Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
This site uses font Unicode.
Readers with Netscape, 
please click View/Character Set 
then select Unicode (UTF-8).
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 20/05/2006
 XÁC TÍN VÀ LẼ PHẢI CỦA BÀ DƯƠNG THU HƯƠNG
ÐỐI VỚI THANH NIÊN TRONG NƯỚC
 
(PHẦN 2)

Câu chuyện về tranh đấu dân chủ mà dân ta đối chọi cũng như dùng sức mạnh dân vận để lật đổ chế độ độc tài vẫn tiếp tục . Không như nhận định tầm phào củatay Trịnh Lữ ,  việc thống nhất lòng dân, cộng sản không những không thành công mà còn bị dân chúng chán ghét , sẳn sàng lật đổ . 

Hầu như ngày nào, người dân cũng đều hỏi : vì sao một cây cầu trị giá chỉ 1 tỷ mà nhóm PMU18 nâng lên 15 tỷ ? . Một tỷ đã trả tiền lãi cho quốc tế gần chết ,  nay nâng lên 15 lần thì dân và con cháu sau này sẽ trả làm sao? .  Vì vậy mà căn bịnh đó phải được kê bịnh đích danh là do ai gây ra. 

Ðó chính là do chế độ không dân chủ của cộng sản gây nên. Vì vậy mà khi ông Stone hỏi bà Hương: tại sao Bà luôn gắn liền với quá khứ dân tộc ? Bà trả lời “Tôi có hai con người ,  một là vị chiến sĩ đấu tranh dân chủ, hai là một đàn bà răng đen mắt toét , và người đàn bà đó đã giúp tôi sống sót bằng long kiên nhẫn và tính chiụ đựng “ .

Quả là đúng như vậy . Muốn tranh đấu với cộng sản,  thì đầu tiên anh chị phải tồn tại đã . Nếu chiến sĩ dân chủ ở Việt mà không có cách sống tồn ở Việt thì tranh đấu với ai ? Khi ông Stone hỏi vì sao Bà Hương vẫn lục lọi quá khứ chiến tranh ? Theo Trịnh Lữ thì câu trả lời những phản kháng của người dân Việt Nam hiện nay đều chống lại chính quyền là sai . Có lẽ ông Trịnh Lữ chưa từng đến nghe những giọng nói nghẹn ngào, u uất của những mạnh đời tan hoang nhà cửa vì kinh tế mới ,  vì giải toả,  phân biệt Bắc Nam ,  lý lịch hay sao ? 

Ðúng như Bà Hương nhấn mạnh ,  người Việt trong nước hiện nay phản kháng sự bất công (có bất công mới phản kháng)  của chính quyền bằng hai cách , nếu họ hiểu đủ về quyền làm dân của họ thì họ sẽ là chiến sĩ dân chủ . Nếu họ không hiểu , họ sẽ là mụ đàn bà toe toét . 

Và Nhiệm vụ của chúng ta ,  làm gì với hai cách phản kháng của dân ta ? phải dẹp bỏ từ từ các tâm hồn có mụ đàn bà toe toét ,  hướng dẫn dân ta trở thành những chiến sĩ dân chủ . 

Có tri thức , ắt sẽ có biến động chính trị mạnh . 

Trang Bìa