Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 21/09/2006
 ÐẢO CHÍNH Ở VIỆT NAM
HAY CÁCH MẠNG Ở VIỆT NAM ?
 
Hai ngày nay , giới dân chủ trong nước và sinh viên thảo luận rất sôi nổi về vụ đảo chính quân sự tại Thái Lan . Qua đó , họ cũng thảo luận về tình hình đất nước và có những quan điểm rất chung, cùng ý chí về nền chính trị dân chủ trong tương lai tại quê nhà . 

Ví dụ họ hỏi, nên dùng đảo chính hay tạo cách mạng vừa mang tính dân chủ , vừa sử dụng vũ lực để lọai trừ những kẻ mạo xưng cách mạng hiện nay là cộng sản Việt Nam . 

Chung ý sao nhiều tranh cãi , đó là nên dùng đảo chính như là một trong các phương sách của cách mạng dân chủ, đảo chính ở Việt Nam cũng mang rất nhiều ý nghĩa . 

Một ví dụ rất rõ , quê hương của Hồ Chí Minh là Nam Ðàn , Nghệ An . Ở đây , khi người ta cho thí sinh quay cóp bài trắng trợn để nâng cao thành tích , lội kéo sự đồng tình của cả hội đồng thi , đến khi có giáo viên dũng cảm tố cáo tiêu cực , thì đòan thanh tra thẳng tay trù giáo viên này là “vi phạm quy chế thi“ . Ðây chính là một trong những đốm lửa bắt tàn hơn cho đám cháy khổng lồ sắp đến của cuộc đảo chính và cũng là cuộc cách mạng . 

Người ta cho rằng , dân Nghệ An ngày nay bộc lộ chân tướng rõ là người mang cá tính của Hồ Chí Minh cũng là con người rất thường , cũng ham muốn , bao che , tham ô , nếu những con người đó , được đặt lên những địa vị cao như Hồ thì đất nước này sẽ ra sao ? ai sẽ giám sát thói xấu và những hành động phi luân của họ nếu đất nước không có giới đối lập ? không có giám sát chính thống của dân , bằng hệ thống dân chủ ? . 

Chính vì vậy mà rất rõ ràng : đảo chính ở nước ta hay cách mạng dân chủ ở nước ta sẽ đến , nó đang đến , bởi chỉ 5 năm trước nay thôi, ai dám khẳng định là hiện nay có đến 10.000 con người trong hệ thống khối dân chủ như khối 80... mà bộ công an đang ngốn ngân sách nhà nước khổng lồ , thay vì phục vụ cho dân sinh thì nuôi bộ máy thám báo chỉ để hành động cho quyền lợi duy nhất : duy trì ghế cho cán bộ cộng sản . 

Nhưng họ đã lầm to, nguồn lực của nhân dân là nguồn lực không bao giờ cạn và không kẻ nào có thể chặn lại được .Ðảo chính cho cách mạng dân chủ sẽ đến , mang nhiều hình thái khác , trong kinh tế , chính trị, văn hóa , trong nền tảng của mỗi gia đình Việt Nam . 

Chỉ có suy nghĩ mà các thám báo ở cục an ninh và cục chống khủng bố Hà Nội nên nhớ là : đổ máu hay không cho cuộc cách mạng trên chính là nhờ phần lớn vào các hành động hiện nay của họ đấy . 

Trang Bìa