ở Huê Kỳ . 

Lạ chưa , việc cần làm thì lại không ai dám nhắc đến . Tại sao họ không hỏi : có phải việc mà chính quyền cộng sản ở Hà Nội quan tâm sắp đến là bỏ sổ hộ khẩu và xóa phân biệt dân thành phố và dân KT3 không? 

Có phải cộng sản ở Hà Nội quan tâm ai đi cùng , dẫn dắt thanh niên không ?. Không , dứt khóat là không . Việc có hộ khẩu hay không không hề là việc cộng sản quan tâm , việc quan tâm nhất là làm sao biết trước thanh niên ngày nay nghĩ gì? Làm gì ? và sẽ làm gì có hại cho chế độ đang nuôi dưỡng con cháu họ nhận bổng lộc lâu dài . 

Việc quan tâm nhất là ai đang hướng niềm tin tự tin của thanh niên , ai sẽ dẫn thanh niên trong nước nhận chân ra bộ mặt giả dối của chế độ tòan trị bán nước này . Bọn họ phải biết để nhận chìm đối kháng . 

Nhưng bọn chúng đã sai lầm . Hầu hết , các chế độ cộng sản bị sụp đổ là do tự chúng hủy họai chúng với những chất xúc tác tự thân do nhân dân bị trị tạo ra . Phải nói là sau các biến cố làm sụp đổ cộng sản , chúng ta thấy vai trò dấn thân và tự họat của thế hệ trẻ , với chất xúc tác là thông tin dân chủ có vai trò tối quan trọng . 

Ai đi cùng tuổi trẻ ngày nay ? xin trả lời : ai làm cho tuổi trẻ ngày nay tâm phục , khẩu phục và phục vụ được nhu cầu tự do , chính đáng của tuổi trẻ , người đó sẽ dẫn được tuổi trẻ đi cùng. 

Chúng ta hãy hỏi một câu hỏi nhỏ . Ngày nay, nhìn nhà lầu , gác tía, con cháu xếp hàng đi Mỹ, nhìn bọn vô thần bán nước cho ngọai bang ở vùng biên giới phía Bắc . Chỉ có kẻ tâm thần mới gật đầu với câu ”bác đang cùng chúng cháu hành quân “ . 

Một bác hồ trơ trọi với những kẻ vô liêm sĩ trơ trọi . 

Trang Bìa