Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 01/09/2006
 TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG CÓ
 WWW.TIMMOCHIENSITUDO.COM?
 
Tuần này là tuần liên quan nhiều đến vấn đề giáo dục. 

Nếu nói hẹp trong phạm vi tay nữ hiệu trưởng trường Lê Quý Ðôn chạy kiểu thuốc “thí chốt giữ xe” trong vụ ăn tham nhũng hàng nghìn đô khi phụ huynh chạy trường cho muà khai giảng năm học mới , thì chẳng bỏ bèn gì với những chuyện giáo dục và nền móng của giáo dục xuống cấp, dẫn đến thảm trạng con người không còn biết trọng chính nhân phẩm của mình . 

Chế độ cộng sản là thế đó . Một ví dụ rất điển hình , đó là chính Bộ công an của chế độ tham quyền taị nước ta khẳng định : do các thủ trưởng ngành dầu khí đã lớn tuổi và nghỉ hưu , nên không truy cứu trách nhiệm hình sự . Vậy là họ đã “chuẩn hoá“ tham nhũng và công nhận “ai là người của đảng , ăn chia đủ , biết điều thì dù có ăn hàng triệu đô tiền thuế của dân“ cũng vô can . 

Kết quả từ vụ lớn đến bé chung đáp số : nhỏ thì nữ hiệu trưởng Hằng ở Lê Quý Ðôn vô can. Lớn thì các thủ trưởng ngành dầu khí vô can . 

Lòng dân hiện nay thuộc về ai , ủng hộ ai, nhìn kết luận của bộ công an là hiểu hết . 

Nói như vậy không chỉ chê và chống cộng sản , mà chính là chê chính chúng ta . 

Vì sao những người trọng tự do như chúng ta, giáo dục tốt như chúng ta mà để cho chúng lập những trang web đền ơn đáp nghiã , tìm mộ liệt sĩ ... trong khi chúng ta chưa thể hiện sự hơn hẳn về giáo dục của chúng ta đối với cộng sản . Chính là sự biết ơn người đi trước . 

Chúng ta làm gì và chỉ ở những phản đối nhỏ khi thứ trưởng bộ công an cộng sản rào khu nghiã trang chiến sĩ trận vong ở Biên Hoà ? tại sao chúng ta không công khai đấu tranh , công khai tìm mộ và quy tập các hài cốt của chiến sĩ tự do Miền Nam lại để hương khói ? . 

Nhân nói đến giáo dục dơ bẩn và lợi dụng của cộng sản để nhắc lại giáo dục cơ bản của một công dân có nghiã khí : đó là có lòng biết ơn.

Trang Bìa