Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 16/05/2005
 HOAN HÔ BẠN TRẺ HỌC LỚP 11A18 TRƯỜNG PTTH VIỆT ÐỨC , CHÚNG TA HÃY NÓI HỘ BẠN NHÉ
 
Lá thư của bạn gái trẻ ,học lớp 11 a 18 trường PTTH Việt Ðức thành phố Hà Nội lên tiếng “đả đảo“ cách học “vẹm “ như vẹm cộng sản , học tủ ,học nhồi theo kiểu úp thúng trong chương trình dạy văn học của bọn giáo dục đào tạo Hà Nội đã có tiếng vang cực kỳ lớn trong giới học sinh sinh viên trong nước hiện nay . 

Trong bài thi học sinh giỏi văn tại trường ,đề bài thi yêu cầu “viết khen vẻ đẹp của bài Văn tế Nghĩa sĩ Cần Guộc“ , bạn đã dũng cảm không làm bài mà viết bức thư phản đối bọn cộng sản giáo dục buộc thế hệ học sinh như bạn học văn theo kiểu nhồi một chiều . 

Bạn thẳng thắng mắng vào mặt bọn chúng : tại sao chúng tôi cứ phải “khen một vẻ đẹp“ mà không được “chê” ?. Văn là người , tại sao văn phải theo khuôn sáo của ai đấy sắp ở trên ? Tại sao nền văn học của nước ta không “mới “ nổi ? có phải chính là do kiểu viết văn theo chỉ định , có kiểm duyệt của đảng không ? . 

Chúng ta nghĩ rằng : chắc chắn sau bài viết “lung tung “ này trên giấy trắng học trò ,bạn gái của chúng ta sẽ bị bọn chúng trả thù âm thầm như rất tiểu nhân . Bạn hãy yên tâm . Chúng tôi sẽ bảo vệ bạn . 

Thế hệ trẻ mà chúng tôi muốn gióng lên hồi trống cảnh báo đến các bạn, thế hệ đó đã từng lên tiếng , đang lên tiếng ,dũng cảm như bạn gái nhỏ nay và sẽ còn lên tiếng . 

Nhiệm vụ của chúng ta là phải tạo cho bằng được lớp thế hệ mới : trẻ , khỏe , dũng cảm ,mưu trí ,biết đấu tranh để bảo vệ lẽ phải ,sự công bằng và hướng đi phát triển đúng của nhân lọai . 

Thế hệ đó đã hình thành . 

* * *

"... Em biết bài viết này của em là hoàn toàn lạc đề, em không chỉ ra được cái đẹp, cái hay của tác phẩm bởi em không thấy nó hay, không thấy nó đẹp. Em cũng biết bài văn này cũng không được điểm nào, nhưng em chỉ muốn nêu lên chính kiến của mình trước tác phẩm, cũng như những bức xúc của một HS, khi phải học một chương trình không phù hợp. Em không muốn phải viết những lời khen sáo rỗng về một tác phẩm mình không thích. Và em hy vọng các thầy cô sẽ linh hoạt hơn trong việc ra đề để bọn em tự do bày tỏ chính kiến, tự do yêu ghét một tác phẩm nào đó".

Nguyễn Phi Thanh, lớp 11A18 Trường THPT Việt Đức, Hà Nội 
Kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên Hà Nội 18-3-2005

Trang Bìa