Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 19/06/2008
 VÌ SAO HÀ NỘI GỬI DŨNG ĐI MỸ TRƯỚC KỲ BẦU CỬ?
ĐỘNG THÁI CỦA BẮC KINH?
 
Hà Nội biết nhưng chưa có chiến lược cụ thể đối phó mặc dù mở hết công suất săn tin . Tình hình đảng cộng hòa tiếp tục cầm quyền . Nạn khủng bố và phong trào đòi dân chủ dân sinh từ trong nước đang làm CSVN hết sức lo ngại . 

Kỳ đi Mỹ của Dũng lần này vấn đề chính để có thế thỏa thuận , mong Hoa Kỳ giảm sức ép lên nền chính trị mạnh về bề nổi nhưng suy yếu , vỡ vụn bề sâu tại Việt Nam chính là dầu hỏa tại thềm lục địa Việt Nam . 

Tin trong nước cho hay Dũng sẽ ưu đãi các công ty khai thác dầu của Mỹ khi ký kết các hiệp định khung . Đổi lại , Hoa Kỳ mềm hơn trong chính sách phê phán nhân , dân quyền tại Việt Nam và giúp Hà Nội tránh sức ép từ Bắc Kinh . 

Thế nhưng bài toán mà chính phủ Bush phải đau đầu là lá phiếu cử tri của cộng đồng đồng bào ta tại Hải Ngoại , lá phiếu tín nhiệm đó sẽ gây áp lực rất mạnh nếu Hoa Kỳ lơi lỏng trong chính sách buộc Hà Nội phải đa nguyên . 

Sẽ không có thỏa thuận của lòng dân . Lòng dân hiện này muốn Việt Nam phải được cởi trói và quốc nạn lộng hành tham nhũng do độc quyền thống trị của Đảng CSVN phải chấm dứt . 

Khó có chính sách ngoại giao nào , dù là trong đêm tối có thể cứu nguy cho chế độ nếu bản chất của chính sách điều hành và tôn trọng chính trị đa nguyên của Hà Nội không đổi . 

Hà Nội ngày nay như 1 con ngáo ộp khủng long thời kỳ cận băng hà . Khi kỷ nguyên diệt vong của loài khủng long đến thì nó phải đến , dù khủng long cho bay đi đâu đi nữa !!! .

Trang Bìa