Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 17/05/2006
 XÁC TÍN VÀ LẼ PHẢI CỦA BÀ DƯƠNG THU HƯƠNG
ÐỐI VỚI THANH NIÊN TRONG NƯỚC
 
(PHẦN 1)

Tuần này là tuần khá đặc biệt . Bởi câu chuyện ở Huế trên tờ Văn Nghệ TW ở Hà Nội , cộng với các bài báo công kích bà Dương thu Hương làm cho thực phẩm trao đổi trên các diễn đàn , quán xá càng sôi nổi . Trong các khóa học đại học có tính lý luận , thanh niên trong nước lại càng sôi hơn . 

Ðấy là hình ảnh mà tác giả Nguyễn Quang Hà phơi bày sự kiện ông chủ tịch Thành Phố Huế khi đem văn bản yêu cầu đình chỉ thi công khách sạn Tân Hòang Cung , là khách sạn được bọn Mafia ở bộ chính trị đỡ đầu , do một tỉnh ủy viên Huế đứng ra nhận lãnh . Tên này khi nhận được phôn của đàn em nói là đích thân chủ tịch ủy ban tp Huế đến hỏi : tại sao giấy phép cho xây 12 tầng , mà nay xây 15 . Ðàn em của tên tỉnh ủy sao khi được lịnh đã xé tờ giấy yêu cầu ngưng thi công trước mặt chủ tịch tp Huế . 

Trở lại với sự kiện Bà Thu Hương trả lời phỏng vấn ông nhà văn R.Stone tại Mỹ , nếu so những câu trả lời của Bà với ông Stone mà tác giả Trịnh Lữ phóng tác trên tờ Lao Ðộng và diễn giải theo kiểu cô bé quàng khăn đỏ và con sói nhỏ , với hình ảnh ấn tượng xé thẳng văn bản của chính quyền Huế cộng sản trước tay chủ tịch , để khẳng định vị trí MAFIA là độc tôn trong chính giới công sản ở Việt Nam . Thì người ta cười bọn Mafia , bọn văn nô Trịnh Lữ hơn là cười bà Hương . 

Có lẽ những ai cười bà Hương thì ở hai thế đứng : một là sống ở chế độ bị bịt tai , tuyên truyền như một anh chàng 25 tuổi ở email dpngoctp24d@yahoo.com lên án Bà là phản quốc mà không hiểu nghĩa của chữ quốc , phản ai , ai phản . Hai là những người cảm thông với Bà , cho là chế độ độc tài này họ truy bức bóp ngẹt Bà là điều dĩ nhiên , vì họ muốn sống còn , họ phải là vậy . 

Buồn cười nhất là anh chàng họ Trịnh kia với những dẫn chứng có lẽ chỉ lùa ai chưa biết gì chiến tranh Việt Nam , nếu đã trải qua và chứng kiến sự lầm than của đất nước . Sẽ nhận ra ngay lời Bà Hương nói là chính xác . 

Xin thí dụ : chị nghĩ gì về quá trình hòa giải hiện nay khi thủ tướng CS Việt Nam sang thăm Mỹ ? 

- "Tôi không phải là thủ tướng Việt Nam nhưng tôi nghĩ thủ tướng không có lựa chọn nào khác" . 

Trịnh Lữ phán cho câu trả lời của Bà Hương là Stupid . Không biết ông diễn đàn đong đưa này ý muốn nói gì ? Ông ta stupid ? hay thủ tướng Khải stupid? Hay lãnh đạo Hà Nội ? còn nếu ông Lữ cho là Bà Hương stupid có lẽ ông đã bị nóng đầu chăng ? . 

Nếu cộng sản Việt Nam ngày nay không hòa giải , không bắt tay với Mỹ thì sẽ làm gì? chẳng lẽ chịu trận tiếp để dâng tiếp miền Nam cho Trung Hoa sau khi đã dâng Ải Nam quan cho giặc ngọai bang ? sau khi dâng miền Nam xong thì cộng sẽ đi dâu ? chẳng lẽ ra đảo Phú Quốc ở ? . 

Dân trong nước ai ai cũng biết , 30 năm rồi mà cộng sản có thống nhất được lòng dân đâu ? 

(XEM TIEP PHẦN 2)

Trang Bìa