Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 28/08/2005
 VIẾT ÐƠN CHO ÐỒNG BÀO
 

Mấy hổm rày dân nghiền bóng đá đều chú ý đến các trận bán độ mà điển hình là trọng tài Việt bị bắt quả tang chuyển tiền nhận hối lộ từ Ðặng Phước Dừa , một tay trùm công an ở EAB Bank , nguyên là tay cớm chuyên chôm vàng và hột xòan của dân vượt biên rồi trở thành một đại gia ở Sài Gòn cỡ Năm Cam . 
 

Hai mươi triệu là đủ mua đứt một trận đá bóng bất kể thực lực như thế nào . Qúa rẻ mạt , vì vậy mà khi cái gọi là đòan kiểm tra đất đai đến các vùng hẻo lánh quanh Sai gòn , người ta thấy lũ lượt dân nghèo vác đơn đi kiện , bất chấp sự răn đe của công an địa phương . 
 

Báo Việt ở quận Cam có viết : hể công an khu vực mà thấy không lo làm ăn mà lo giúp dân khiếu kiện là coi như anh chị tham gia vụ ấy phải khốn khổ suốt đời nếu còn ở Việt Nam . 
 

Ở trong nước , người dân thấy cần phải chỉnh thêm : đó là dù nguy hiểm về tài sản và tính mạng như vậy , nhưng dân Việt mình dạo này không sợ , vẫn còn rất nhiều người sẳn sàng trả giá để chỉ xin “ viết đơn cho đồng bào “ . Bởi lẽ , đồng bào quá khổ sao nhắm mắt làm ngơ cho đành đọan . 
 

Sinh sống trong một xứ sỡ mà quyền nói , quyền đòi quyền sống không được giao cho dân mà giao cho đảng viên cộng sản nắm giữ thì viết thôi chưa đủ mà cần phải đánh , đánh cho ra trò và nhiều cách đánh khác nhau để giành quyền lợi cho dân nghèo bị áp bức . 
 

Viết đơn cho dân nghèo ngày nay mang ý chính trên . 

Trang Bìa