Make your own free website on Tripod.com
LỜI HIỆU TRIỆU 
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ
CÁC ĐỊA CHỈ YAHOO TỪ QUÊ HƯƠNG 
CẦN THÔNG TIN TỰ DO
PHỎNG VẤN 
TUỔI TRẺ TRONG NƯỚC
NHỮNG HÌNH ẢNH
KHÔNG PHAI MỜ
VIỆT NAM INTERNET 
TỰ DO DÂN CHỦ 
THANH NIÊN ĐOÀN
BẮC BỘ PHỦ BÁT BỘ
CÁC BÀI VIẾT 
TỪ 4 PHƯƠNG
Ý KIẾN BỐN PHƯƠNG
Liên Lạc:
<scvietnam@yahoo.com>
<clb_svvn@yahoo.com>
Hỗ Trợ Kỹ Thuật:
Nguyệt San Việt Nam
Nối Kết:
Phật Giáo Hòa Hảo
Phụng Sự Ðại Ðạo
Tổng Vụ Hoằng Pháp
Tôn Giáo Ðấu Tranh
Hận Nam Quan
Mạng Lưới TT Lên Ðường
Thơ của các Tù Nhân Chính Trị
Ðàn Chim Việt
Đại Việt Quốc Dân Đảng
Vietnamese American Society
Canh Tân Thời Báo
BÌNH LUẬN - THỜI SỰ 
Ngày 21/09/2008
 TGM NGÔ QUANG KIỆT, LỊCH SỬ ĐẾN TỪ NGÀI? 
 
Sáng chủ nhật hôm nay , giáo hội công giáo Việt Nam đã chính thức phản ứng dữ dội sau khi chính quyền CSVN cho quân đội, công an và chó nghiệp vụ bao vây Toà tổng giám mục Hà Nội. 

Phải thừa nhận từ sau vụ công nhận các thánh tử vì đạo Việt Nam dưới thời TGM Nguyễn Văn Bình thì năm 2008 này , giáo hội công giáo Việt Nam dưới sự giúp đỡ từ Vatican có phản ứng mạnh mẽ nhất với chính sách tịch thu, cải tạo tài sản tôn giáo mà chính phủ của Hồ chí Minh gây ra vài hậu quả dai dẳng cho đến tận mai sau .. . 

Đứng đầu cho sự phản ứng gay gắt đòi tài sản chính đáng của mình là hổ trợ mạnh nhất từ Hồng y và nhất là TGM giáo phận Hà Nội – khu vực đặc biệt nhạy cảm , nơi tập trung đông đảo các toà đại sứ , dây thần kinh của thế giới nếu Hà Nội có hành động trái lương tâm . 

Tối ngày 18 tháng 9 , một lực lượng đông đảo quân đội , công an bao vây toà TGM Hà Nội chỉ vì TGM Ngô Quang Kiệt dám công khai phản kháng chính quyền không giải quyết trả tài sản cho giáo hội công giáo . 

Tối 19 tháng 9 . Một trăm phần trăm các giáo xứ trong cả nước nhận được lá thư kêu cứu từ TGM Kiệt . Sự kiện này khiến giới sinh viên trong nước nhận được hầu như cùng lúc phản ứng dư luận từ giới công giáo là : Nhà nước CSVN được người dân trong nước hiểu là "không thể trả đất khu vực nhà chung , toà khâm sứ , phải biến nó thành khu công viên , du lịch vì nếu trả thì hành động này sẽ gây phản ứng hàng loạt đòi trả tài sản từ các tôn giáo khác , các cá nhân khác .." . 

Chính vì thế mà chính quyền dùng biện pháp bạo quyền . Người dân trong nước nhận định : nhà nước CSVN sẽ đạt được mục đích nhỏ nhoi của mình là chiếm giữ và không mất tài sản đã chiếm đoạt từ thời Hồ , nhưng , trong thời gian tương lai ngắn , nhà nước này sẽ mất gấp trăm lần tài sản đoạt được : đó là mất uy tín , mất đoàn kết , chia rẻ rộng và lan nhanh từ công giáo sang các tôn giáo khác , mất tín chấp với thế giới , mất nguồn lợi đầu tư từ nước ngoài vào Việt nam . 

Chắc chắn , đây là nền móng chắc chắn nhất để cách mạng dân chủ thực sự nổ ra , xuất phát từ chính mâu thuẫn quyền lợi vô hình từ một thành phố , lan rộng cả nước vì chia rẻ với tôn giáo chính là chia rẻ lòng dân tộc , mà điều này thì Trung cộng đang cần , rất cần . 

Trang Bìa