Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 06/07/2005
 CÂY GẬY ÐÃ ÐẬP KHI CỦ CÀ RỐT VỪA CHÌA
–VIẾT NHÂN VIỆC LÃNH SỰ HOA KỲ “MỜI PHE
ÐỐI LẬP“ ÐỐI LẬP TẠI SAI GON. 
 

Thế là cây gậy đập xuống êm ái , êm đến mức thường trực ban bí thư TW và tay thường trực bộ chính trị nhận được tin tòa đại sứ Mỹ tại Sai gòn mời các “đối lập“ đến dự chiêu đãi nhưng không thể làm bất cứ động tác nào , dù tin được báo trước những 3 ngày . 

Bởi vì ngày quốc khánh của Hoa Kỳ , Hoa Kỳ có quyền mời bất cứ ai mà chính phủ họ muốn được tiếp xúc , chia sẽ và ủng hộ . 

Trong 70 phút đàm thọai tại Nhà Trắng , người ta đã biết tổng thống Mỹ rất vui nhưng khẳng khái yêu cầu Khải và cộng sản phải “tôn trọng tôn giáo và tự do cho người Việt Nam“. Không lẽ vừa gật đầu , nay lại chận đường khách mời của chính phủ Mỹ ? . 

Dù sao thì tin này đã loan truyền rất nhanh khắp nẻo ở trong nước . Mọi người mừng cho củ cà rốt WTO được chìa và ngay lập tức “đối lập" được mở . 

Cần hết sức chú ý là : đối lập mà ngài lãnh sự Hoa Kỳ ở Sai gòn nhắc đến không chỉ là anh Hải , ông Khuê , bác sĩ Quế .. đối lập mà chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ chính là làn sóng trẻ , yêu công bình , pháp luật của những chức sắc có bản lĩnh và trách nhiệm công tâm với đất nước từ các bạn trẻ trong và ngòai nước . 

Thật ra thì đối lập đã hình thành từ rất lâu , nhưng để họat động thật sự , có tiến trình xuất hiện công khai thì phải từ những năm như năm nay , tiến trình đó mới được bảo vệ khởi động , khởi động mạnh . 

Cộng sản liệu dám mạnh tay với đối lập nữa không? Dĩ nhiên là còn nhưng chắc chắn không như những năm 80 nữa , vì trên đầu chúng có cây gậy của nhân dân mà . 

Trang Bìa