Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 10/09/2008
 PHÍA SAU CÂU CHUYỆN "LÁ SẦU RIÊNG"
KIỆN THUÝ NGA
 
Sáng nay, vụ kiện trung tâm nhạc Thúy Nga phát hành không xin phép vở "Lá Sầu Riêng" không làm người dân chú ý bằng chuỗi mắt xích liên hệ câu chuyện kiện dân sự bỗng được sự chỉ đạo của Bộ văn hóa thông tin Hà Nội biến chuột thành Voi . 

Chỉ 1 ngày sau quyết định cấm diễn trong nước với hàng lọat nghệ sĩ có liên quan đến họat động văn hóa của trung tâm Asia và sau đó là Thúy Nga .. nào là Kim tử Long , Quang Dũng , Bảo Yến…. nó như lời cảnh cáo của một chế độ độc tài chèn ép sự tự do không thể ngăn cấm được với người nghệ sĩ , thì báo Tuổi trẻ bị Bộ chỉ đạo quậy vụ Lá Sầu riêng là có ý định gì ? 

Sự kiện về bản quyền với Thúy Nga theo người dân trong nước thì rất nhỏ , thậm chí Thúy Nga có thể đền tiền vì sử dụng bản quyền của Kim Cương. Nhưng nếu hỏi ngược lại. Tại Việt Nam đã có hàng triệu nghệ sĩ và cả cơ quan nhà nước sử dụng bản quyền âm nhạc , trí tuệ mà các chính phủ dân chủ tiên tiến từng cảnh báo đòi kiện gần 30 năm nay thì chế độ CS này có bảo hộ không ?. 

Tại sao không tôn trọng quyền tự do cao nhất , dân chủ nhất của con người nói chung và nghệ sĩ nói riêng là tự do phát biểu chính kiến của mình ? . 

Đồng bào chúng ta đã quá ưu ái khi vẫn cho nghệ sĩ gạo cội của CSVN họat động nghệ thuật , xúât bản và tổ chức biểu diễn ở các nước có đồng bào sinh sống. Tại sao vì quyền lợi cực đoan của chỉ 3 triệu đảng viên CS mà ngăn cấm và chụp mũ giới nghệ sĩ thích tự do ? . 

Lá sầu riêng không tạo nhiều vết ô uế vì bản quyền của Thúy Nga , nó tạo sự khinh bỉ của đồng bào trong và ngòai nước của nhà nước độc tài nắm báo chí , hệ thống tuyên truyền và tưởng mơ là có thể nắm được tư tưởng con người. 

Thế nhưng không bao giờ chuyện nắm tư tưởng con người từ CSVN thành công . Không thể được. 

Trang Bìa