Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 23/08/2007
 NHÂN CÂU CHUYỆN
TÊN CÔNG AN PHƯƠNG MINH BỂ SÔ
 
Sáng nay khi câu chuyện tên công an Minh rút kiếm và cục hàng không Hà Nội ra vẻ vô tư có vẻ nhàm và nhảm , bà con ta lại bán tán những câu chuyện xoay quanh nó, nhất là nói về đời sống . 

Đầu tiên là mọi người ai cũng nhìn nhận : cái cục chống tham nhũng do Nguyễn Tấn Dũng lập ra để làm gì ?, trong khi tài sản bất minh của đại gia đình một tên bí thư Huyện , cha của tên công an Minh , tương đương quan Tri Huyện thời phong kiến sờ sờ ra mà không dám hỏi thăm ? 

Thử hỏi một thằng công an PC26 nít ranh kia , 25 tuổi đầu sao lại có nhà lầu, xe hơi mang biển số đại tứ qúy 9999 , trong khi thu nhập hắn trả theo đồng lương công an chưa đến 3 triệu tức 200 đô la một tháng? 

Cha nó làm gì với chức tri huyện mà giàu kinh thế ? Còn nó thì nhịn ăn để mua xe à ? . 

Trong hệ thống cai trị của cộng sản ngày nay ở nước ta có quá nhiều chuyện để bàn . 

Ví dụ , đích thân chủ tịch hội chống Ung Thư , một căn bịnh vô cùng hiểm nghèo cho dân kêu cứu hàng nghìn lần đến các cơ quan của Hà nội là : tòan nước Việt Nam ta chỉ có 40 vị bác sĩ là chữa giỏi về ung thư , bịnh viện ung thư chuyên ngành thì chỉ có 2 : binh viện K ở Hà Nội và Ung bướu ở Sai gòn trong khi mỗi năm bịnh nhân ung thự phát sinh là 150 nghìn và đã chết hơn 75000 mỗi năm . 

Viết thư kêu cứu lên bộ y tế thì bộ trưởng trả lời : không có giờ tiếp . Xin tiền xây bịnh viện mới về ung thư ở Sài Gòn thì bị cật vấn là phải chăng nhân dịp đó mà tham nhũng ? cuối cùng, vị chủ tịch này phải cầu cứu chúng tôi – những anh chị sinh viên tranh đấu cho dân chủ trong nước .

Một bịnh viên xây cho dân về ung thư chỉ có chưa đến 20 tỷ đồng , thế mà Hà Nội lại bác bỏ trong khi dám xây cái tượng đài dỡ hơi trị giá 50 tỷ ở Điện Biên sau đó nó biến thành cát vụn thay vì bê tong cốt sắt ! . 

Một lần nữa , chế độ công an trị bộc lộ sự hủ bại của nó : giỏi tuyên truyền láo, khống chế dân nghèo còn rút kiếm múa may thì chuyên nghiệp . 

Đế quốc La Mã thời xưa từng sụp đổ bởi do những lý do nhảm như thế, huống hồ chế độ Hà Nội ngày nay ! 

Trang Bìa